Cưới

Có phải người phụ nữ đánh cắp tự do của người đàn ông

        "Ngay sau khi bạn kết hôn với một người phụ nữ, bạn đã tự đeo gông vào cổ ...

        “Ngay sau khi bạn kết hôn với một người phụ nữ, bạn đã tự đeo gông vào cổ và đeo xích vào chân”.

        “Tất cả những gì mà người phụ nữ muốn nói cho người đàn ông biết là họ phải làm gì cho tới khi anh ta không còn chút cái tôi nào nữa”.

        “Khi bạn đưa ra một lời hứa với một người phụ nữ – hãy quên tự do của bạn đi, đó là chuyện xảy ra từ ngàn đời nay rồi”.

        Đây là một trong những tiếng xấu tai hại nhất trong bảy lời đồn đại về người phụ nữ. Khi những người đàn ông tụ tập với nhau, đó là một lý do nghiêm túc để giải thích cho việc các bạn không tham gia vào một mối quan hệ thực sự nào với một người phụ nữ, là lý do các bạn giải thích tại sao các bạn không đáp ứng những nhu cầu của người phụ nữ các bạn yêu. Người phụ nữ chỉ muốn trói buộc người đàn ông – lời đồn đại này nói lên như thế. Từng chút một, rất chậm chạp, người phụ nữ cố gắng lấy đi sự tự do của người đàn ông cho tới khi các bạn hoàn toàn mất hết tự do và hoàn toàn phụ thuộc vào cô ấy. Một cách tự nhiên rằng, những quan điểm sai lầm này sẽ phải trả giá đắt chăng? Bằng cách nào? Bằng việc không đem lại cho cô ấy bất kể điều gì cô ấy yêu cầu?

        Bạn có thể nghe thấy những lời bàn tán như thế này khi người đàn ông nói chuyện với nhau về mối quan hệ với người phụ nữ, hoặc có khi chính bạn cũng từng tham gia một cuộc như thế rồi cũng nên:

        “Cô ấy muốn anh luôn phải quanh quẩn bên chân cô ấy như một chú cún nhỏ vậy”.

        “Này em trai thân mến, em đang bị vợ kiểm soát đấy”.

        “Anh ta không thể quuyết định đồng ý đi với chúng ta cho tới khi anh ta xin ý kiến bà chủ của anh ấy, ý tôi muốn nói là vợ của anh ta ấy mà”.

        Tất cả những lời này đem lại cho người đàn ông một thông điệp: nếu bạn không cẩn thận, người phụ nữ sẽ lấy đi của bạn sự tự do và cuối cùng bạn chẳng có chút quyền lực hay sức mạnh gì cả.

        Tại sao cánh đàn ông lại cảm thấy người phụ nữ muốn lấy đi tự do của các bạn? Phụ nữ muốn người đàn ông của mình dành nhiều thời gian hơn cho mình, họ muốn nói về những cảm nhận của họ, họ muốn người đàn ông của mình cho họ biết về những nhu cầu của các anh, muốn biết là các anh cần họ. Họ cần các anh biết họ muốn các anh trao đổi với họ về những kế hoạch cũng như những dự định của các anh. Họ muốn các anh thể hiện rằng các anh yêu họ. Họ muốn các anh để họ tham gia vào quá trình ra những quyết định quan trọng. Họ muốn các anh sẵn sàng nhận những ý kiến đóng góp hay những giúp đỡ từ phía họ. Họ muốn các anh quan tâm làm sao để mối quan hệ của hai người ngày càng bền chặt và thân thiết hơn.

        Tất cả những nhu cầu này dẫn đến điều gì? Đó có phải là những chiến thuật mà người phụ nữ thường sử dụng để điều khiển người đàn ông hay không? Đó có phải là những phương pháp huyền bí mà người phụ nữ sử dụng để tước đi sức mạnh của người đàn ông hay không? Đó có phải là những biện pháp để biến người đàn ông thành nô lệ của phụ nữ hay không? Không, đó chỉ là những điều hết sức bình thường mà người phụ nữ mong muốn ở người đàn ông họ yêu, để cùng nhau tạo lập một mối quan hệ bền chặt và thân thiết.

        Sự thật thì phụ nữ muốn tạo ra một mối quan hệ thân mật và đằm thắm. Đây là một vấn đề: đàn ông các bạn hay hiểu nhầm những điều hết sức đơn giản và thông thường ở người phụ nữ – và điều đó có lý do – rằng khi người phụ nữ cố gắng để tạo ra một mối quan hệ đích thực giữa hai người thì người đàn ông hiểu rằng đó là hành động mà người phụ nữ đang tước đoạt đi sự tự do của các anh. Các anh có cảm giác rằng nếu như các anh đáp ứng những yêu cầu thậm chí hết sức đơn giản từ phía cô ấy, ví như nếu các anh đi công tác thì các anh hãy gọi điện về cho cô ấy yên tâm khi tới nơi, và tất cả những yêu cầu khác nữa, thì các anh sẽ dần dần đánh mất đi tự do của mình và trở nên phụ thuộc vào cô ấy. Chính nỗi lo sợ này đã làm cho các anh phản ứng một cách tiêu cực với những yêu cầu của cô ấy và tạo ra không ít vấn đề trong mối quan hệ của hai người.

 

        * Điều phụ nữ muốn đàn ông biết

        Khi người đàn ông gặp phải một vấn đề nghiêm trọng về việc tự chứng minh với bản thân mình rằng mình tự do thì mọi phản ứng bên trong đối với người bạn đời của họ trở nên quá mạnh và anh ấy đã tạo ra những vấn đề nghiêm trọng trong mối quan hệ đó.

        Vậy, tự do mà đàn ông các anh muốn là gì?

        – Tự do không phải trả lời những câu hỏi từ phía người bạn đời của mình.

        – Tự do không phải giải thích bản thân mình cũng như những hành vi của mình.

        – Tự do không phải nói chuyện với người bạn đời của các anh khi các anh đang không có tâm trạng nói chuyện.

        – Tự do không phải lập kế hoạch hay đưa ra bất kỳ một lời hứa nào.

        – Tự do không cảm thấy phải có trách nhiệm chăm sóc và quan tâm đến người bạn đời của mình khi các anh không thích.

        – Tự do không phải giải quyết những vấn đề của người bạn đời của các anh.

        – Tự do không phải giải thích tại sao các anh lại cần tự do nhiều đến như vậy.

        Với những đòi hỏi trên, các anh chỉ thực sự có được tự do khi không yêu người phụ nữ nào cả, không ở trong mối quan hệ nào cả. Còn nếu các anh đã chấp nhận ở trong một mối quan hệ thực sự, có một tình yêu thực sự, làm ơn đừng đòi hỏi những thứ tự do đó, vì đó là cái giá phải trả cho tình yêu.

        Các anh thực sự làm cho phụ nữ bối rối khi các anh muốn ở bên cạnh họ, yêu họ và được họ yêu, nhưng các anh lại không muốn làm bất cứ điều gì mà làm mất đi sự tự do của mình. Câu trả lời cho vấn đề này là: niềm tự do mà một số người đàn ông sợ mất đi thực sự chỉ là ảo tưởng, một sự tự do mà các anh chưa bao giờ có cả.

        Khi bạn sống trong thế giới này, rất ít người trong số chúng ta ngoại trừ những người sống trên những hòn đảo xa xôi mới có được sự tự do không phải quan tâm đến những vấn đề hay mọi người xung quanh chúng ta. Mỗi khi bạn lái một chiếc xe, bạn đã mất tự do của mình bởi vì trừ khi bạn muốn bị bắt giữ, khi bạn đi trên đường, bạn phải tuân theo những chỉ dẫn, lái xe theo luật lệ giao thông. Mỗi khi bạn đi làm, bạn đang mất đi tự do của bạn bởi vì bạn đang làm những điều mà người khác nói bạn phải làm, bạn phải ăn mặc theo văn hóa của công ty hay ít nhất thì cũng là những bộ đồ có thể chấp nhận được và bạn phải dành ra những khoảng thời gian để làm người khác hài lòng, có thể là một khách hàng, một người đồng nghiệp hay là ông chủ của bạn. Mỗi khi bạn bật vô tuyến lên, bạn cũng đang đánh mất đi sự tự do của mình bởi vì cảm xúc của bạn tùy thuộc vào những gì mà người khác đang biểu diễn và thậm chí ngay cả khi bạn điều khiển chiếc ti vi đó chuyển từ kênh này sang kênh khác, trong một khoảnh khắc bạn vẫn phải xem những điều mà bạn không lựa chọn để xem, nghe những điều mà bạn không lựa chọn để nghe.

        Đó là một điều đơn giản, khi bạn phải lòng, yêu, được yêu và ở trong một mối quan hệ với một người phụ nữ, bạn đã đánh mất đi một phần tự do của mình. Kể từ thời điểm hai người đến với nhau, có một người khác chứ không chỉ mình bạn sẽ phản ứng với những gì bạn nói hay bạn làm, người đó trông đợi và hi vọng vào bạn, có những nhu cầu đối với bạn, đem những vấn đề của cô ấy ra để nói với bạn, trạng thái tình cảm, nghị lực, những nhu cầu, mong muốn hay cá tính của cô ấy sẽ ảnh hưởng đến bạn, Đó chính là những điều tồn tại trong một mối quan hệ, hãy để bản thân bạn chịu ảnh hưởng từ một người khác.

        Tự do thực sự trong một mối quan hệ không phải là những điều bạn phải làm hay những điều bạn không phải làm bây giờ đối với một người khác mà đó là sự tự do yêu mà không phải lo sợ, tự do nhận từ người khác mà không chống đối, tự do cho người khác mà không giữ lại cho mình.

 

        * Điều gì xảy ra khi đàn ông tin vào lời đồn đại thứ bảy?

        Người đàn ông sử dụng lời đồn đại này để giải thích để tránh không phải đưa ra bất kỳ một lời hứa hay một lời cam kết nào.

        “Đúng thế, tôi thích có một người yêu chung thủy và ổn định nhưng tôi không phải là mẫu người đàn ông có thể từ bỏ tự do của mình. Cô có hiểu ý tôi không?”

        Mặc cho những gì người đàn ông nói ra, họ không thể đánh mất đi sự tự do của mình như họ vẫn lo sợ – đó chỉ là hành động tạo ra sự thân mật trong mối quan hệ của hai người. Cam kết yêu một người phụ nữ nào đó là chuyện rùng rợn, bạn mở cửa trái tim mình để đón nhận sự thương tổn, bị ngược đãi, bị phản bội và có thể bạn sẽ mất mát. Đối với một số người đàn ông, họ lo sợ điều này đến nỗi mà họ lảng tránh không tạo ra sự thân thiết với một người phụ nữ. Tuy nhiên, họ không có ý muốn nói: “Nhìn xem, tôi rất sợ phải hứa, phải cam kết, chính vì vậy tôi không thể mở cửa trái tim mình cho bạn được”. Những lời này sẽ làm cho họ trở nên mềm yếu và không kiểm soát được bản thân mình và điều này thường không hay xảy ra.Thay vào đó, người đàn ông sử dụng lời đồn đại thứ bảy này như một lời giải thích: “Tôi sẽ rất thích có một mối quan hệ với một người phụ nữ nếu như cô ấy không lấy mất tự do của tôi”. Họ khẳng định như thế. Nói cách khác, lý do mà họ không có một mối quan hệ thân thiết là vì tất cả những người phụ nữ mà họ đã gặp đều rất hay đòi hỏi và luôn muốn kiểm soát họ.

        Vấn đề xảy ra với người đàn ông khi các bạn cho rằng điều mà người phụ nữ thực sự mong muốn là lấy mất tự do của các bạn chính là các bạn sẽ phản ứng thái quá với những nhu cầu của cô ấy khi cô ấy đang cố gắng tạo ra sự thân mật giữa hai người và làm tuột mất đi tình yêu có thể hàn gắn lại vết thương trong trái tim các bạn mà các bạn đã từng gánh chịu.

 

        * Sự thật về lời đồn đại

        Người phụ nữ không hề cố gắng lấy đi sự tự do của ngươờ đàn ông Ngược lại, họ cố gắng đem lại cho các anh một điều gì đó thể hiện tình yêu của họ, sự cống hiến của họ, sự chung thủy của họ. Tất cả những gì họ cố gắng giao tiếp với các anh, dành thời gian để có thể ở bên các anh, thân mật với các anh và làm tất cả những điều khác nữa không phải là để tước đi tự do của các anh mà họ đang làm tất cả những gì có thể để tạo ra được một mối quan hệ thân mật với các anh.

 

You may like