Cưới

Cách trang trí sảnh tiệc cưới sáng tạo cho các cặp đôi

Thay vì trang trí sảnh theo phong cách truyền thống, thì bạn có thể đề xuất với nhà ...

Thay vì trang trí sảnh theo phong cách truyền thống, thì bạn có thể đề xuất với nhà hàng tổ chức tiệc cưới về những ý tưởng sáng tạo giúp sảnh tiệc thêm sang trọng và phá cách.

Tùy vào sảnh cưới của bạn có lối kiến trúc như thế nào mà bạn có thể đưa ra những sáng kiến trong việc thiết kế không gian sảnh với nhà hàng, nơi sẽ tổ chức tiệc cưới cho bạn. Chắc chắn rằng những sáng kiến mới trang trí tiệc cưới sẽ thu hút khách mời của bạn hơn những nét trang hoàng cổ điển. Bạn có thể tham khảo qua những sáng kiến táo bạo trong cách trang trí dưới dây nhé. 

Khung trần nhà

Bạn có thể biến tấu với vài mảnh vải đơn sắc với khung trần nhà. Những mảnh vải trắng buông rũ xuống một cách thanh lịch sẽ làm cho không gian sảnh thêm sang trọng hơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn các tông màu ấm áp như vàng, cam,… hay tông tím lãng mạn, tông hồng ngọt ngào,… để biến tấu cho không gian sảnh cưới của mình thêm đặc sắc. 

Hoa văn trang trí

Ở khu vực tiếp tân, bạn có thể thiết kế bàn ghế như phòng khách để tạo cảm giác gần gũi cho khách mời. Bên trên ghế ngồi bạn có thể đặt thêm những chiếc gối mềm với hoa văn lạ mặt. Ngoài ra, bạn có thể đặt trên bàn một lọ hoa nhỏ và một vài tấm thiệp với các họa tiết trang trí khác.

Dùng hoa trang trí

Đừng chỉ nghĩ đến việc đặt hoa trang trí trên bàn, bạn hoàn toàn có thể để chúng ở bên trên. Bạn có thể thiết kế cho các chậu hoa ở trên tường hoặc là treo trên trần nhà.

Bảng thông báo đặt tại lối vào sảnh

Bạn có thể biến tấu với bảng thông báo ở lối vào bằng các khung gỗ, bảng dạ quang, phấn viết, hoa và giấy cắt để tạo cảm giác mới lạ thay cho các bảng thông báo tiệc cưới truyền thống.

Đèn trang trí tại bàn tiệc

Bạn có thể sử dụng những loại đèn dáng cao để trang trí cho bàn tiệc để thay thế cho hệ thống ánh sáng trên trần nhà, vừa tạo cảm giác ấm cúng cho khách mời, vừa tăng thêm vẻ sang trọng, cổ điển cho không gian sảnh tiệc. Mách nhỏ cho bạn một điều, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua các loại hoa trang trí trên bàn tiệc khi sử dụng đèn dáng cao kết hợp với cây xanh. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí cần chi cho hoa tươi.

Sáng tạo trên bàn ăn

Hãy đính kèm ở mỗi bộ đồ dùng trên bàn tiệc bằng một nhành oải hương hay một loại thảo mộc nào đó. Chắc chắn rằng khách mời của bạn sẽ thấy hứng thú với những nhành cây nhỏ này hơn là các loại khăn giấy đình kèm truyền thống.

Sử dụng bộ đồ dùng bằng thủy tinh

Thay vì chi khá nhiều ngân sách vào hoa cưới, bạn có thể dùng nó để thuê những bộ đồ dùng bằng thủy tinh đồng bộ. Với sự kết hợp của bộ đồ dùng bằng thủy tinh và các loại thảo mộc trang trí đơn giản, chắc chắn rằng bàn tiệc của bạn sẽ sang trọng và quý phái hơn là sử dụng hoa tươi, vừa tốn kém vừa khó khăn trong việc giữ độ tươi lâu cho hoa.

Táo bạo với bản thực đơn cưới

Thay vì in ra các bản thực đơn như truyền thống, bạn có thể thiết kế thêm một bước bằng thư pháp. Những nét chữ thư pháp kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau sẽ tạo nên một bản thực đơn trong lôi cuốn hơn.

Hy vọng với những ý tưởng được nêu ở trên sẽ giúp bạn có một buổi tiệc trọn vẹn và thành công nhất, trong sự chúc phúc của tất cả mọi người. Bạn có thể tham khảo những ý tưởng trang trí trong tiệc cưới khác ở kỳ sau tại đây nhé.

You may like