Studio Cưới - Áo Cưới

Bạn đã biết: Hoa cưới gì phù hợp với người mệnh Mộc?

single image
Hoa được dùng làm nhiều việc trong ngày cưới, có thể dùng làm hoa cầm tay cô dâu, ...

Hoa được dùng làm nhiều việc trong ngày cưới, có thể dùng làm hoa cầm tay cô dâu, hoa cài áo của chú rể, trang trí xe hoa hay hoa để trên bàn tiệc.

Việc chọn màu hoa cưới trang trí tùy theo cung mệnh có ý nghĩa rất quan trọng. Vậy người mệnh Mộc nên chọn hoa cưới màu gì?

Người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có tính cách nhanh nhẹn, lối tư duy mạch lạc, nhạy bén, đến và đi nhanh như cơn gió. Người có mệnh này thường có tính không ổn định, lúc giông bão lúc lại nhẹ nhàng. Họ thường tưởng tượng nhiều hơn việc gắn bó với việc lên kế hoạch. 

Mặt khác, người mệnh Mộc là người khôn ngoan đáng tin cậy, họ năng động, tự tin, nghiêm túc, hào phóng, công bằng, hiểu biết, có lòng trắc ẩn, ngoại giao tốt. Những người này rất gan dạ, can đảm đôi khi táo bạo, cục tính, nên kiềm chế bản thân và suy nghĩ cẩn trọng hơn.

Người người có năm sinh dưới đây sẽ thuộc mệnh Mộc:

Kỷ Hợi – 1959; Nhâm Tý – 1972; Quý Sửu – 1973; Canh Thân – 1980; Tân Dậu – 1981; Mậu Thìn – 1988; Kỷ Tỵ – 1989.

Màu hoa cưới nên chọn

Theo nguyên lý của ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Do đó, những người mệnh Mộc nên chọn những màu tương sinh để chuẩn bị hoa cho ngày cưới.

– Màu tương sinh: Người mệnh Mộc rất hợp với màu xanh dương và màu đen vì Thủy sinh Mộc mà những màu kể trên thuộc hành Thủy. 

– Màu tương khắc: Người mệnh Mộc không nên sử dụng hoa cưới có màu trắng vì Mộc thì khắc Kim do cây có thể bị kim loại chặt, đốn.

– Màu tương hợp: Lưỡng Mộc thành Lâm. Có nhiều cây là có rừng. Hòa hợp với người mệnh Mộc chính là màu Mộc, gồm: Gỗ hóa thạch, xanh lá cây.

– Màu chế khắc: Người mệnh Mộc chế được hành Thổ gồm các màu vàng sậm, nâu đất. 

Một số ví dụ cho bạn về hoa trang trí tiệc cưới cho người mệnh Mộc:

Hoa tulip có nhiều màu sắc tuyệt đẹp và quyến rũ, rất phù hợp để sử dụng trong đám cưới. Việc tìm mua hoa tulip cũng không quá khó khăn vì nó đã dần được phổ biến ở nước ta. Người mệnh Mộc nên sử dụng hoa tulip màu xanh để làm hoa cưới.

Hoa cát tường hơi giống hoa hồng và được rất nhiều người ưa chuộng. Hoa không có màu sắc rực rỡ nhưng mang vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm luôn khiến người ta nghĩ đến vẻ đẹp dịu dàng, e ấp của một thiếu nữ mới lớn. Cát tường có ý nghĩa là may mắn, ngoài ra, hoa cát tường còn tượng trưng cho tình yêu nhẹ nhàng, tinh tế. Hoa cát tường màu xanh nhìn thật đặc biệt và bắt mắt, hơn hết màu hoa này rất thích hợp với những cô dâu mệnh Mộc.

Hoa đậu thơm lần đầu được đưa đến Anh từ đảo Sicily vào năm 1699 và người Anh đã có một mối tình sâu đậm với loài hoa này từ bao giờ. Đặc biệt, vào thời vua Edward ở Anh, hoa đậu thơm được xem như biểu tượng hoa của người dân lúc đó. Hoa đậu thơm có mùi hương ngọt ngào, thuộc họ dây leo nên thường được trồng bắt leo lên thân cây nho xanh khẳng khiu làm hoa có sự quyến rũ kỳ diệu. Hoa thường được dùng để trang trí tại các địa điểm tổ chức tiệc cưới HCM.

Chúc các cô nàng mệnh Mộc chọn được đóa hoa hợp với cung mệnh của mình và có hạnh phúc viên mãn trong hôn nhân.

You may like