Cưới

Không nên mặc những thứ này đến dự tiệc cưới tại nhà hàng ở HCM

single image
Đến dự tiệc cưới, nhất là các tiệc cưới diễn ra tại nhà hàng, bạn sẽ cần chú ...

Đến dự tiệc cưới, nhất là các tiệc cưới diễn ra tại nhà hàng, bạn sẽ cần chú ý nhiều hơn trong phong cách ăn mặc để tránh phạm vào những điều cấm trong hôn lễ.

Cho dù bạn khá tất bật với nhiều việc khác nhau trong cuộc sống, nhưng khi đến dự tiệc cưới của một ai đó, bạn cũng cần chú ý trong cách ăn mặc của mình để không phạm phải những điều cấm kỵ hay “thất lễ” với cô dâu và chú rể. Dưới đây là gợi ý về những thứ bạn không nên mặc khi đến dự tiệc tại nhà hàng, nhất là những nhà hàng ở khu vực HCM.

Không nên mặc những thứ này đến dự tiệc cưới tại nhà hàng

1. Một chiếc váy trắng hay trang phục trắng bất kỳ

Thực tế, ngoài việc biểu thị cho sự tinh khôi, thuần khiết thì màu trắng còn đại diện cho bi thương và tang sự. Vì vậy, khi đến dự tiệc cưới, những người lớn tuổi luôn khuyên chúng ta không nên mặc trang phục thuần trắng, mà nên nhấn nhá thêm màu sắc hoặc họa tiết khác để không thất lễ với những người chủ của buổi tiệc. Bên cạnh đó, màu trắng thường được sử dụng làm màu chủ đạo cho váy cưới của cô dâu hoặc comple của chú rể, nếu bạn vận trang phục trắng thuần đến tiệc cưới, thì rất dễ gây ra hiểu lầm với những người xung quanh. 

2. Giày cao gót mới

Hãy nhớ rằng, bạn sẽ phải di chuyển một đoạn đường khá xa từ bãi gửi xe đến sảnh tiệc và từ sảnh tiệc đến bàn ăn, mà giày cao gót mới lại rất dễ gây phồng rộp chân, nên thực tế khong thích hợp cho bạn sử dụng trong tiệc cưới. Ngoài ra, nếu buổi tiệc bạn tham gia là tiệc buffet thì bạn lại càng không nên sử dụng giày cao gót để mang.

3. Không nên khoác lên người những món hàng hiệu

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng nó thật sự rất đẹp và sẽ không gây phiền lòng trong mắt những người chung quanh, thì việc khoác lên mình những món hàng hiệu lại chưa từng được khuyến khích. Bạn nên nhớ rằng, đó là tiệc cưới bạn tham dự chứ không phải là nơi để mọi người bàn tán về những món đồ hiệu mà bạn mang theo.

4. Trang phục quá hở

Đây luôn là nhắc nhở hàng đầu đối với các cô gái. Trang phục quá hở không chỉ làm xấu hình tượng của bạn trong mắt mọi người chung quanh mà nó sẽ thật “thất lễ” với cô dâu, vì họ mới là chủ nhân của buổi tiệc, là tâm điểm mà mọi người nên chú ý đến chứ không phải bạn.

5. Không nên sử dụng trang sức bằng ngọc

Trang sức bằng ngọc không chỉ thể hiện độ sang trọng, mà đồng thời còn nói cho mọi người biết chủ nhân của chúng là người giàu sang và quý phái. Độ lấp lánh của ngọc khi phản chiếu dưới ánh đèn rất dễ thu hút ánh nhìn của mọi người, nếu bạn sử dụng nhiều trang sức ngọc thì cũng đồng nghĩa bạn sẽ thu hết sự chú ý mà lẽ ra nên thuộc về chủ nhân của buổi tiệc.

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã ghi lại cho mình những lưu ý nhỏ về trang phục khi mặc đến tiệc cưới rồi. Không quá sang trọng, không quá cầu kỳ luôn là lưu ý vàng khi bạn đến dự tiệc của người khác.

You may like