Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Cách chọn món ăn tiệc cưới hợp khẩu vị khách mời

Cưới hỏi là một trong những việc rất quan trọng của đời người, chính vì thế mà đôi ...

Cưới hỏi là một trong những việc rất quan trọng của đời người, chính vì thế mà đôi bạn cần phải có những chuẩn bị cho chính ngày vui của mình. Trong đó, chuẩn bị món ăn tiệc cưới là việc rất cần để tạo nên một ngày vui thật ấn tượng. 

Vậy để có được một thực đơn cới trọn vẹn, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau nhé. 

1. Chất lượng các món ăn trong tiệc cưới

Một điều bạn phải luôn cân nhắc là khi chọn địa điểm đặt tiệc cưới trong các nhà hàng hay các khách sạn thì các món ăn tiệc cưới ngon đều được lên từ trước đó, để những đầu bếp có thể chọn những hương vị  phù hợp nhất với khách của bạn.

Tại những nhà hàng lớn thường những dịch vụ như thử trước những món ăn để cô dâu chú rể có thể tự chọn cho mình được những hương vị phù hợp nhất với khẩu vị của đại đa số khách mời. Như vậy, đôi bạn sẽ không phải quá lo lắng lên thực đơn nữa nhé.

2. Thực đơn trong tiệc cưới

Các thực đơn tiệc cưới đều thường tuân theo những có món khai vị, món chính và món tráng miệng. Mọi thứ điều phải có những trình tự nhất định và hài hòa nhất.

Món khai vị

Là món ăn đầu tiên dọn lên, phải gây ấn tượng với khách mời, sẽ gây được cảm hứng cho khách mời, bạn có thể chọn các món súp như: súp măng khoai tây, súp hải sản,…kết thúc món ăn khai vị đó là món chính.

Món chính 

Là món ăn no, để khách mời cảm thấy được nạp thêm nhiều năng lượng trong tiệc cưới của đoi bạn, bạn có thể chọn hải sản, cơm, lẩu hoặc những món đặc biệt của chính nhà hàng đó. Hương vị trong món chính cần được đầu tư kỹ hơn vì đã số khách mời sẽ ăn rất nhiều trong lần này. Bạn nên chọn 2 món chính.

Món tráng miệng 

Đây là món cuối cùng để bạn quyết định được sự ấn tượng trong khách mời, những món trong lần này thường sẽ rất nhẹ nhàng, trang trí bắt mắt, dễ thương, lôi cuốn thực khách, bạn có thẻ chọn những loại bánh được làm công phu, hoặc trái cây được sắp đặt trên đĩa xinh xắn, hoặc chè. 

Thường thì tổng số món ăn trong buổi tiệc là 6 đến 8 món, đôi bạn có thể chọn sao đó phù hợp nhất có thể. Món ăn cưới là phần quyết định đẻ bạn có thể giữ chân khách mời lại với buổi tiệc đến giây phút cuối cùng. Nên chọn đồ ăn, thức uống theo mùa, để không bị trái nghịch với thời tiết cũng như khẩu vị, mùa đông và mùa hè là hai thực đơn hoàn toàn khác nhau.

Khi chọn thực đơn bạn nên chọn nhiều món có cách chế biến khác nhau, để làm cho thực đơn bữa tiệc thêm phong phú. Nên trao đổi trước với những đầu bếp trực tiếp làm món cưới cho bạn để chia sẻ những điều mình cần cho đầu bếp đó, hy vọng họ có thể áp dụng hết mình cho chính ngày cưới của mình.

Ngoài cách tổ chức tiệc cưới theo kiểu truyền thống thì bạn có thể tổ chức tiệc cưới theo phong cách hiện đại như tiệc buffet để mang đến sự mới lạ cho khách mời. 

Gái mỗi bàn tiệc từ 2.5 triệu đến 6 triệu, tùy theo ngan sách của mình là bao nhiêu mà đôi bạn chọn cho phù hợp nhất nhé. 

DIAMOND PLACE

Địa chỉ: 15A Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận

Điện thoại: (08) 3845 5169

Website: http://diamondplace.vn/

Email: [email protected]

Hotline: (848) 2229 2222 – 0979 80 80 80

 

You may like