Cưới

Cuộc chiến cạnh tranh gay gắt của các nhà hàng tiệc cưới (P.1)

Kinh doanh nhà hàng tiệc cưới là miếng bánh hấp dẫn, thu hút được khá nhiều nhà đầu ...

Kinh doanh nhà hàng tiệc cưới là miếng bánh hấp dẫn, thu hút được khá nhiều nhà đầu tư. Thế nhưng, liệu rằng đây có phải là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước?

Cuộc chiến cạnh tranh gay gắt của các nhà hàng cưới

Khi nhận thấy lĩnh vực công nghiệp kinh doanh nhà hàng cưới đầy màu mỡ vì có mức đầu tư thấp nhưng mang lại doanh thu cùng lợi nhuận khá cao, chỉ trong năm 2013 trở đi, thị trường kinh các nhà hàng, trung tâm cưới đã có biến động khá lớn. Chỉ trong vài năm đã có rất nhiều trung tâm hội nghị, nhà hàng cưới mọc lên với số lượng cực kì lớn. Chính điều này dẫn đến cuộc chiến cạnh tranh khá gay gắt giữa các chủ đầu tư nhà hàng tiệc cưới tại TPHCM những năm gần đây.

Hàng loạt nhà hàng tổ chức tiệc cưới được mở ra

Một trong những tập đoàn bất động sản lớn chuyển hướng sang lĩnh vực nhà hàng, trung tâm hội nghị tiệc cưới đó chính là Capella Holding. Sau khi Riverside Palace đi vào hoạt động thì ông chủ lớn này cũng đã tiếp tục đầu tư thêm hai trung tâm hội nghị và tiệc cưới hoành tráng khác là Claris Palace chi nhánh Thủ Đức và một chi nhánh ở quận Phú Nhuận. Trong đó, trung tâm Claris Palace Thủ Đức với vốn đầu tư 40 tỷ, diện tích gần 6000 mét vuông, là một trong những nhà hàng, trung tâm cưới đẳng cấp 4 sao tại khu vực HCM. 

Cũng tương tự, nhà đầu tư PQC cũng đã cho xây dựng thêm một trung tâm hội nghị tiệc cưới đẳng cấp 5 sao tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm quận 1. Với vị trí địa lý thuận lợi. GEM Centre hiện đang là một trong những địa điểm chuyên tổ chức sự kiện và tiệc cưới được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Nếu xét về mặt số lượng các nhà hàng, trung tâm hội nghị cưới hỏi thì doanh nghiệp dẫn đầu tại khu vực HCM chính là Đông Phương Group với hơn 7 trung tâm, nhà hàng đã và đang hoạt động. Các nhà hàng với nhiều phân khúc khác nhau nên phù hợp với tất cả các cô dâu chú rể có nhu cầu tổ chức đám cưới tại khu vực TPHCM. Hai thương hiệu lớn của Đông Phương Group đó chính là chuỗi trung tâm Le Dong Phuong và The Adora. The Adora Phú Mỹ Hưng và Adora Grand View Ngô Gia Tự Quận 5 có mức đầu tư hơn 300 tỷ đồng cho mỗi trung tâm. 

Doanh thu cao

Hiện nay, mức chi tiêu để tổ chức cho tiệc cưới bình quân khoảng 100 triệu đồng. Mức doanh thu trong một năm của các nhà hàng, trung tâm cưới sẽ đạt khoảng 10.000 tỷ đồng. Với mức doanh thu này, các nhà hàng sẽ có mức lợi nhuận dao động từ 20 đến 30% cộng với mức tăng trường từ 15 đến 20%. 

Trong khi đó, do quy mô các nhà hàng không quá nhiều tầng nên mức chi phí đầu tư thấp. Vì mức đầu tư thấp nhưng doanh thu và lợi nhuận cao nên đã có rất nhiều ông chủ trong và ngoài nước đã nhảy vào, chuyển hướng sang kinh doanh lĩnh vực thương mại nhà hàng chuyên tổ chức sự kiện tiệc cưới. Điển hình là các ông chủ lớn bên bất động sản như Ben Thanh Land hay PQC cũng đã và đang đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng tiệc cưới. 

Hiện nay, tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh có số lượng các nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới rất lớn, từ 120 đến 150 nhà hàng. Với sự đa dạng và số lượng lớn như vậy đã tạo sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà hàng. Để đem lại sự lợi nhuận và doanh thu cao nhất, đòi hỏi các nhà hàng phải nỗ lực tìm kiếm khách hàng và có nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút các cặp đôi tổ chức tiệc cưới.

You may like