Cưới

Các lưu ý đặc biệt để biến thực đơn tiệc cưới của bạn trở nên nổi bật

single image

Hãy làm say lòng những vị khách với buổi tiệc chiêu đãi đặc biệt và mới lạ so với bữa ăn truyền thống. Làm thế nào bạn có thể thay đổi một bữa tiệc truyền thống để gây ấn tượng với những người tham dự và cần gì để chuẩn bị các món ăn cho thực đơn tiệc cưới trở nên chất lượng và hấp dẫn? Dưới đây là 4 cách hữu ích cho các cặp đôi triển khai ngay thực đơn của buổi tiệc thêm phần nổi bật, tươi mới hơn.

4 cách hữu ích cho các cặp đôi triển khai ngay thực đơn tiệc cưới thêm phần nổi bật

4 cách hữu ích cho các cặp đôi triển khai ngay thực đơn tiệc cưới thêm phần nổi bật

Nắm bắt xu hướng hương vị mới mẻ

Hãy chuẩn bị một danh sách với những xu hướng ẩm thực nổi bật và cân nhắc lựa chọn áp dụng chúng vào thực đơn tiệc cưới. Ví dụ vào năm 2016 nguyên liệu trứng muối nổi lên xuất hiện trong mỗi món ăn, chúng được dùng trong các loại bánh ngọt, món hải sản cho đến những món tráng miệng. Bạn phải luôn cập nhật những móng đang nhận được nhiều sự ưa chuộng và xem xét cách bạn có thể sử dụng chúng để hiện đại hóa cho hôn lễ của mình. Cặp đôi nên chọn lọc những thực phẩm và khẩu phần ăn phù hợp để bữa tiệc có sự đa dạng, thực khách có cơ hội thưởng thức nhiều món khác nhau.

Phục vụ những món ăn sang trọng trong thực đơn tiệc cưới

Trong một bữa ăn tiệc cưới các món cần có hình thức thiết kế tinh tế để chiêu đãi vị khách mời. Điều đó thể hiện sự chỉn chu và trân trọng của các cặp đôi dành cho những thực khách đến với buổi lễ. Thưởng thức món không chỉ vì hương vị món ăn mà còn là sự hút mắt hấp dẫn mà phong cách trình bày của món đem lại, khiến người ăn không khỏi hào hứng trải nghiệm. Đặc biệt, khi đã cân nhắc chọn một món nào đó, bạn cần biết lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, chọn cách thức chế biến phù hợp và sự kết hợp món vào thực đơn cũng như trình tự lên món sao cho thích hợp để buổi tiệc trở nên sang trọng chuẩn nhà hàng 5 sao.

Một bữa ăn tiệc cưới các món cần có hình thức thiết kế tinh tế, sang trọng

Một bữa ăn tiệc cưới các món cần có hình thức thiết kế tinh tế, sang trọng

Món ăn cũng cần đảm bảo chất lượng dinh dưỡng

Bên cạnh tìm kiếm những hương vị phù hợp và nguyên liệu tươi mới, nhẹ nhàng tăng khẩu vị cho thực khách thì bạn cũng cần chú trọng đến những thành phần dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho các vị khách của mình. Bạn cần cân bằng phần ăn với lượng đầy đủ thịt, cá, hải sản, tinh bột, rau,… nhưng cũng không thể trông quá đơn sơ mà hãy thể hiện sự nghệ thuật từ phong cách món ăn để thực khách vừa cảm thấy ấn tượng vừa có một bữa ăn dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe.

Lựa chọn món đảm bảo cân bằng khẩu vị cho thực khách

Trong một buổi lễ với sự tham gia của nhiều khách mời cả Nam lẫn Bắc hoặc Trung, chính vì thế khẩu vị và sự hài lòng của họ về bữa tiệc có thể khác nhau. Do đó, các cặp đôi cần thể hiện sự tinh tế của mình trong việc lựa chọn món và kết hợp chúng cho thật phù hợp, nên ưu tiên khẩu vị của các vị khách quý của mình lên đầu tiên để bữa tiệc trở nên hoàn hảo hơn.

Cặp đôi nên tham khảo món dựa trên danh sách khách mời của hai bên và lên menu món thích hợp. Bạn có thể nhờ nhân viên nhà hàng nơi tổ chức tiệc tư vấn để điều chỉnh gia vị và chọn món hợp lý. Sự tỉ mỉ, cẩn trọng trong lựa chọn thực đơn của các cặp đôi cho hôn lễ của mình sẽ khiến khách mời cảm thấy được tôn trọng và tạo ra niềm vui, sự thoải mái trong buổi tiệc cưới.

>>Xem thêm: Cách lựa chọn món ăn sao cho tôn lên tinh hoa ẩm thực của thực đơn cưới

Ưu tiên khẩu vị của các vị khách quý lên hàng đầu để bữa tiệc trở nên hoàn hảo hơn

Ưu tiên khẩu vị của các vị khách quý lên hàng đầu để bữa tiệc trở nên hoàn hảo hơn

Mong rằng qua các lưu ý chia sẻ bên trên các bạn có thể bỏ túi được những bí quyết bổ ích để tạo nên một thực đơn tiệc cưới ấn tượng đến quan viên hai họ. Nếu bạn có mong muốn tổ chức hôn lễ tại sảnh tiệc cưới sang trọng, cao cấp có thể tìm hiểu đến Metropole. Đội ngũ nhân viên ở đây sẽ tư vấn nhiệt tình đem đến cho khách hàng những thông tin chi tiết và ưu đãi nhất.

>> Tìm hiểu: Top 8 món ăn hấp dẫn tại Metropole mà các cặp đôi có thể tham khảo

You may like