Cưới

r:Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm ngân sách tại các trung tâm tiệc cưới ở TP. HCM

single image
Bạn vẫn có thể tiết kiệm được kha khá tiền dù tổ chức tiệc cưới của mình ở ...

Bạn vẫn có thể tiết kiệm được kha khá tiền dù tổ chức tiệc cưới của mình ở các trung tâm tiệc cưới tại HCM. 

Đời người có mấy lần trọng đại bằng ngày cưới, vì vậy nhiều người có xu hướng chi khá mạnh tay cho ngày này. Tuy nhiên, đối với các cặp đôi không có điều kiện, họ vẫn có thể tổ chức một buổi tiệc hoành tráng tại các trung tâm tiệc cưới ở HCM mà vẫn tiết kiệm được với các bước nhỏ sau.

Tiết kiệm chi phí cho món khai vị

Bạn có thể tự làm các món bánh quy hoặc vài món ăn nhẹ tại nhà. Trước khi khai tiệc, bạn có thể mang nó ra hâm nóng và sử dụng nó làm món khai vị cho các vị khách mời của mình. Các nhà hàng tiệc cưới thường đưa ra một mức giá khá hấp dẫn về món khai vị, vì vậy với phương pháp này, bạn có thể tiết kiệm đến 40% chi phí phải bỏ ra cho thực đơn cưới.

Khi đến tiệc cưới, khách mời có thể sẽ cảm thấy đói, vì vậy hãy chuẩn bị ít bánh quy đơn giản để gần cổng vào sảnh để khách có thể dùng khi cảm thấy đói. Việc làm này chắc chắn sẽ khiến khách mời của bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

Tiết kiếm cho đồ uống

Bia rượu là không thể thiếu trong các buổi tiệc, nhất là tiệc cưới. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm khá khá một khoản khi mang thức uống từ nhà đến. Ngoài ra, bạn có thể đặt một ít nước ngọt cùng bánh quy cho khách sử dụng trước khi tiệc chưa bắt đầu.

Lựa chọn thực đơn hợp lý

Không nên chọn quá nhiều món để tránh gây dư thừa khi khách đến dự tiệc không dùng hết. Lựa chọn những món ăn đang trong mùa, như vậy sẽ không phát sinh thêm phí vận chuyển thực phẩm hay giá thực phẩm cao hơn bình thường. Bên cạnh đó, bạn nên lên danh sách về khách đến dự hợp lý trước đó để đảm bảo không đặt thừa bàn tiệc, gây lãng phí. 

Ngoài ra, bạn nên tham khảo về các nhà hàng tiệc cưới mà họ đồng ý cho bạn sử dụng thức ăn khai vị của mình để phục vụ cho khách.

Tiết kiệm cho món tráng miệng

Thay vì chọn bánh cưới theo dạng nhiều tầng, nhiều màu sắc và trang trí cầu kỳ, thì bạn có thể chọn những loại bánh đơn nhưng không gây ngấy cho khách. Sau khi thương thức buổi tiệc với các món ngon chính trước đó, thì việc thưởng thức các món ăn nhẹ tráng miệng sẽ làm khách mời hài lòng hơn.

Thay vì tặng quà đáp lễ cầu kỳ, bạn có thề sử dụng những chiếc bánh cupcake hay những viên kẹo nhiều màu sắc. Bạn cũng có thể sử dụng giấy màu và những chiếc nơ nhỏ xinh bao bọc những chiếc bánh thay cho các hộp quà nhỏ, như vậy bạn sẽ giảm được khá khá chi phí phải bỏ ra cho quà đáp lễ khách đến dự tiệc.

Những mẹo nhỏ khác

Mức phí thuê sảnh vào ngày cuối tuần sẽ cao hơn ngày thường khá nhiều, vì vậy thay vì tổ chức tiệc cưới vào ngày cuối tuần, bạn có thể cân nhắc đến những ngày khác trong tuần. 

Kiểm tra thật cẩn thận các chi phí có thể phát sinh trong tiệc cưới, nhất là khoảng thức uống và đưa ra một khoảng dự phòng thích hợp.

Có rất nhiều cách để tiết kiệm tiền cho thức ăn và đồ uống trong đám cưới được tổ chức tại các trung tâm tiệc cưới ở HCM, mà bạn không cần phải hy sinh phong cách sảnh cưới hoặc là để khách mời không được no bụng.

You may like