Cưới

Tìm hiểu ưu, nhược điểm và tầm quan trọng khi tổ chức hội nghị khách hàng

single image

Một doanh nghiệp muốn phát triển trên thị trường thì khách hàng là một yếu tố không thể thiếu. Do đó, việc tổ chức các hội nghị nhằm tri ân khách hàng là điều rất cần thiết mà mỗi doanh nghiệp cần thực hiện. Để hiểu hơn về ưu và nhược điểm cũng như tầm quan trọng của loại hình tổ chức hội nghị khách hàng, cùng theo dõi bài viết này nhé!

Hội nghị khách hàng là gì? 

Đây là một loại hình tổ chức sự kiện, thường diễn ra thường niên trong các doanh nghiệp, công ty nhằm tri ân khách hàng, quảng bá sản phẩm mới hoặc tổng kết một năm cùng hợp tác phát triển giữa hai bên (công ty và khách hàng),… Thông thường, bên tổ chức hội nghị này sẽ là doanh nghiệp. Bên tham gia sẽ là khách hàng, đối tác sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Phòng tổ chức hội nghị với khách hàng được thiết kế với phong cách sang trọng

Phòng tổ chức hội nghị với khách hàng được thiết kế với phong cách sang trọng

Tầm quan trọng khi tổ chức hội nghị

Việc tổ chức hội nghị cho khách hàng sẽ có nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên đều mang đến lợi ích cho các bên tham gia:

Đối với doanh nghiệp

Đây là cơ hội mà doanh nghiệp có thể duy trì, phát triển hình ảnh thương hiệu cũng như củng cố uy tín với các bên khách hàng, đối tác làm ăn của mình. Vì vậy, có thể nói các chương trình tri ân này là một dịp thuận lợi cho công ty thay lời cảm ơn đến quý khách hàng đã đồng hành, ủng hộ trong những năm qua.

Hội nghị là cơ hội giúp doanh nghiệp dễ dàng tương tác với khách hàng

Hội nghị là cơ hội giúp doanh nghiệp dễ dàng tương tác với khách hàng

Đối với khách hàng

Khi tham gia các sự kiện này, khách hàng luôn nhận được các ưu đãi, quà tặng của doanh nghiệp cũng như cảm nhận được sự trân trọng của công ty, nhờ vậy mà có thêm động lực để hợp tác, sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp trong tương lai. 

Hội nghị tri ân khách hàng thân thiết

Hội nghị tri ân khách hàng thân thiết

Đối với đối tác

Có thể nói hội nghị tri ân khách hàng là cơ hội mà doanh nghiệp thể hiện sự biết ơn của mình với các đối tác nhỏ, lớn – người bạn đồng hành đi đến thành công. Từ đó mà doanh nghiệp có thể thiết lập các mối quan hệ ngoại giao rộng rãi, tốt đẹp và hứa hẹn hợp tác lâu dài.

Sân khấu tổ chức hội nghị được thiết kế hoành tráng

Sân khấu tổ chức hội nghị được thiết kế hoành tráng

Đọc thêm: Quy trình tổ chức hội nghị hoàn hảo

Ưu và nhược điểm khi tổ chức hội nghị khách hàng

Ưu điểm 

 • Một điểm sáng được xem là ưu điểm hàng đầu là phạm vi ảnh hưởng của các hội nghị này khá rộng rãi, doanh nghiệp có thể tiếp cận, tương tác với nhiều đối tượng khách hàng 
 • Là hình thức marketing, quảng cáo tốt nhất bởi doanh nghiệp có thể trực tiếp tương tác với khách hàng qua các sự kiện
 • Truyền tải những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách nhanh nhất
 • Giúp duy trì, phát triển hình ảnh thương hiệu
 • Có thể thực hiện các ý tưởng sáng tạo phù hợp với không gian và mục tiêu tổ chức của doanh nghiệp
 • Mở rộng và duy trì các mối quan hệ với các đối tác lớn nhỏ trên thị trường

Đó là một vài ưu điểm mà doanh nghiệp nhận được khi tổ chức hội nghị gặp gỡ với khách hàng. Đây thực sự là cơ hội vàng cho việc phát triển và duy trì, quảng bá hình ảnh thương hiệu.

Không gian tổ chức sự kiện, hội nghị với phong cách hiện đại

Không gian tổ chức sự kiện, hội nghị với phong cách hiện đại 

Nhược điểm của tổ chức hội nghị

 • Ngân sách tổ chức một sự kiện không nhỏ bởi vì khi hoàn thành toàn bộ sự kiện thì bạn phải chi nhiều khoản cho các khâu chuẩn bị như: âm thanh thiết bị ánh sáng, sân khấu, trang trí, nhân sự,… Do đó, để tiết kiệm chi phí nhiều nhất có thể, bạn cần phải có một kế hoạch thật chi tiết và toàn diện của từng khâu tổ chức.
 • Rủi ro cao nếu doanh nghiệp lựa chọn tự thực hiện và không nhiều kinh nghiệm tổ chức sự kiện. Bởi việc này cần sự theo dõi, kiểm soát các hoạt động mọi lúc mọi nơi vì chỉ cần một sự cố bất ngờ xảy ra mà không có phương án giải quyết liền thì sự kiện cũng có thể thất bại.
 • Nguồn lực cho một sự kiện vô cùng đông cũng như việc quản lý nhân viên tổ chức cũng rất khó nếu bạn không phải dân chuyên nghiệp trong các lĩnh vực sự kiện
 • Nếu tổ chức sự kiện không thành công thì dễ làm giảm đi hình ảnh của công ty trong tâm trí khách hàng.
 • Cần sự đổi mới và sáng tạo. Bởi sự kiện cũng cần có những kịch bản hấp dẫn nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng nên bạn cần phải có nhiều ý tưởng cũng như các ý tưởng này phải phù hợp với mục tiêu tổ chức và ngân sách của mình.

Lời kết

Ở trên là những chia sẻ về các thông tin cũng như ưu, nhược điểm khi doanh nghiệp tổ chức các sự kiện với khách hàng. Hy vọng sau bài viết, bạn có thêm cái nhìn tổng quát về loại hình sự kiện này để có thể lựa chọn tổ chức hội nghị cho công ty của mình. 

You may like