Cưới

Những điều cần chú ý khi tổ chức tiệc cưới

Trước khi ngày cưới bắt đầu, bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều thứ, nhiều vấn đề từ nhà ...

Trước khi ngày cưới bắt đầu, bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều thứ, nhiều vấn đề từ nhà hàng tiệc cưới cho đến tâm lý, sức khỏe của mình.

Ngày cưới là ngày vô cùng trọng đại, thế nên bất kỳ cặp đôi nào cũng mong muốn lễ cưới của họ diễn ra một cách hoàn chỉnh, chu đáo, ấn tượng nhất. Vậy trước khi ngày cưới diễn ra, các cặp đôi cần chuẩn bị những gì, sắp xếp công việc ra sao cho hợp lý, để mọi thứ có thể diễn ra như ý muốn. 

1. Hai tháng trước ngày cưới

– Lên danh sách khách mời là vấn đề vô cùng quan trọng, họ sẽ là người chứng kiến hôn nhân của các đôi tân nhân, mang đến những lời chúc tốt đẹp nhất dành tặng cho cả cô dâu và chú rể. Cặp đôi cần lên danh sách khách mời rõ ràng cụ thể trong thời gian này.

– Kiểm duyệt lại các nghi lễ cần có: lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi, lễ cưới,…để chuẩn bị lễ vật đầy đủ nhất và bố trí người phụ trách.

– Các cặp đôi cần lựa chọn nhẫn cưới theo ý thích của cả hai và dĩ nhiên là nên chú ý đến vấn đề giá tiền phù hợp với điều kiện kinh tế.

– Lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới. Nên tham khảo ý kiến của bạn  bè, những người đã có kinh nghiệm chụp ảnh cưới để chọn một địa điểm đẹp mà kinh phí lại phải chăng. Hình cưới chính là nơi lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa nhất của đôi tân nhân trong ngày cưới. Vì vậy các cặp đôi nên dành cho mục này một sự quan tâm nhiều hơn.

– Lựa chọn nhà hàng tổ chức tiệc cưới là vấn đề quan trọng nhất mà các cặp đôi cần chú ý. Nếu như kế hoạch cưới được lập ra khá sớm, bạn nên chọn nhà hàng cưới càng sớm càng tốt, chứ không phải là đợi đến hai tháng trước ngày cưới mới tiến hành công việc tìm kiếm nhà hàng phù hợp.

– Lựa chọn trang phục sử dụng trong ngày cưới là việc cần nhiều thời gian lựa chọn và chuẩn bị một cách chu đáo. Trang phục sử dụng trong ngày cưới cho các cặp đôi cần phù hợp với phong cách và có thể giúp cả hai nổi bật hơn. Đối với cô dâu, các bạn chỉ nên chọn vài bộ váy cưới mình cảm thấy thích nhất để thay đổi trong suốt tiệc cưới, không nhất thiết phải chọn quá nhiều bộ sẽ làm mất thời gian tiếp đón khách mời.

– Không chỉ các tân nương, mà các tân lang cũng cần có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho các hoạt động trong ngày cưới, cũng như cần có những biện pháp chăm sóc da và giữ dáng vóc cân đối, tránh tình trạng tăng hoặc giảm cân nặng sẽ không mặc trang phục cưới được đẹp mắt.

2. Hai tuần trước ngày cưới

– Để đám cưới được trở nên thật hoàn hảo thì đây là thời gian mà cô dâu chú rể nên kiểm tra lại tất cả hạng mục của mình một lần nữa để đảm bảo mọi thứ sẽ diễn ra đúng như những gì đã hoạch định. Hãy gọi điện thoại và trao đổi về tình hình chuẩn bị của các vấn đề như thợ chụp ảnh, quay phim, người trang trí tiệc cưới,…

– Lúc này cô dâu chú rể cũng nên dành thời gian đến những nơi chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc da mặt một cách tốt nhất để thật tự tin rạng ngời trong ngày cưới của mình.

– Còn riêng cô dâu thì cần phải chuẩn bị sắp xếp những đồ dùng trang phục cần thiết của mình để mang theo trong ngày cưới.

3. Một ngày trước ngày cưới

– Gọi điện xác định lại thời gian với các chuyên gia trang điểm, làm tóc để chắc rằng họ sẽ đến đúng thời điểm như kế hoạch đã chuẩn bị ban đầu.

– Điểm lại danh sách người bạn những người quan trọng giúp bạn trong lễ cưới và liện lạc với họ để chắc chắn rằng họ có thể giúp bạn.

– Một ngày trước khi lễ cưới diễn ra cô dâu chú rể cần đi thử lại trang phục cưới để đảm bảo sự vừa vặn, đôi khi do quá bận rội với đám cưới mà cân nặng của bạn giảm xuống, hãy thử lại một lần nữa để có những chỉnh sửa kịp thời.

Hy vọng, với những gợi ý được nêu bên trên, các bạn đã biết mình cần chuẩn bị những gì trước khi ngày cưới chính thức bắt đầu. Hãy đảm bảo rằng, bạn sẽ không quên những lưu ý được nêu trên nhé.

You may like