Cưới

Đưa những món ăn đặc biệt vào thực đơn của nhà hàng tiệc cưới

single image
Làm mới thực đơn tiệc cưới bằng những món ăn mới lạ, hiện đại với nhiều phong cách ...

Làm mới thực đơn tiệc cưới bằng những món ăn mới lạ, hiện đại với nhiều phong cách khác nhau sẽ giúp cho đám cưới của bạn thêm hoàn mỹ và ấn tượng.

Đám cưới, đặc biệt là thực đơn cưới miền Bắc, khách mời đều được thết đãi những món tương tự nhau, chẳng hạn như: súp cua, súp gà xé, gỏi các loại, chả giò chiên, cá hấp, bò hầm, cơm chiên, mì xào hay lẩu,…

Đó gần như là các món quen thuộc, phổ biến trong thực đơn tiệc cưới hiện nay, tùy theo khẩu vị hoặc ngân sách, thực đơn món ăn sẽ được gia giảm hoặc tăng thêm các nguyên liệu cao cấp như bào ngư, vi cá.

Tuy nhiên, bạn có thể tự làm mới cho đám cưới của mình bằng cách thay đổi một menu đám cưới khác tạo dấu ấn đặc biệt.

1. Món khai vị tiệc cưới

Thông thường ở món khai vị, chủ nhân bữa tiệc sẽ chọn súp và gỏi. Tuy nhiên, các món súp cua, súp gà mọi người thường hay ăn không có gì đặc biệt và mới lạ nên rất dễ gây nhàm chán.

Bạn vẫn có thể tự tin chọn súp nhưng sẽ thay bằng các món súp mới vừa đẹp mắt vừa ngon miệng hơn như: Súp đuôi bò nước trong, súp gà hầm sâm, súp Tứ Xuyên chua cay hay súp bò kiểu Mễ.

Với món gỏi, bạn có thể thay bằng các món salad nhiều màu sắc, ngon và tốt cho sức khỏe. Chắc chắn khách mời của bạn sẽ cảm thấy thú vị và hào hứng khi ăn hơn hẳn.

2. Danh sách món chính

Thông thường món chính trong thực đơn đám cưới vẫn sẽ xoay quanh các món như cá, gà, bò… Món ăn no vẫn là cơm, mì hay lẩu. Các loại lẩu thường thấy nhất là lẩu Thái, lẩu nấm, lẩu thập cẩm…

Như vậy đối với các món chính bạn cũng không cần thiết phải thay đổi nhiều, bởi nếu không có yêu cầu gì quá đặc biệt, các món này vẫn đáp ứng tiêu chí no và ngon của một thực đơn tiệc cưới.

Nếu muốn thay đổi thực đơn cỗ cưới, bạn có thể thay món mì xào thập cẩm bằng miến trộn Hàn Quốc, còn lẩu có thể chọn món lẩu Uyên Ương với 2 loại nước cay và không cay giúp người ăn có them nhiều lựa chọn mới lạ.

3. Món tráng miệng

Các món tráng miệng thường thấy trong đám cưới là trái cây hoặc chè hay rau câu. Để đổi mới, thời gian gần đây, một số nhà hàng tiệc cưới đã thay đổi bằng cách chọn bánh mochi cho món tráng miệng.

Nếu yêu thích sự cầu kỳ và hoàn mỹ, bạn có thể chọn những món tráng miệng kiểu Tây như: bánh tiramisu, cheesecake, kem mousse chanh dây hoặc trà xanh, tart trái cây… sẽ giúp thực đơn đám cưới của bạn được kết lại trong sự ngọt ngào hoàn mỹ.

You may like