Cưới

Làm sao chọn được địa điểm tổ chức tiệc cưới như ý?

single image
  Nhiều địa điểm tổ chức tiệc cưới với các dịch vụ, phong cách  đa dạng khác nhau ...

 

Nhiều địa điểm tổ chức tiệc cưới với các dịch vụ, phong cách  đa dạng khác nhau sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho tiệc cưới của mình.

Hiện nay, tại TP.HCM có hơn 300 nhà hàng tiệc cưới với những quy mô, chất lượng cũng như giá cả khác nhau. Những kinh nghiệm sau sẽ  giúp các cặp đôi chọn được nhà hàng như ý.

1.Chọn khoảng 2-3 nhà hàng ưng ý để tham khảo

Dựa vào những thông tin có được thông qua việc tìm hiểu gián tiếp qua người thân, bạn bè hay trực tiếp đến hỏi quản lý, bạn hãy lên danh sách những nơi mà bạn ưng ý nhất.

Ngoải ra, ngày nay, sự phát triển của internet, mạng xã hội , các forum, … sẽ giúp các bạn có thêm những ý kiến , thông tin khách quan về những địa điểm tổ chức cưới hỏi phù hợp với bạn. Cách này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như có được sự lựa chọn đúng đắn.

2. Những điều cần ghi nhớ khi chọn nhà hàng

Địa điểm

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá địa điểm bạn chọn có phù hợp là vị trí của nó nằm ở đâu. Một địa điểm tổ chức cưới như ý sẽ là nơi tọa lạc ở những vị trí đắc địa, trung tâm thành phố hay trên những tuyến đường lớn. Đảm bảo cho việc mọi người đều biết chỗ này và dễ dàng tìm được nó, tránh những nơi có hẻm nhỏ , dễ đi lạc đường.

Thực đơn

Một thực đơn đa dạng, phong phú nhưng đảm bảo được tính hợp khẩu vị và đẹp mắt là những yêu cầu cần có của món ăn, cho một buổi tiệc. Cần chú ý đến thời tiết, mùa tổ chức cưới để có sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp nhất.

Nếu tiệc cưới tổ chức mùa hè nắng nóng thì những món ăn có tính thanh, mát, nhiều rau xanh, không nhiều dầu mỡ sẽ là ưu tiên số 1. Nhưng khi mùa lạnh, thì sự lựa chọn phải ngược lại. Những món ăn nóng hổi, nghi ngút khói, tạo cảm giác ấm áp sẽ là thích hợp hơn cả.

Cô dâu chú rể nên dùng thử các món ăn trước khi đặt, vì đây sẽ là cách để có được sự đánh giá khách quan nhất. Nếu cảm thấy các món ăn trong thực đơn không hợp khẩu vị thì các bạn có thể góp ý với quản lý, đầu bếp có sự thay đổi trong chế biến và nguyên liệu.

Giá và các gói khuyến mãi

Giá cả được xem là phần quan trọng để lựa chọn nơi tổ chức tiệc cưới. Không nên chọn những nơi có giá rẻ mà dịch vụ đi kèm không được đảm bảo, hay kém chu đáo. Những nhà hàng có được các dịch vụ chuyên nghiệp, mà giá cả phải chăng sẽ là sự lựa chọn cần có cho các cặp đôi. Nên cân bằng giá tiệc cưới sao cho phù hợp với khả năng tài chính của hai vợ chồng.

Các gói khuyến mãi với những ưu đãi hấp dẫn sẽ là món quà cưới của các nhà hàng dành cho cặp uyên ương.  “Săn” khuyến mãi cũng là cách tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Thế nên, tận dụng những gì có thể để có được những gì tốt nhất cho đám cưới của mình nhé!.

3. Nắm rõ quy trình đặt cọc và thanh toán

Khi đã cảm thấy như ý, các bạn sẽ nói cho quản lý nhà hàng biết để tiến hành ký hợp đồng. Cần đọc rõ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký.

Nắm rõ quy trình đặt cọc đợt 1 và đợt sau như thế nào? Phương thức thanh toán bằng tiền mặt hay chuyển khoản. Nên nhận biên lai sau khi thanh toán để tránh các rắc rối về sau.

Chúc các bạn có được buổi tiệc cưới như mong ước.

You may like