Cưới

Các bước lên kế hoạch cho đám cưới hoàn hảo cho các cặp đôi

single image

Cô dâu chú rể nào cũng muốn hôn lễ của mình diễn ra thật hoàn hảo, tuy nhiên để có được một hôn lễ hoàn hảo không phải chuyện dễ dàng gì. Vì trong một đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, khiến cho rất nhiều cô dâu chú rể gặp khó khăn và thiếu sót trong việc chuẩn bị. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để có một kế hoạch cụ thể cho ngày cưới của mình nhé!

nhà hàng tiệc cưới chia sẻ cách lên kế hoạch đám cưới cho cặp đôi

1. Chọn ngày cưới

Chọn ngày cưới có lẽ đã là truyền thống lâu đời của dân tộc ta, vì vậy đôi bạn khi có dự định về chung một nhà cần thông báo cho hai bên gia đình, để có sự chuẩn bị và thống nhất  một ngày cưới ưng ý nhất, làm hài lòng gia đình hai bên.

2. Thời gian để bắt đầu chuẩn bị tiệc cưới

Để có thể chuẩn bị cho một lễ cưới hoàn hảo bạn cần ít nhất 6 tháng để có thể tính toán kinh phí, chụp hình cưới, chọn váy cưới, trang phục, nhà hàng, thiệp cưới,…

3. Lên kế hoạch tổ chức đám cưới

Việc lên kế hoạch bạn có thể tham khảo ý kiến của gia đình hai bên, hoặc có thể tự đưa ra những ý tưởng cho đám cưới của mình. Kế hoạch cảng tỉ mỉ chi tiết thi rủi ro càng ít, chi phí phát sinh cũng sẽ giảm đáng kể

4. Ngân sách tổ chức đám cưới

nhà hàng tiệc cưới chia sẻ cách lên kế hoạch đám cưới cho cặp đôi

Ngân sách sẽ quyết định đến toàn bộ đám cưới của bạn, vì thế bạn cần tính toán kỹ lưỡng ngân sách hiện tại của hai bạn. Nếu bạn đang có 100 triệu thì chỉ nên sử dụng 70 triệu, 30 triệu còn lại để dự phòng chi phí phát sinh, vì hầu hết các đám cưới đều có các khoản chi phí bạn không thể tính toán trước được.

5. Ảnh cưới

Lựa chọn các trung tâm chụp ảnh uy tín, ưu đãi cao,..

6. Trang phục cưới

Trang phục cưới bao gồm váy cưới ( 2-3 bộ) , đồ chú rể, đồ bưng tráp, phụ dâu, phụ rể.

7. Hoa cưới

Bao gồm hoa cầm tay, hoa cài áo, hoa trang trí,…

8. Thiệp cưới

Nên lựa chọn thiệp cưới phù hợp với chủ đề đám cưới của bạn, có thể gửi thèm thực đơn tiệc cưới để khách mời biết trước được đãi món gì hoặc có yêu cầu đổi món khi bị ứng, yêu cầu thêm món chay,…

9. Phụ dâu phụ rể

Bạn cần gặp mặt phụ dâu phụ rể để phổ biến, tập dợt chương trình. Nhớ chuẩn bị tiền lì xì cho họ nữa nhé!

10. Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Nên chọn các nhà hàng tiệc cưới thuận tiện di chuyển cho khách mời, nhưng các quận trung tâm như quận 1, quận 3, Quận Bình Thạnh khá đắt đỏ, nên vợ chồng bạn có thể lưu ý đến các nhà hàng ở các quận lân cận, có thể là quận 4. Sau đó tham khảo mức giá và lựa chọn nhà hàng phù hợp với túi tiền của bạn.

11. Danh sách khách mời

Để tránh thiếu sót bạn có thể liệt kê danh sách khách mời theo những gợi ý sau đây:

  • Bạn học tiểu học
  • Bạn học trung học cơ sở
  • Bạn học trung học phổ thông
  • Bạn đại học
  • Đồng nghiệp
  • Gia đình ( nên tham khảo ý kiến gia đình để không bị thiếu sót
  • Các mối quan hệ khác

Tùy vào mức độ thân thiết mà bạn nên dự trù trường hợp họ có đến tham dự hay không.

12. Chủ đề tiệc cưới

nhà hàng tiệc cưới chia sẻ cách lên kế hoạch đám cưới cho cặp đôi

Chủ đề tiệc cưới

Lựa chọn chủ đề cho tiệc cưới cưới sẽ giúp đôi bạn dễ hơn trong việc lựa chọn trang phục, thiết kế chương trình, lựa chọn thực đơn và trang trí không gian nhà hàng tiệc cưới.

13. Thực đơn tiệc cưới

Thực đơn thường có cho 2 phong cách tiệc cưới đó là tiệc bàn và buffet. Tùy vào khách mời và phong cách đám cưới bạn có thể chọn cho mình một thực đơn phù hợp với khách mời và túi tiền của bạn.

14. Giải trí trong tiệc cưới

Ngoài ăn uống, chụp ảnh và chúc phúc cho đôi bạn thì một phần không thể thiếu đó chính là giải trí. Có thể là một vài trò chơi nhỏ nhỏ, hoặc ca hát, nhảy múa, ảo thuật cũng giúp tiệc cưới của bạn trở nên ấn tượng hơn. Không nên để không khí buổi tiệc bị loãng, do dó cần phải bố trí và phối hợp hợp lý các tiết mục giải trí.

15. Trình tự lễ cưới

Bạn không nhất thiết phải sắp xếp theo một trình tự truyền thống, bạn có thể tự thiết kế một chương trình cho đám cưới của mình. Nhưng nhất định bạn phải có một kế hoạch cụ thể để có thể kết hợp hợp lý với nhà hàng về âm thanh, ánh sáng, bố trí khách mời.

nhà hàng tiệc cưới chia sẻ cách lên kế hoạch đám cưới cho cặp đôi

Trình tự lễ cưới tại nhà hàng tiệc cưới

Với một kế hoạch cho đám cưới như trên chúng tôi hy vọng các cặp đôi sẽ có một đám cưới tuyệt vời tại các nhà hàng tiệc cưới. Chúc phúc và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến hai bạn nhé!

>>> Xem thêm: Tiệc cưới đẹp tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

You may like