Thực Đơn Cưới

Khám phá các nền văn hoá rượu vang trên thế giới

single image
Có rất nhiều loại rượu vang trên thế giới hiện nay và có thể nói, ẩm thực rượu ...

Có rất nhiều loại rượu vang trên thế giới hiện nay và có thể nói, ẩm thực rượu vang là một nền văn hoá thanh cao, được thể hiện rõ qua đời sống con người.

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới hiện nay và chúng cũng đã có mặt ở một số nhà hàng tiệc cưới sang trọng tại khu vực Tp.HCM.

Rượu vang Pháp

Bordeaux là một thành phố cảng miền Tây Nam nước Pháp nằm bên bờ sông Garonne. Nơi đây được biết đến như thủ đô của ngành công nghiệp rượu vang của thế giới, với nhãn hiệu vang Bordeaux nổi tiếng. Rượu vang được sản xuất ở đây từ thế kỷ thứ 8. Không chỉ có vậy, nhiều địa điểm lịch sử của thành phố còn nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Nơi đây được mô tả như “đô thị vượt trội và ấn tượng tuyệt vời về kiến trúc” của thế kỷ 18.

Rươu vang Chi – lê

Rượu vang Chi – lê có nhiều điểm rất độc đáo đặc biệt là về chất lượng, chất lượng của nó thậm chí còn nổi trội hơn cả rượu vang được sản xuất từ những quốc gia nổi tiếng khác.

Trước hết khí hậu ở đây hình thành theo từng mùa rõ rệt, lượng mưa rất ít từ tháng 11 tháng 12 cho đến hết mùa thu hoạch nho. Lượng mưa ít làm cho nho chín mùi và nước trong trái nho đậm đặc hơn, đây là những yếu tố chính để làm ra rượu vang ngon, ở những vùng khác, lượng mưa nhiều trước và trong vụ thu hoạch làm cho nho đang chín hấp thụ quá nhiều nước mưa, nho bị nhạt, chất lượng rượu vì thế cũng kém và độ cồn cũng thấp. Ở Chi – lê, nhờ không có mưa trong mùa thu hoạch nên nho sẽ chín mùi hơn, chất lượng rượu sẽ ổn định từ năm này sang năm khác. Ngoài ra, ở Chi – lê sự khác biệt về nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm là rất lớn, có thể lên tới 20°C và như vậy nho có mùi thơm đặc trưng, nhất là ở vỏ trái nho, chính vì thế mà rượu vang Chi Lê luôn có được hương vị tuyệt vời nhất.

Bồ Đào Nha

rượu vang Bồ Đào Nha

Nằm ở đầu mũi Tây Âu, Bồ Đào Nha là một đất nước nhỏ bé với truyền thống lịch sử lâu đời với vẻ đẹp của thiên nhiên kỳ vĩ cùng các món ăn ngon, đặc biệt nơi đây tồn tại nền văn hóa đặc sắc của loại rượu vang hảo hạng được biết đến như những loại rượu vang ngon của thế giới, đã gặt hái được nhiều thành công tại các cuộc thi rượu vang quốc tế.

Rươu vang Ý

Sự phi thường của Ý về rượu vang được kể bởi câu chuyện cách đây hàng nghìn năm khí hậu mát mẻ và ánh nắng chan hoà của vùng Địa Trung Hải cùng các luồng không khí miền núi trên các sườn đồi của vùng bán đảo được trải rộng đã biệt đãi cho nền văn hóa rượu vang Ý hầu như là tự phát. Di sản rượu vang của Ý khởi đầu từ khoảng 4000 năm trước đây, khi người tiền sử đã ép trái nho dại thành nước cốt, và đã lên men thành rượu vang, như thể có một phép lạ. Người Hy Lạp cố bành trướng vào các dải đất rộng ở miền Nam Ý, đã được gọi là các Oenotria, miền đất của rượu vang.

Rượu vang Argentina

Người ta thường nhắc đến Pháp như kinh đô của rượu nho hảo hạng song ít ai biết rằng Argentina là quốc gia đứng hạng thứ 5 về sản lượng rượu vang trên thế giới. Những loại rượu vang được sản xuất tại đất nước Nam Mỹ này có chất lượng không thua kém bất cứ quốc gia nào.

Các bạn vừa được khám phá những “vương quốc” rượu vang có mặt ở khắp các khu vực châu Âu. Nếu bạn cũng muốn đưa nền văn hoá thanh cao này vào trong tiệc cưới của mình thì đừng ngần ngại, hãy đưa thức uống sang trọng, tinh tế này vào bữa tiệc ngay thôi nào.

You may like