Cưới

Các món ăn cần lưu ý hạn chế đem vào thực đơn tiệc cưới

single image

Tâm lý chung của nhiều cặp đôi là mong muốn mang đến cho các thực khách của mình những trải nghiệm ẩm thực phong phú và đáng nhớ nhất. Thế nhưng không phải bất kỳ món ăn nào mới lạ, độc đáo, theo sở thích của cá nhân đều sẽ phù hợp để cho vào thực đơn tiệc cưới. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những món ăn cần lưu ý hạn chế đưa vào menu ngày cưới để tránh “tiền mất tật mang” ảnh hưởng đến hôn lễ của mình.

Các món ăn cần lưu ý hạn chế đem vào thực đơn tiệc cưới

Các món ăn cần lưu ý hạn chế đem vào thực đơn tiệc cưới

Thực phẩm sống

Hiện nay các món thực phẩm sống được nhiều người yêu thích và chế biến thành những món như beefsteak, sashimi,.. bởi sự tươi ngon ngọt từ chất thịt của chúng. Nhưng không phải ai cũng có thể ăn được đồ sống cũng như yêu thích nó. Vì thế, đối với các bữa tiệc đám cưới khi phải phục vụ hàng trăm khách, mỗi người mỗi khẩu vị khác nhau nên bạn cần phải cân nhắc. Theo khoa học thì việc ăn thực phẩm tươi sống quá nhiều có thể làm tăng áp lực tiêu hóa hoặc không may trúng phải những món kém chất lượng có nguy cơ ngộ độc do ký sinh trùng và vi khuẩn gây ra.

Thực đơn tiệc cưới theo sở thích 

Một ý tưởng táo bạo đối với những người đam mê thịt là cho hết các món thịt vào thực đơn cưới của mình nhưng điều này hoàn toàn không phù hợp với một bữa tiệc quan trọng của hôn lễ. Bạn hãy tưởng tượng rằng, đổi lại bạn chính là người tham dự tiệc cưới của một người cuồng hải sản, mọi món ăn trong menu đều là hải sản nhưng bạn lại dị ứng với chúng. Có thể thấy việc lựa chọn món theo sở thích của bản thân là hoàn toàn không phù hợp với một bữa tiệc lớn. Bạn nên lựa chọn món ăn đa dạng để phục vụ trọn vẹn từ khách mời lớn tuổi cho tới trẻ em. Điều này giúp các vị khách tham dự cảm nhận được sự quan tâm và tinh tế của chủ tiệc.

Lựa chọn một thực đơn đa dạng món ăn để phục vụ cho mọi khách mời

Lựa chọn một thực đơn đa dạng món ăn để phục vụ cho mọi khách mời

Các nguyên liệu trái mùa

Đôi khi vào những dịp cưới khác nhau thì nguyên liệu của món ăn theo mỗi mùa cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thực đơn của tiệc cưới. Không phải nguyên liệu lúc nào cũng có sẵn, việc lựa chọn món ăn với các thực phẩm trái mùa sẽ khiến mất rất nhiều thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, những nguyên liệu trái mùa thì quá trình vận chuyển và bảo quản chúng cũng rất khó khăn, làm đông thực phẩm có thể làm cho độ tươi ngon giảm đi và không đảm bảo chất lượng 100% ban đầu. Vì thế các cặp đôi nên chọn theo tiêu chí mùa nào thức nấy gồm các món ăn đa dạng, tươi ngon và chi phí phù hợp với nguyên liệu có sẵn theo mùa.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách lựa chọn thực đơn chất lượng cho ngày cưới của bạn

Những món tốn nhiều thời gian để thưởng thức

Tiệc cưới thường kéo dài 1 – 2 tiếng với 5 đến 7 món, nếu quá trình thưởng thức một món ăn nào đó khiến mất quá nhiều thời gian sẽ gây ảnh hưởng đến thời gian của bữa tiệc. Vì thế hiếm ai chọn các món ăn tốn nhiều công sức và thời gian để thưởng thức, các thực khách có thể bỏ qua và không ăn những món ăn như thế. Nên các cặp đôi hãy chọn các món ăn được chế biến lột vỏ sẵn hết để phù hợp với thời gian dùng tiệc và tạo sự thuận tiện tận hưởng bữa ăn cho vị khách quý của mình.

Metropole sẽ mang lại cho các cặp đôi một hôn lễ hạnh phúc vẹn tròn

Metropole sẽ mang lại cho các cặp đôi một hôn lễ hạnh phúc vẹn tròn

Thực đơn tiệc cưới sẽ phản ánh được sự chu đáo và tinh tế của chủ tiệc dành cho các khách mời, chính vì thế hãy cân nhắc và tìm hiểu để chọn các món ăn phù hợp nhất cho hôn lễ của mình được trọn vẹn. Thay vì chọn những món kén người ăn mà hãy thử chọn một thực đơn căn bằng dinh dưỡng và hương vị để đem đến cho khách mời một cuộc hành trình trải nghiệm ẩm thực hoàn mỹ nhất. Nếu bạn có thắc mắc và mong muốn tìm địa điểm tổ chức tiệc cưới ở TpHCM chất lượng và sang trọng, hãy tham khảo qua Metropole với nhiều món ăn cùng dịch vụ hấp dẫn chắc chắn sẽ mang lại cho các cặp đôi một hôn lễ hạnh phúc vẹn tròn.

>>Tham khảo ngay: Những Top menu tiệc cưới sang trọng đãi tiệc có tại Metropole

You may like