Cưới

Những điểm thường bị bỏ qua khi chọn nhà hàng tiệc cưới

single image
Nhiều đôi bạn trẻ khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới đều băn khoăn tự hỏi làm ...

Nhiều đôi bạn trẻ khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới đều băn khoăn tự hỏi làm sao chọn được nhà hàng tiệc cưới vừa đẹp mắt vừa tiết kiệm vừa làm hài lòng tất cả quan khách dự tiệc. Sau đây là một số lưu ý quan trọng nhưng thường bị bỏ qua khi các cặp đôi lựa chọn nơi đãi tiệc.

Lập kế hoạch ngân sách

Trước khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới, lên kế hoạch ngân sách là việc mà bất cứ cô dâu chú rễ nào cũng phải làm. Bạn phải dự trù tất cả các chi phí cầu thiết đồng thời cũng cần một khoảng dự trù những sự việc có thể phát sinh. Sự sang trọng của các khách sạn 5 sao luôn hấp dẫn đối với bạn, tuy nhiên hãy cân nhắc chi phí để lựa chọn địa điểm cho phù hợp. Tiếp theo là dự trù số lượng khách mời để đặt bàn và dự trù kinh phí của bữa tiệc. Các dịch vụ yêu cầu: tư vấn, lên ý tưởng, chụp ảnh, quay phim, thiệp cưới, hoa tươi, áo cưới, mâm quả, trang trí nhà, trang trí tiệc…. Hình thức trang trí: sử dụng mẫu có sẵn của nơi tổ chức tiệc hay là những ý tưởng mới do bạn và gia đình tự tổ chức. Trang trí bằng hoa tươi hay những vật liệu khác? Nếu là hoa tươi thì loại hoa gì? Chi phí vào tại thời điểm bạn tổ chức đám cưới là bao nhiêu? Tổ chức chương trình văn nghệ hay chỉ mở đĩa nhạc bằng CD, có cần mời MC, ca sĩ, ban nhạc hay DJ không?

Bãi đậu xe

Một lưu ý nữa khi chọn nhà hàng tiệc cưới là bạn phải xem xét bãi đậu xe của nó, việc tìm bãi đậu xe khiến không ít khách bỏ lỡ một nửa của buổi lễ. Bãi đậu xe rộng rãi, an toàn và tiện lợi khi trời mưa khiến khách khách tham dự hài lòng, góp phần thêm vui vào lễ cưới của hai bạn. Thái độ của nhân viên giữ xe cũng là điều cần lưu ý. Chắc chắn không ai muốn dự tiệc với một tâm trạng bực bội ngay từ khâu gửi xe. Hãy chú ý xem nhân viên bãi xe có giúp bạn sắp xếp xe cộ hay không? Có giải quyết nhanh chóng khi ghi phiếu giữ xe hay không? Có giúp khách trông chừng xe và các vật dụng trên xe không?

Biết được quy trình đặt cọc và thanh toán các nhà hàng tiệc cưới

Thông thường các nhà hàng tiệc cưới Tp.HCM đều đi theo quy trình thanh toán 3 lần.

Lần thứ nhất là đặt cọc giữ sảnh. Sau khi xác định rõ ngày cưới và lượng khách mời, bạn sẽ được dẫn đi xem sảnh tiệc còn trống. Nếu vừa ý, bạn sẽ cần đặt cọc với mức dao động trong khoảng 5 đến 20 triệu đồng tuỳ quy định mỗi nhà hàng tiệc cưới.

Lần thứ hai là thời điểm sau khi chọn xong thực đơn tiệc cưới. Gần 1 – 2 tháng trước ngày cưới, thực đơn mới được thống nhất và cũng là lúc bạn cần đặt cọc thức ăn từ 30 đến 50% giá trị buổi tiệc.

Lần cuối cùng là sau khi tiệc cưới đã diễn ra, các nhà hàng tiệc cưới TP.HCM luôn yêu cầu bạn thanh toán toàn bộ phần còn lại của hợp đồng và chi phí phát sinh ngay trong ngày tiệc diễn ra chứ không đợi thanh toán vào bất kỳ thời điểm nào khác. Bạn nên lưu ý kỹ vấn đề này để chuẩn bị chu đáo về tài chính.

Lễ cưới quan trọng và nó chỉ diễn ra một lần duy nhất trong đời cô dâu chú rể. Vì vậy chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, phong cách phục vụ, món ăn của nhà hàng chính là những thứ quyết định hôn lễ của bạn có diễn ra suôn sẽ hay không. Hãy tính toán để có được một đám cưới vẹn toàn nhất bạn nhé.

You may like