Cưới

Những phông nền sân khẩu phổ biến trong trang trí sảnh tiệc cưới

single image

Đám cưới được coi là một ngày rất quan trọng và mọi khía cạnh trong công việc chuẩn bị tổ chức đám cưới đều phải rất tỉ mỉ bao gồm cả trang trí đám cưới. Cho dù là phong cách đơn giản hay lộng lẫy, xa hoa thì việc trang trí ở sảnh tiệc cưới là điều cần thiết tạo nên sự thu hút đến khách mời đến tham dự.

Khi sảnh tiệc cưới được trang trí hợp lý sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp của những bức hình cưới, do đó bài viết chia sẻ một vài kiểu thiết kế sân khấu để bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp với chủ đề của sảnh tiệc.

Phông nền sân khấu

Sân khấu là khu vực trọng tâm, gây thu hút nhất ở trong sảnh tiệc cưới, do đó bạn phải đặc biệt chú ý đến việc trang trí ở khu vực này. Các nhiếp ảnh gia cũng coi việc trang trí sân khấu đẹp là một điều quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến bố cục cũng như chất lượng trong đám cưới.  Phông nền sân khấu có thể được thiết kế theo nhiều lại khác nhau, tuy nhiên vẫn có một số loại được sử dụng phổ biến sau đây như:

Phông nền hoa tươi

Sảnh tiệc cưới

Hoa tươi là vật liệu chủ yếu thường được các cô dâu chú rể lựa chọn làm phông nền sân khấu. Sử dụng hoa là cách cổ điển trong trang trí mang lại sức sống mãnh liệt cho buổi lễ. Cho dù đó là một bức tường hoa hay những bông hoa đơn lẻ được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau tạo nên một sảnh tiệc vô cùng sang trọng.

Sảnh tiệc cưới

Ngân sách trang trí đám cưới sẽ quyết định vào việc bạn sẽ chọn loài hoa gì, nếu ngân sách hạn hẹp, hãy lựa chọn các loại hoa phổ biến như hoa hồng, hoa nhài, cúc vạn thọ, hoa cẩm chướng, hoa đồng tiền. Nếu có điều kiện hơn bạn có thể lựa chọn các loại hoa nhập khẩu như loa kèn, hoa lan.

Phông nền dạng rèm

Sảnh tiệc cưới

Sử dụng rèm vải dài cũng khá phổ biến để trang trí phông nền sân khấu trong sảnh tiệc. Với các chất liệu chủ yếu như lụa, sa tanh hoặc vải vam, nếu bạn đã có những màu sắc cụ thể hãy thử kết hợp chúng với nhau sẽ tạo nên những điểm nhấn khác biệt.

Sảnh tiệc cưới

Thường các cô dâu hay lựa chọn các tông màu trắng – hồng, vàng – đỏ,… là những tông màu kết hợp phổ biến thường thấy trong đám cưới. Sử dụng hai màu sắc kết hợp nhưng điều quan trọng là phải làm nổi bật nó cùng những chi tiết trang trí khác. Ngoài ra có thể kết hợp thêm vài dây đèn hoặc đèn lồng treo trang trí sẽ mang đến một bầu không khí lung linh huyền ảo trong sảnh tiệc.

Phông nền từ hoa giả

Sảnh tiệc cưới

Nếu bạn yêu thích trang trí bằng hoa mà lại không muốn tốn kém quá nhiều chi phí dành cho hoa tươi thì lựa chọn hoa giả làm từ các vật liệu như giấy, lụa,… là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Bạn có thể tự do lựa chọn nhiều màu sắc hoặc kích thước loại hoa theo sở thích của bạn. Những bông hoa và hình cắt bằng vải hay giấy đều phù hợp với phông nền. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo, thiết kế với loại phông nền này.

Phông nền dựa theo chủ đề yêu cầu trong đám cưới

Hiện nay, việc trang trí sảnh tiệc cưới theo chủ đề rất đang phổ biến và được ưa chuộng. Một đám cưới theo chủ đề sẽ trở nên nổi bật và đầy tính sáng tạo hơn. Chủ đề đám cưới của bạn có thể là bất cứ sự kết hợp phức tạp từ bối cảnh cho đến màu sắc được thể hiện thông qua các chi tiết trang trí như lâu đài, khu rừng,..

Sảnh tiệc cưới

Nhưng các cô dâu chú rể cũng hãy nhớ rằng kết hợp tất cả các trang trí trong sân khấu với ý tưởng cốt lõi sao cho hài hoà, tự nhiên.

Sảnh tiệc cưới

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn lối trang trí nào là phù hợp? Tại sao bạn không thử ghé Gala Center với thiết kế 5 sảnh đa dạng cùng sức chứa linh hoạt cho mọi đám cưới. Ngoài ra tại Trung tâm tổ chức tiệc cưới Tân Bình các sảnh tiệc cưới cũng được trang bị những trang thiết bị hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu tổ chức.

Cuối cùng, thông qua bài viết này hy vọng các cô dâu chú rể đang chuẩn bị kế hoạch đám cưới sẽ lựa chọn được phông nền trang trí sảnh tiệc cưới phù hợp nhất trong ngày trọng đại.

You may like