Cưới

10 cách để lên danh sách khách mời cho 1 tiệc cưới đơn giản

single image
Danh sách khách mời. Liệu rằng chỉ nên mời những cặp vợ chồng hay tình nhân đến tham ...

Nếu bạn tổ chức một tiệc cưới nhỏ, thì việc lên danh sách khách mời là một thách thức

Danh sách khách mời. Liệu rằng chỉ nên mời những cặp vợ chồng hay tình nhân đến tham dự. Có nên mời Chú Harry? Điều gì sẽ xảy ra nếu trong bữa tiệc chú ấy làm điều gì tồi tệ hay thậm chí là đánh phù dâu? Còn về bạn đồng nghiệp Ted thì sao, dù không thích nhưng lại được mời đến dự tiệc cưới. Và cả 2 đứa nhỏ rất nghịch như Quỷ Tasmanian nữa. Bạn có nên mời trẻ con?

Nếu bạn tổ chức một tiệc cưới nhỏ, thì việc lên danh sách khách mời là một thách thức. Dưới đây là 10 cách để chia nhỏ và thu nhỏ vấn đề này

1. Hãy tự trả tiền cho bữa tiệc cưới của mình hay ít nhất là những phần chính của bữa tiệc. Đó là cách mà khiến bạn trở thành người có tiếng nói nhất.

2. Chỉ mời những người thân thiết nhất. Mẹ, bố, anh chị em, ông bà và những bạn bè thân được đưa vào danh sách. Còn những mối quan hệ xã giao thông thường và họ hàng xa thì nên bỏ qua.

3. Đừng mời những người mà bạn cảm thấy họ mắc nợ bạn (ví dụ như họ từng mời bạn đến dự tiệc cưới của họ hay là bạn từng mời họ ăn trưa)

4. Đừng mời trẻ em.

5. Chỉ mời nững bạn nam hay bạn nữ thật sự nghiêm túc

6. Có một đám cưới như mong muốn. Nếu vậy bạn hãy để cho danh sách khách mời thật ít (trừ khi bạn kiểm soát được tình hình buổi tiệc thì có thể mời nhiều)

7. Hãy biến nó thành buổi tiệc chỉ danh riêng cho 2 bạn hay có thể là chỉ thêm vài cặp đôi là bạn thân của bạn và bố mẹ bạn.

8. Hãy lên kế hoạch tổ chức thêm một bữa tiệc hậu đám cưới, để mời những người mà bạn không mời dự đám cưới. Đây là lựa chọn của nhiều cặp đôi hiện nay.

9. Chỉ nên tổ chức một bữa tiệc cưới nhỏ, Và bạn có thể kiểm soát được điều này thông qua việc lên danh sách số lượng khách mời.

10. Hãy đọc chủ đề "10 lý do nên tổ chức 1 tiệc cưới nhỏ" và "10 lý do tiếp theo nên tổ chức 1 tiệc cưới nhỏ".

Chú ý rằng trên đây chỉ là những gợi ý. Nếu bạn thích trẻ con, thì bạn cứ mời trẻ con đến dự tiệc cưới. Nếu bạn nghĩ có đồng nghiệp tham dự sẽ làm bữa tiệc thêm ấm cúng thì hãy mời họ. Chỉ cần bạn nhắc nhở bản thân rằng tổ chức một tiệc cưới nhỏ là hoàn toàn bình thường, mặc dù bạn biết là sẽ có một vài người tham dự sẽ không thích.

Dù bạn quyết định như thế nào thì bạn cũng nên quan tâm đến những người khác. Nếu những người khác buồn vì họ không được mời, thì bạn có thể xin lỗi và giải thích rằng bạn chỉ tổ chức 1 bữa tiệc cưới đơn giản nên không thể mời hết mọi người. Một số người sẽ hiểu, nhưng số khác thì không. Bạn sẽ không hối tiệc vì bạn đã sống thật với bản thân. Nhưng đừng quyết định riêng mình, mà hãy chia sẻ điều đó với người bạn đời của bạn.

 

 

Nhà hàng cưới quận Phú Nhuận

Trung tâm hội nghị Capella Parkview quận Phú Nhuận tọa lạc trên khuôn viên 24,000 m2 Trung Tâm Hội Nghị White Palace ấn tượng với lối kiến trúc sang trọng, tinh tế bao gồm 4 đại sảnh chính là Grand Platinum, Grand Crystal, Eden và Paradise được trang hoàng lộng lẫy và thanh lịch. Sang trọng, tinh tế trong không gian cùng chất lượng dịch vụ cũng như phong cách phục vụ chuyên nghiệp, White Palace luôn mang đến cho uyên ương một lễ cưới thật hoành tráng và đáng nhớ.

nhà hàng cưới Capella Parkview

Tại Phú Nhuận hiện nay còn có nhà hàng cưới Capella Parkview vừa mới xây dựng đạt tiêu chuẩn 4 sao nhưng giá bàn tiệc chỉ 3600000 VND/bàn.

.

Dịch vụ tổ chức đám cưới

Sau khi đã tìm hiểu kỹ những dịch vụ tổ chức đám cưới của nhà hàng, cô dâu chú rể mới nên chú ý đến thực đơn cưới. Bạn nên so sánh giá cả một bàn, sự phong phú món ăn của nhiều nhà hàng cùng loại để tìm ra được nơi có dịch vụ tốt và giá hợp lý nhất. Ngoài ra, nếu muốn đem đồ uống hay đồ ăn từ ngoài vào, cô dâu chú rể cần hỏi rõ phí dịch vụ tại nhà hàng. Nếu cưới vào mùa lạnh, bạn nên chọn những món ăn nóng phù hợp với thời tiết thu đông. Nếu đám cưới của bạn diễn ra vào mùa hè, nên chọn nhiều món thanh mát để khách mời cảm thấy ngon miệng. Tổ chức đám cưới theo mùa cũng mang lại nhiều ý nghĩa, mùa hè hay mùa đông thì điều có những thông điệp riêng của nó. 

Một nhà hàng chu đáo, hoàn hảo là có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu của cô dâu chú rể, dù những yêu cầu đó phát sinh ngay trong ngày cưới hay không được báo trước. Tuy nhiên, để tìm được nhà hàng như vậy, bạn cũng cần đặt ra trước các tình huống phát sinh và xem cách họ xử lý những tình huống này. Ví dụ, nếu khách mời quá đông, thiếu cỗ, bạn muốn chuẩn bị thêm một số bàn tiệc thì nên hỏi trước thực đơn những bàn phát sinh này, có giống với bàn đặt sẵn không. Hoặc trường hợp khách muốn ở lại sau đám cưới và thời gian này có thể muộn, liệu nhà hàng vẫn phục vụ hoặc tính phí… Các đôi uyên ương nên lường trước tất cả những trường hợp phát sinh và cân nhắc dịch vụ của nhà hàng để tìm ra địa điểm cưới thân thiện, phục vụ tốt nhất.

.

You may like