Cưới

6 Lưu ý để tổ chức tiệc cưới ngoài trời trọn vẹn và tiết kiệm

single image

Ngày nay, xu hướng tổ chức tiệc cưới ngoài trời dần được nhiều người lựa chọn cho ngày quan trọng của cuộc đời mình. Bởi tiệc cưới ngoài trời mang đến một không khí mới lạ, thoáng đãng và không bị ngột ngạt. Tuy nhiên, việc tổ chức ngoài trời lại khá tốn nhiều chi phí và lại càng tốn kém hơn nếu bạn không lên kế hoạch hay tính kỹ những việc cần làm. Cùng theo dõi bài viết sau để có thêm thông tin hữu ích cho buổi lễ cưới ngoài trời của bạn nhé!

1. Chọn địa điểm phù hợp với khả năng tài chính 

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cũng sẽ là vấn đề khiến bạn đau đầu vì cần phải xem xét về giá cả. Nếu bạn thích bãi biển mát mẻ, không nhất thiết phải bắt buộc là bãi biển ở các khu resort cao cấp. Bạn chỉ cần chọn những bãi biển đẹp, thuận tiện cả việc di chuyển lẫn giá cả cho hai bạn.

Xu hướng tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang dần hot

Xu hướng tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang dần hot

Nếu là phía ngoài của các nhà hàng tiệc cưới, bạn có thể yêu cầu phong cách trang trí mình mong muốn với họ để các đơn vị tổ chức có thể hỗ trợ bạn. Và các nơi này, việc tự tay bạn trang trí rất khó yêu cầu nhé! Và nếu là ở nhà, thì bạn có thể thoải mái lựa chọn và trang trí mọi thứ theo ý muốn của mình.

Tổ chức tiệc ngoài trời ở bãi biển

Tổ chức tiệc ngoài trời ở bãi biển

2. Lên danh sách khách mời

Đây là khâu cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn nên nắm được số lượng khách có thể tham dự và số lượng khách không chắc chắn đến dự để bạn có thể loại bớt ra.

Hơn nữa, bạn cần phân nhóm khách mời để có thể sắp xếp theo từng khu nhằm tiện cho việc tiếp đãi, chào đón khách. Bởi trong số khách mời, sẽ có nhiều nhóm, khi chia theo nhóm, sẽ giúp bạn biết đâu là khách thân thiết hay chỉ xã giao bình thường. Và những khách mời trong nhóm xã giao thì tỉ lệ cao sẽ ít đến dự hơn, vì thế bạn cần xem xét để loại bỏ ra.

3. Chọn thực đơn phù hợp khi tổ chức tiệc cưới

Bạn nênn chọn thực đơn theo mùa mà mình tổ chức tiệc. Không nên chọn những thực đơn có nguyên liệu chế biến trái mùa vì giá sẽ rất đắt cũng như chất lượng không ngon bằng nguyên liệu thuận mùa. Bởi thực đơn là vấn đề quan trọng ảnh hưởng lớn đến ngân sách tổ chức của bạn. Nếu không lựa đúng thì việc bạn trả tiền cho một bàn tiệc sẽ rất cao. Hơn nữa, hãy chọn các thực đơn dễ chế biến, dễ làm cũng như dễ thưởng thức. Tùy thuộc vào từng đơn vị tổ chức mà có giá khác nhau. Vì vậy, bạn nên tham khảo giá trước khi bắt đầu đặt bàn. Ngoài ra, bạn bè, gia đình và đồng nghiệp là những người bạn có thể lấy ý kiến từ họ để có thể lựa chọn được các đơn vị nấu ăn cho buổi tiệc cưới ngoài trời của mình.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức lễ cưới sang trọng mà vẫn tiết kiệm 

4. Số bàn tiệc nên ít hơn số khách mời

Khi bạn ước lượng được số lượng khách mời tham gia và không đến sẽ giúp bạn đặt bàn tiệc phù hợp và chuẩn bị bàn vừa đủ. Nếu không, bạn sẽ tốn nhiều tiền mà không hiệu quả vì bàn dư quá nhiều.

Thông thường, nên đặt giảm từ 2 đến 3 bàn trong số lượng khách mời cho bữa tiệc ngoài trời. Còn ở các nhà hàng, họ luôn chuẩn bị riêng số lượng bàn dự phòng để đón tiếp. 

5. Không nhất thiết phải trang trí nhiều hoa

Khi tổ chức tiệc ngoài trời vào những dịp lễ Tết thì hoa rất đắt. Do đó, cần phải cân nhắc trước khi chọn mua các loại hoa để trang trí cho buổi tiệc.

Tổ chức đám cưới ngoài trời không nhất thiết cần nhiều hoa

Tổ chức đám cưới ngoài trời không nhất thiết cần nhiều hoa

Chỉ cần một ít hoa cũng có thể lam bữa tiệc thêm nổi bật, chứ không nhất thiết phải nhiều hoa nhé! Hoặc một cách làm buổi tiệc cưới thêm phần lãng mạn là bạn có thể dùng các lọ thủy tinh và đổ nước, thả nến vào. Điều này làm không gian thêm lung linh và ấm cúng.

Sử dụng đèn để buổi tiệc cưới thêm lung linh

Sử dụng đèn để buổi tiệc cưới thêm lung linh

6. In thiệp cưới

Việc in và thiết kế thiệp cưới cũng không cần thiết để bạn dành nhiều thời gian và công sức. Bởi thiệp cứi khi phát đi thì người nhận lại cũng là bạn. Hoặc có những thiệp cưới rất đẹp nhưng sau đó cũng trôi vào quên lãng, không được ai nhớ cả. Cái mà người tham dự ghi nhớ là ngày cưới có vui không, món ăn có hấp dẫn không, cô dâu chú rể đẹp không,…

Thiệp mời đám cưới

Thiệp mời đám cưới 

Thiệp đẹp chưa chắc khách sẽ đến dự tiệc của bạn. Điều quan trọng là cách mời và mối quan hệ, tấm thiệp chỉ hỗ trợ góp phần làm thêm sự trân trọng và lịch sự đến với khách mời. Tuy nhiên cũng không nên xuề xòa và không chú trọng về thẩm mỹ.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin để có thể tổ chức đám cưới ngoài trời hoặc trong nhà một cách trọn vẹn, đầy ý nghĩa nhé!

You may like