Cưới

Những chuẩn bị cần thiết dành cho cô dâu khi tới gặp chuyên gia trang điểm

single image

Vào ngày cưới, cô dâu luôn là người được quan tâm, là tâm điểm của mọi sự chú ý. Vậy nên từ mái tóc, gương mặt và chiếc váy cưới luôn là việc quan trọng mà các cô dâu phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong trường hợp bạn không chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói, thì ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số công việc mà mọi cô dâu nên làm trước khi tới gặp chuyên gia trang điểm.

Những công việc cần chuẩn bị trước khi tìm chuyên gia trang điểm

1. Tạo danh sách chuyên gia trang điểm tiềm năng

Theo phong tục của người Việt Nam, ngày cưới thường được diễn ra vào ngày lành tháng tốt. Do đó, việc tìm kiếm được chuyên gia trang điểm từ sớm sẽ giúp bạn chọn được những người có tay nghề “cứng”, có nhiều sự lựa chọn hơn để tìm được chuyên gia trang điểm cô dâu thích hợp với mình nhất. 

2. Sắp xếp lịch trang điểm thử 

Bên cạnh việc tìm kiếm được một số chuyên gia trang điểm ưng ý, bạn nên chuẩn bị buổi trang điểm thử ít nhất 6 tháng trước ngày cưới. Việc làm này không hề lãng phí, đổi lại bạn sẽ điều chỉnh được những thứ mình muốn để lớp trang điểm trở nên hoàn chỉnh nhất.

Sắp xếp buổi trang điểm thử

3. Chuẩn bị những kiểu trang điểm bạn thích và không thích

Hãy lướt tìm những mẫu trang điểm cô dâu mà bạn cảm thấy thích. Lưu chúng thành một file ảnh, để cùng thảo luận với chuyên gia trang điểm, tìm ra lối trang điểm thích hợp nhất với bạn. 

Ngược lại với điều trên, bạn cũng nên ghi chú, lưu lại những bức hình có kiểu trang điểm bạn không thích. Và nên nói rõ với chuyên gia trang điểm của mình ngay từ đầu để tránh sử dụng những màu sắc bạn không thích, làm giảm độ tự tin của mình.

4. Chuẩn bị để thỏa thuận về dịch vụ trang điểm cô dâu

Thông thường, khi thuê dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ, phục vụ đầy đủ các hạng mục. Tuy nhiên, với việc thuê dịch vụ trang điểm riêng thì việc thỏa thuận về chi phí trang điểm của cô dâu, phù dâu, mẹ cô dâu, mẹ chú rể,…. bạn cần thỏa thuận thật chi tiết, rõ ràng giữa hai bên. 

Những công việc cá nhân bạn cần làm trước buổi trang điểm thử

1. Mang theo phụ kiện tóc cưới 

Hầu như những nơi cung cấp dịch vụ trang điểm cô dâu sẽ kết hợp với làm tóc. Sẽ có nhiều phụ kiện làm tóc, tuy nhiên nếu bạn thực sự thích kiểu tóc mà có phụ kiện đi kèm thì hãy nhớ mang theo để chuyên gia trang điểm có thể phối hợp thật hài hòa giữa kiểu tóc và lớp trang điểm để bạn trông xinh đẹp nhất. 

2. Mang theo bộ trang điểm riêng nếu da bạn dễ bị dị ứng

Mỗi cô gái đều sở hữu những làn da khác nhau. Đặc biệt là khi bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên mang theo bộ trang điểm riêng của mình để chuyên gia trang điểm dùng, để giảm thiểu việc da bị kích ứng, nổi mụn sau lần make up đậm đó. 

3. Skincare đầy đủ trước khi tới gặp chuyên gia trang điểm

Skincare đầy đủ trước khi tiến hành makeup

Vệ sinh da mặt đầy đủ, từ tẩy trang, rửa mặt, đắp mặt nạ và toner sẽ giúp bạn có được làn da căng bóng, đủ độ ẩm giúp chuyên gia trang điểm dễ dàng hơn. 

4. Gội đầu và chăm sóc tóc

Một mái tóc đổ dầu và bết dính sẽ rất khó tạo kiểu tóc. Do vậy, trước hôm làm tóc và trang điểm cô dâu, bạn nên gội đầu sạch sẽ để sẵn sàng làm nên kiểu tóc thật đẹp. 

5. Chọn mặc đồ có màu tương tự váy cưới 

Trong ngày trang điểm thử, việc mang một chiếc đầm có màu giống váy cưới của bạn sẽ giúp bạn thấy chính xác diện mạo của mình. Vậy nên các cô dâu hãy lưu tâm điểm này nhé!

Một số lưu ý khi gặp chuyên gia trang điểm

1. Hỏi chuyên gia trang điểm những điều bạn thắc mắc

Trong ngày cưới, những giây phút trọng đại sẽ không tránh khỏi những thời điểm khiến bạn rơi nước mắt. Vậy nên, hãy hỏi chuyên gia trang điểm của mình để có thể tìm ra được giải pháp để kịp thời chỉnh sửa cho bạn. Hoặc có thể chuyên gia trang điểm sẽ sử dụng những sản phẩm có thể giữ được màu như trang điểm siêu thấm nước để mascara của bạn không bị trôi.

Trao đổi với chuyên gia trang điểm của mình

Ngoài ta, trong quá trình trang điểm thử, hãy lên tiếng về những gì bạn thích và không thích để người trang điểm có thể điều chỉnh nhẹ tay trong quá trình make up. 

2. Đưa bức ảnh của chiếc váy cưới của bạn cho chuyên gia trang điểm xem

Bạn nên chọn váy cưới hoặc may váy cưới trước khi trang điểm thử. Để có thể bảo đảm rằng kiểu trang điểm bạn muốn sẽ phù hợp với thiết kế của chiếc váy mà bạn đã chọn.

3. Chụp thật nhiều ảnh nhất có thể

Hãy đi cùng với một người bạn khiến bạn vui vẻ và có thể chụp lại những khoảnh khắc xinh đẹp của mình. Xem xét lần nữa cách trang điểm để thảo luận với chuyên gia về lần trang điểm chính thức.

Chụp ảnh lại sau quá trình hoàn thiện

4. Lưu ý về thời gian hoàn thành khâu trang điểm

Hãy đảm bảo rằng buổi trang điểm thử có thời gian đủ dài để các chuyên gia trang điểm có thời gian để hoàn thành như buổi chính thức. Như vậy, bạn sẽ biết được khoảng thời gian tối thiểu cho việc makeup, từ đó có kế hoạch sắp xếp các công việc và có thể dành đủ thời gian cho việc trang điểm và làm tóc mà không phải rối lên trong ngày cưới. 

Trên đây những chuẩn bị cần thiết dành cho cô dâu khi tới gặp chuyên gia trang điểm. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn sẽ tìm được dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói hoặc tìm được dịch vụ trang điểm thích hợp nhất, để có sự chuẩn bị chu đáo cho ngày cưới, sự kiện trọng đại nhất trong đời. 

You may like