Cưới

Mẹo tổ chức tiệc cưới ngoài trời giá rẻ

single image

Tiệc cưới ngoài trời đang rất thịnh hành và được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho ngày trọng đại của mình. Với một không gian mở, thoáng đãng, không bị gò bó bởi sự chật chội của bốn bức tường như nhà hàng tiệc cưới. Tuy nhiên, chi phí cho tiệc cưới ngoài trời khá tốn kém, và sẽ càng tốn kém hơn nếu bạn không lên kế hoạch cho những việc cần làm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một vài điểm cần chú ý để có một bữa tiệc ngoài trời thật ấn tượng và tiết kiệm.

Nên chọn địa điểm tổ chức phù hợp với khả năng tài chính

Nếu đó là bãi biển: không nhất thiết phải là biển ở các khu resort. Chỉ cần bãi biển nào đẹp thuận tiện cho các bạn thôi, vậy là đâu cần tốn chi phí cho việc thuê các nhà hàng tiệc cưới tốn kém.

Nếu ở các resort các bạn có thể tự mình thiết kế khung cảnh, cách bày trí bàn tiệc, hoa,… Có thể thuê bàn ghế từ những nhà dịch vụ.

Nếu đó là những nhà hàng tiệc cưới, khách sạn: bạn có thể tự yêu cầu cách bày trí, ý tưởng của mình với họ và để họ trang trí cho bạn. Tuy nhiên ở những nơi này các bạn khó để yêu cầu tự mình làm.

Nên chọn địa điểm tổ chức phù hợp với ngân sách

Nên chọn địa điểm tổ chức phù hợp với ngân sách

Lên danh sách khách mời

Việc lên danh sách khách mời là khá quan trọng đối với một bữa tiệc. Đối với tiệc ngoài trời, bạn không nên mời số lượng khách quá đông.

  • Thứ nhất, bạn sẽ khó khăn trong việc tìm kiếm không gian phù hợp,
  • Thứ hai, khó có thể kiểm soát và mang lại sự hài lòng tốt nhất cho quan khách,
  • Thứ ba, cô dâu chú rể không có nhiều thời gian để trò chuyện với gia đình, bạn bè và những người thân thiết của hai bên.

Điều đó sẽ làm mất đi tính thân mật, gắn kết và phóng khoáng của tiệc cưới ngoài trời. Tốt nhất, bạn nên mời khoảng 120 – 180 người thân thiết nhất của hai bên, như vậy sẽ có nhiều không gian và thời gian để mang lại một bữa tiệc thoải mái cho tất cả mọi người.

Lựa chọn thực đơn phù hợp

Có thể tùy thuộc theo mùa, khí hậu mà chọn thực đơn cho phù hợp. Không nên chọn những thực đơn mang tính nghịch mùa như thế sẽ rất đắt. Vì thực đơn ảnh hưởng rất quan trọng đến túi tiền chúng ta, nếu không biết lựa chọn đúng cách thì trả giá rất cao. Ngoài ra, nên chọn loại thực đơn dễ chế biến, dễ làm, dễ dùng.

Tùy thuộc vào nhà hàng, khách sạn hay đơn vị tổ chức tiệc cưới có giá khác nhau. Các bạn nên tham khảo giá trước và xem xét kỹ lưỡng.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo qua ý kiến bạn bè, gia đình xem họ thích dùng món gì, sở thích ra sao để chọn thực đơn cho hợp khẩu vị.

Đặc biệt nếu có điều kiện, các bạn có thể liên hệ những người thân, bạn bè quen biết để nấu tiệc cho gia đình bạn. Hoặc thuê luôn đầu bếp của nhà hàng nào đó mà bạn quen biết.

Lựa chọn thực đơn cho bàn tiệc

Lựa chọn thực đơn cho bàn tiệc

Số bàn tiệc phải ít hơn số lượng khách

Cần ước tính số lượng khách đến và không đến để chuẩn bị số bàn tiệc vừa đủ nhé. Nếu không các bạn phải tốn nhiều chi phí mà không hiệu quả. Nên đặt giảm 2- 3 bàn trong số lượng khách mời. Hầu hết, các nhà hàng mà bạn đặt tiệc, họ luôn chuẩn bị sẵn số lượng bàn phát sinh để đón tiếp. Do đó, nếu lượng khách có phát sinh, bạn cần xem xét bao nhiêu người và báo cho bên tổ chức tiệc về số lượng phát sinh đó.

Không nhất thiết phải mua nhiều hoa

Những bạn tổ chức tiệc cưới vào những dịp ra Tết, hoặc gần Giáng sinh, hoa rất đắt, vì thể phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua nhiều hoa không nhé

Chỉ cần một số ít hoa mang tính đặc trưng, cũng làm cho bữa tiệc sinh động. Bạn có thể sáng tạo ra những lọ thủy tinh, trong đó đổ nước và thả nến, vừa lung linh và ấm áp.

Nếu chi phí có hạn thì không nên trang trí quá nhiều hoa

Nếu chi phí có hạn thì không nên trang trí quá nhiều hoa

Chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một số mẹo giúp tổ chức tiệc cưới ngoài trời tiết kiệm. Bên cạnh những điều ở trên, các cô dâu cũng cần lựa chọn váy cưới cho phù hợp với bữa tiệc để tránh tốn nhiều chi phí nhưng lại không ăn nhập với bữa tiệc. Nếu bạn còn đang đắn đo về địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời thì có thể tham khảo tại đây nhé!

You may like