Cưới

Đàn ông nên đối diện với khủng hoảng công việc thế nào

        Dù ở tình huống nào, khi người đàn ông trung niên đứng trước khủng hoảng việc làm, sẽ ...

        Dù ở tình huống nào, khi người đàn ông trung niên đứng trước khủng hoảng việc làm, sẽ có ba phản ứng như sau:

        – Phản ứng thứ nhất – bất chấp. Anh ta sẽ gắng sức chăm chỉ làm việc hơn trước, để thể hiện giá trị của anh ta, dân gian gọi đó là “người cuồng việc”.

        Người đàn ông trung niên thế hệ hiện nay từ nhỏ đã được tiêm nhiễm tư tưởng phải chăm chỉ làm việc nhằm thể hiện bản ngã trong công việc. Mặc dù có nhiều người không cho rằng bố mình đã làm việc hết mình là tốt, song phần lớn đàn ông đều coi trọng giá trị của công việc.

        Then chốt là, khi chỉ có việc làm mới cho thấy giá trị của anh ta, khi anh ta bước lên đỉnh cao của sự nghiệp vào tuổi trung niên và phát hiện sức khỏe của anh ta không thể đáp ứng nhu cầu công việc ngày càng tăng thì anh ta sẽ nảy sinh cảm giác lo lắng và nghi ngờ giá trị của bản thân mình.

        Nếu anh ta chọn con đường làm việc hăng hái hơn nữa thì sẽ phát hiện đó là ngõ cụt, không phù hợp thực tế. Vì dù anh dốc hết sức ra làm việc, biến thành “kẻ cuồng việc” thì cũng chẳng qua là trì hoãn sự việc không tránh khỏi xảy ra. Sớm muộn anh ta cũng phải đối diện với chính mình – trong mâu thuẫn khối lượng công việc quá tải với khả năng có hạn – để có sự điều chỉnh thực tế. Chỉ vì tình hình sức khỏe của anh ta không cho phép anh ta tăng khối lượng công việc một cách không có giới hạn.

        Có nhiều người đàn ông thích cùng một lúc làm nhiều việc, mà việc gì cũng phải làm thật tốt, thật đẹp. Cho nên, họ cần phải chú ý thường xuyên nhắc nhở mình rằng tâm lực có hạn, không nên tham lam, cần phải tập trung tâm lực vào việc làm có hiệu quả nhất, vừa không tổn hại tới sức khỏe của mình, đồng thời lại có kết quả hài lòng.

        – Phản ứng thứ hai – từ bỏ. Anh ta có thể nảy sinh cảm giác thất bại, cảm thấy mình bị người ta bóc lột. Bắt đầu chán ngán cuộc sống tẻ nhạt không có mục đích, mà chỉ vận chuyển một cách máy móc, và quyết định không gắng sức, không làm tiếp nữa.

        Anh ta không còn đặt hết niềm hy vọng cuộc đời vào công việc, và tự cật vấn mình: “Rốt cuộc thì có giá trị gì? Mình làm việc tận tụy suốt đời vì công ty, cuối cùng họ vắt chanh bỏ vỏ”.

        Dấu hiệu từ bỏ là hiệu suất làm việc của anh ta giảm sút. Khi đàn ông không thèm đếm xỉa làm được bao nhiêu việc, hay đạt được những thành tích gì thì trong thực tế anh ta đang chống lại công việc của anh ta.

        Anh ta dường như lặng lẽ vẫy cờ đuôi nheo, lẩm bẩm những lời phản đối: “Hãy sa thải tôi đi, hãy chuyển tôi tới cương vị khác, tôi không thích công việc tôi đang làm hiện nay, Song không có ai đẩy tôi đi, bản thân tôi thì không đủ can đảm bỏ đi.

        Thực ra, anh ta hoàn toàn không cần từ bỏ công việc, hoặc giảm hiệu suất làm việc mà nên tìm ra lý do bất mãn với công việc và tìm cách đột phá. Ví dụ: tham gia lớp tập huấn, xin nghỉ phép dài ngày hoặc tìm con đường phát triển khác.

        – Phản ứng thứ ba – chán nản. Anh ta sẽ lựa chọn sự thuyên chuyển môi trường làm việc, hoặc sang làm một nghề hoàn toàn xa lạ, có lẽ sẽ đạt được thành tựu bất ngờ.

        Người đàn ông thường vô cớ cáu bẳn để thể hiện nỗi bất mãn với công việc. Anh ta có thể trào lộng bản thân công việc hay việc anh ta đang làm, khiến người ta không thể nào phối hợp tốt với anh ta. Vì anh ta thường nổi nóng, hay cáu gắt và “bới lông tìm vết”.

        Nói tóm lại, do anh ta chán ghét công việc hiện nay, thái độ và tâm trí của anh ta đều bị ảnh hưởng. Có lẽ anh ta sẽ coi công việc hiện nay là cái bàn đạp, chờ đợi cơ hội tìm một việc làm khác khiến anh ta phấn chấn hơn.

 

 

Cảm nhận về thực đơn nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Nằm trên con đường Bến Vân Đồn, nhà  hàng tiệc cưới  Riverside Palace  thừa hưởng bầu không khí lộng gió cạnh bờ sông và một không gian thoáng đãng, Riverside Palace là địa điểm hoàn hảo cho những buổi tiệc cưới trang trọng, những hội nghị chuyên nghiệp cùng các sự kiện đáng ghi nhớ. Vị trí Riverside Palace khá thuận lợi cho giao thông khi sát bên cầu Nguyễn Văn Cừ nối quận 4 với quận 1, quận 5, quận 8… và chỉ cách chợ Bến Thành 10 phút lái xe.

Thực đơn tiệc cưới nhà hàng Riverside Palace gồm loại cơ bản: Á và Âu. Các món ăn được sắp xếp trên dĩa đẹp mắt, lượng thức ăn cũng không quá  nhiều nên hầu hết thực khách đều ăn vừa đủ không bị thừa.

.

You may like