Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Yếu tố nào tạo nên một thực đơn tiệc cưới hấp dẫn?

single image

Hôn lễ là dịp quan trọng và mang nhiều ý nghĩa đối với các cặp đôi sắp cưới. Đây cũng là khoảng thời gian bận bịu và áp lực bởi họ có rất nhiều thứ để phải chuẩn bị. Từ các khâu như địa điểm, ánh sáng, âm thanh, đặc biệt là thực đơn tiệc cưới. Vậy, làm sao để tạo nên giá trị cho thực đơn chuẩn vị và trọn vẹn nhất? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về những yếu tố này nhé!

Thực đơn phù hợp với mùa

Một trong những bí quyết dành cho bạn là hãy lựa chọn và ưu tiên những món ăn có nguyên liệu sẵn cho thực đơn. Bởi những thực phẩm trái mùa thường mang giá thành cao và chất lượng không đảm bảo.

Thực phẩm theo mùa sẽ tươi ngon và giá thành thấp hơn

Thực phẩm theo mùa sẽ tươi ngon và giá thành thấp hơn

Nếu tiệc cưới của bạn được tổ chức vào mùa hè, hãy tránh những món có nhiều chất béo hoặc đồ chiên dầu mỡ. Bởi những món này có thể khiến khách mời ngán ngẩm và không cảm nhận được rõ vị ngon của món. Bên cạnh đó, bạn nên mở rộng sự đa dạng của món ăn vào tạo sự đột má mởi mẻ trong suốt quá trình thưởng thức buổi tiệc. Chắc chắn khách mời sẽ thích thú với thực đơn trong buổi tiệc.

Sắp xếp thứ tự món ăn

Một buổi tiệc hoàn hảo được hỗ trợ và kết hợp bởi nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài những nguyên liệu tui ngon và màu sắc bắt mắt, thứ tự phục vụ món ăn cũng không kém phần quan trọng.

Thứ tự món ăn giúp bàn tiệc gọn gàng và dễ dàng cảm nhận hương vị

Thứ tự món ăn giúp bàn tiệc gọn gàng và dễ dàng cảm nhận hương vị

Ở món khai vị, bạn có thể chọn những món mang hương vị nhẹ nhàng, chẳng hạn như salad hoặc gỏi. Những món này sẽ giúp khách mời thưởng thức món chính trọn vẹn nhất có thể.

Phù hợp với khẩu vị

Đối với nhiều cặp đôi, họ luôn muốn tạo sự khác biệt và mới mẻ cho hôn lễ của mình. Tuy vậy, sở thích này có thể mang lại nhiều bất lợi cho bạn đấy. Nếu may mắn, món ăn sẽ thành công trong việc thu hút thực khách. Nếu không, bạn sẽ vừa tốn chi phí, vừa bị lãng phí đồ ăn. Hơn những thế, sẽ có những trường hợp xấu xảy ra như đau bụng, dị ứng hoặc ngộ độc thực phẩm. Vậy nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định nhé!

Chè tuyết giáp mang hương vị thanh mát phù hợp với cả 3 miền

Chè tuyết giáp mang hương vị thanh mát phù hợp với cả 3 miền

Bên cạnh những món Tây độc lạ đó, bạn có thể chọn những món đậm chất Việt Nam và được bày trí độc lạ, bắt mắt. Hành động này sẽ giúp bạn ghi điểm được với khách mời đấy.

Số lượng món ăn vừa đủ

Để tạo nên giá trị cho thực đơn tiệc cưới, bạn nên tính toán kỹ lưỡng trong việc chọn món ăn và số lượng. Việc phục vụ quá nhiều món ăn sẽ khiến khách mời không thể nào dùng hết, dẫn đến tình trạng lãng phí và hao hụt ngân sách của bạn. Không những thế, điều này còn làm xấu hình ảnh buổi tiệc của bạn khi rơi vào tình trạng đầy ắp món ăn.

Món ăn vừa đủ nhưng đảm bảo độ no cho khách mời

Món ăn vừa đủ nhưng đảm bảo độ no cho khách mời

Kiểm soát ngân sách

Bên cạnh những yếu tố trên, ngân sách cũng là thành phần không thể không nhắc đến trong quá trình lên kế hoạch cho buổi tiệc cưới. Trước khi bắt tay vào chi tiêu, bạn nên tính toán tỉ mỉ và chi tiết về những khoản phải chi. Dựa vào đó, bạn có thể biết được những món nào sẽ được cho cho thực đơn của mình. 

Kiểm soát chi phí giúp bạn không bị lố ngân sách đề ra

Kiểm soát chi phí giúp bạn không bị lố ngân sách đề ra

Thông thường, một bàn tiệc sẽ có giá dao động trung bình từ 3 triệu đến 5 triệu đồng. Nếu chọn địa điểm cưới cao cấp hơn, khoản chi phí mà bạn phải bỏ ra sẽ cao hơn và đi từ 6 triệu đồng trở lên. Bạn nên xác định chi phí cho thực đơn ngay từ đầu để tránh việc bị vượt quá ngân sách đề ra.

Tham khảo thêm: Mẫu thực đơn tiệc cưới cao cấp mà bạn không thể nào bỏ qua

Tổng kết

Hôn lễ là ngày mang tính thiêng liêng và trọng đại của các cặp đôi. Đây giống như ngày mà các cặp đôi chấm dứt những ngày tháng cũ và bắt đầu bước sang một hành trình mới với danh xưng vợ chồng. Theo như người xưa thường nói, chuyến đi này được kết nối với nhau qua một sợi dây và kết nối họ lại với nhau suốt một đời này. Với những bài viết về yếu tố để xây dựng nên một thực đơn tiệc cưới thành công, hy vọng bạn có thể tìm được cho mình một phong cách cũng như hướng đi phù hợp và thành công. Mong rằng bạn và người thương sẽ có cho mình một buổi lễ khó quên nhất!

You may like