Cưới

Hội nghị khách hàng chuyên nghiệp với tiệc teabreak

single image

Trước khi bước vào hội nghị hoặc giữa giờ giải lao, các doanh nghiệp tổ chức hội nghị khách hàng thường có tiệc trà nhẹ nhàng để khách hàng giao lưu và thư giãn. Vậy tiệc trà thường được tổ chức như thế nào và bao gồm những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các bước cần chuẩn bị để tổ chức teabreak

Đầu tiên, việc các bạn cần làm là phải chuẩn bị ý tưởng thật chi tiết, các bạn nên liệt kê danh sách công việc cần làm để tổ chức tiệc trà và những thứ cần mua và thiết lập chi phí rõ ràng.

Đồ trang trí ấn tượng là những yếu  tố giúp tiệc trà thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt, bên cạnh đó những món bánh mặn, bánh ngọt không thể thiếu trong tiệc trà như các loại bánh bông lan, Tiramisu, bánh Mousse,… cùng các loại đồ uống.

Khi bước vào giai đoạn thực hiện, các bạn hãy đảm bảo rằng các dụng cụ, thức ăn và nước uống luôn luôn được đặt đúng vị trí của nó, bên cạnh đó các bạn nên gắn tên vào từng món ăn để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo sở thích.

Luôn luôn giữ cho các dụng cụ như muỗng, nĩa, đĩa, bát sạch sẽ, gọn gàng. Trong khi đó, các bạn nên trang trí khăn bàn với những màu sắc vui tươi, nên đựng nước ép trong những bình thủy tinh trong suốt, điều này sẽ giúp bạn trong mắt khách hàng trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn.

>> Xem thêm: 7 cách để thu hút khách hàng tham dự hội nghị cho khách hàng nhiều hơn

Hình ảnh bàn tiệc teabreak đẹp mắt

Hình ảnh bàn tiệc teabreak đẹp mắt

Thực đơn chi tiết cho tiệc teabreak

Các loại bánh và trái cây

Bánh ngọt là một trong những món bánh không thể thiếu trong tất cả các buổi tiệc trà, những chiếc bánh ngọt không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon miệng chính là điểm nhấn của buổi tiệc. Ngày nay, ngoài bánh ngọt còn có thêm nhiều loại bánh mặn góp mặt trong teabreak thêm phần đa dạng hơn về hương vị, các laoij bánh mặn thường được phục vụ đầu tiệc và bánh ngọt thường được phục vụ vào giữa buổi tiệc.

Hình ảnh các loại bánh ngọt trong tiệc trà ở hội nghị khách hàng

Hình ảnh các loại bánh ngọt trong tiệc trà ở hội nghị khách hàng

Trái cây cũng có mặt trong buổi tiệc trà ở các hội nghị khách hàng nhằm giúp khách hàng đỡ ngán khi đã ăn nhiều các loại bánh. Bên cạnh đó, trái cây có nhiều màu sắc đẹp mắt khi trưng bày dù riêng hay thập cẩm thì cũng rất hấp dẫn người nhìn.

Hình ảnh trái cây trong teabreak

Hình ảnh trái cây trong teabreak

Đồ uống

Đã là tiệc trà thì không thể thiếu các loại đồ uống, các loại nước ép trái cây như cam, bưởi,… thường được lựa chọn để phục vụ trong các buổi tiệc trà vì mức độ phổ biến của các loại trái cây và vì giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại. 

>> Xem thêm: Những kiểu sắp xếp bàn ghế cho hội nghị cho khách hàng thêm đẳng cấp

Đồ uống tốt cho sức khỏe của tiệc trà

Đồ uống tốt cho sức khỏe của tiệc trà

Phong cách phục vụ chuyên nghiệp của nhân viên

Nhân viên phục vụ là một phần quan trọng không thể thiếu trong bất cứ buổi tiệc trà nào, do đó có một đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp và tận tình sẽ mang lại một phần thành công cho buổi tiệc trà nhẹ nhàng. 

Các bạn nên cân nhắc, tìm hiểu và lựa chọn những nơi tổ chức hội nghị đào tạo nhân viên chuyên nghiệp và bài bản để đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro không đáng có. Bên cạnh đó, khi các bạn gặp rắc rối hay thắc mắc những nhân viên phục vụ phải có sự nhạy bén để giúp bạn giải quyết được cá vấn đề đó kịp thời.

Những lưu ý khi tổ chức tiệc trà

  • Bạn nên dựa vào danh sách khách mời, dự trù kinh phí và lên thực đơn chi tiết, không nên chọn quá nhiều món gây lãng phí và cũng không nên mua quá ít các món ăn.
  • Nên phân bổ chi phí đều cho tất cả các món như trái cây, bánh và đồ uống, không nên tập trung quá nhiều vào một loại mà để thiếu các loại khác.
  • Nên cân nhắc chọn lựa sự hài hòa về vị giữa các món bánh, trái cây và nước uống.
  • Nên lựa chọn những trung tâm tổ chức sự kiện ở lộ lớn và có vị trí dễ đi lại và tìm kiếm để thuận lợi cho cả bạn và khách hàng.

Kết luận

Bài bài viết trên là những chia sẻ bằng kinh nghiệm thực thế của trung tâm hội nghị & tiệc cưới Metropole về việc tổ chức tiệc trà trong hội nghị khách hàng. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong thực tế. Chúc các bạn tổ chức được một buổi teabreak thành công và đừng quên chia sẻ những thông tin trên cho bạn bè và người thân để ủng hộ chúng tôi nhé.

 

 

You may like