Cưới

Tổ chức hôn lễ theo nghi thức châu Âu trong nhà hàng tiệc cưới Sài Thành – kỳ 2

single image
Hôn lễ theo truyền thống châu Âu không chỉ đặc biệt ở nghi thức cưới mà còn đặc ...

Hôn lễ theo truyền thống châu Âu không chỉ đặc biệt ở nghi thức cưới mà còn đặc biệt khi menu tiệc cưới được lựa chọn danh sách món ăn thuần phong cách Âu.

Trả lời câu hỏi của quan khách, bắt đầu cho màn khiêu vũ đầu tiên, chụp ảnh lưu niệm cùng các vị khách mời và cùng thưởng thức vị ngon của các món ăn trong menu tiệc cưới đã được chuẩn bị trước đó chính là những nghi thức còn lại trong buổi tiệc cưới theo truyền thống châu Âu.

Trả lời câu hỏi

Khi khách khứa vừa lắng nghe xong các bài phát biểu chân thành có pha chút hài hước vui nhộn trước đó, tôi và chồng được yêu cầu ngồi quay lưng vào nhau, mỗi người một chiếc giày của người kia và của minh để trả lời các câu hỏi vui nhộn với mục đích mô tả mức độ hiểu nhau về đối phương của mình như thế nào.

Điệu nhảy đầu tiên

Sau hàng loạt các câu hỏi ngộ nghĩnh đáng yêu được trả lời, bạn bè và người thân sẽ hiểu hơn về tình yêu của chúng tôi. Kết thúc màn trả lời câu hỏi, tôi và chồng trở thành cặp đôi đầu tiền mở màn cho mục khiêu vũ trong tiệc cưới. Uyển chuyển trong từng bước nhảy, sự phối hợp ăn ý của tân lang và tân nương trong vũ khúc hoan ca mang ý nghĩa thể hiện sự tâm đầu ý hợp trong suốt quãng đường đời sau này bên nhau. Đây chính là ý nghĩa chính trong nghi thức này.

Chụp ảnh kỷ niệm

Chụp ảnh lưu niệm là thủ tục không thể thiếu trong đám cưới truyền thống phương Tây. Đây là dịp để gia đình hai bên đứng sát bên nhau, lưu lại khoảnh khắc trọng đại và thiêng liêng trong cuộc đời của đôi trẻ và cha mẹ. Chúng tôi đã có rất nhiều bức ảnh đẹp và ấn tượng lưu giữ trong album cưới của mình.

Thực đơn tiệc cưới

Bàn tiệc được chuẩn bị chu đáo và lịch sự trang trí theo phong cách thuần châu Âu cổ điển. Thực đơn kiểu buffet với các món ăn tiêu biểu truyền thống như cá hồi Phần Lan, salad  Nga, phô mai, bánh mì, trứng,… Chúng tôi còn thiết kế thêm các món đậu phụ chay dành cho các vị khách mời không thể ăn mặn.

Chúng tôi còn thiết kế thêm các món đậu phụ chay dành cho các vị khách mời không thể ăn mặn

Tiệc cưới truyền thống châu Âu không thể thiếu trong thực đơn đó là món bánh ngọt. Do trong số khách mời có người nước ngoài, chính là bạn bè khi còn du học ở Pháp của chúng tôi, nên danh sách bánh ngọt cũng đặc biệt đa dạng hơn để đảm bảo rằng tất cả mọi người có thể tìm được thứ mà mình thích.

Tiệc cưới được kéo dài từ chiều cho tới tận nửa đêm với rất nhiều trò chơi vui nhộn, độc đáo như trò bắt cóc cô dâu và yêu cầu chú rể phải trải qua nhiều thử thách mới tìm được vợ như nhào lộn, trả lời các câu hỏi về những điều đặc biệt của cô dâu. Gia đình họ hàng và bạn bè hai bên cũng lần lượt lên hát tặng hoặc đọc những bài thơ hay và ý nghĩa chúc phúc cho hai bạn trẻ. Cùng lúc đó, khách mời được thỏa thích ăn uống những món mà mình thích, cũng như kết thêm bạn mới là khách mời trong bữa tiệc. Tiệc cưới châu Âu truyền thống cũng giống như ở Việt Nam, có những đám cưới của những người giàu có, xa hoa và cũng có những đám cưới giản dị, gần gũi nhưng không kém phần sang trọng, chu đáo và lãng mạn, điều đặc biệt là khách mời chỉ cần có mặt chung vui và thưởng thức ẩm thực mà không cần phải mang theo quà, mọi người ai cũng đều hài lòng và hạnh phúc.

Bạn có thể tham khảo các nghi thức cưới hỏi theo truyền thống châu Âu trong câu chuyện của tôi ở kỳ trước nhé.

You may like