Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Tất tần tật những lưu ý cần chuẩn bị khi tổ chức tiệc cưới

single image

 

Một đám cưới là sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời của bất cứ ai. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm cho ngày vui được trở nên trọn vẹn và ý nghĩa. Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng chuẩn bị cho đám cưới của mình, hãy cùng xem qua bài viết này của Metropole và bắt đầu thực hiện ngay hôm nay.

Chọn ngày cưới

Trong văn hóa Á Đông, việc chọn ngày cưới rất quan trọng và thường do cha mẹ hai bên quyết định, bên cạnh đó, đôi bên nên có sự chủ động chọn ngày cưới sao cho phù hợp với quỹ thời gian của đôi bên và đại đa số khách mời, bạn nên chọn ngày tổ chức tiệc cưới vào các ngày cuối tuần như thứ sáu, thứ bảy hoặc chủ nhật. 

Chọn ngày tổ chức hôn lễ

Chọn ngày cưới sớm giúp bạn biết được thời gian chuẩn bị cho đám cưới là bao lâu, từ đó bạn có thể lên kế hoạch để hoàn thành công việc kịp thời nhất có thể.

Lên kế hoạch ngân sách tổ chức tiệc cưới

Ngân sách cho việc tổ chức có tác động đáng kể đến hình thức và quy mô của đám cưới. Để làm được điều này, hai bên gia đình cần phải dành nhiều thời gian bàn bạc và thống nhất kế hoạch một cách chi tiết để chuẩn bị cho đám cưới. 

Lập ngân sách tổ chức sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phát sinh

Chi phí của bạn càng chi tiết, bạn càng giảm được rủi ro không cần thiết. Vì vậy, mọi người hãy cùng bàn bạc, động não và cân nhắc các khoản chi phí để đưa ra một kế hoạch chuẩn bị đám cưới hoàn chỉnh.

Trang phục cưới

Tùy theo thời gian chuẩn bị, ngân sách và sở thích, bạn có thể lựa chọn may hoặc thuê đồ cưới.

Đối với việc may váy cưới: Các cặp đôi nên chuẩn bị trước từ hai đến ba tháng để đảm bảo váy được đo, may và luôn trong tình trạng sẵn sàng.

Nếu bạn thuê váy cưới: Thông thường, bạn nên đặt trước đám cưới một tháng để chọn được bộ trang phục đẹp và ưng ý nhất.

Chụp ảnh cưới

Sau khi làm theo các bước trên, bước tiếp theo là chụp ảnh cưới của bạn. Hãy chọn một ngày nắng đẹp tạo tiền đề cho một bộ ảnh ngày cưới đầy lung linh của bạn. Nếu bạn tổ chức đám cưới vào mùa đông, bạn nên chụp vào mùa thu, khi vẫn có đủ ánh sáng mặt trời để có được những bức ảnh tự nhiên nhất.

Chụp ảnh cưới trước thềm hôn lễ

Một số bước trong công đoạn này bạn có thể tham khảo như:

Lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới

Quyết định thuê studio hay tự chụp (thuê freelancer)

Xác định ngân sách chụp ảnh cưới

Quyết định thời điểm chụp ảnh cưới

Chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới là một vật liền thân gắn kết đời sống vợ chồng, vì vậy, việc chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi mua nhẫn cưới là một việc quan trọng không thể xem nhẹ. Bắt đầu chọn nhẫn của bạn 2-3 tháng trước đám cưới của bạn. 

Nhẫn cưới được thiết kế dựa trên dấu vân tay của cô dâu chú rể

Bạn có thể cần đặt hàng dựa trên kích thước của mình vì không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn được kiểu nhẫn ưa thích trong lần thử đầu tiên. 

Mỗi chiếc nhẫn tùy chỉnh có thể mất đến một tháng, vì vậy mua sớm nhất có thể nhằm giảm áp lực cho ngày cưới của bạn.

Chuẩn bị danh sách khách mời

Các cặp đôi muốn đặt tiệc tại nhà hàng lớn có thể sẽ gặp phải yêu cầu đặt trước từ 3 tháng đến 6 tháng thậm chí cả năm. 

Do đó, việc tạo danh sách khách mời nên được thực hiện từ rất sớm. Hai bạn nên cùng nhau lên kế hoạch, liệt kê, chuẩn bị danh sách khách mời, sau đó thảo luận chi tiết với người lớn hai bên để có được danh sách khách mời cuối cùng với các nhóm khách mời có thể phát sinh để không bỏ sót.

Lập danh sách khách mời thật chi tiết

Bằng cách chọn và ghi lại số lượng người ngay từ đầu, bạn có thể tránh tình trạng thừa và thiếu, đồng thời giúp bạn quyết định nên đặt nhà hàng nhỏ hay nhà hàng lớn theo số lượng người.

Thiết kế thiệp cưới

Thiệp cưới được coi là một vật thông báo cho người thân, bạn bè về buổi lễ của bạn. Việc lựa chọn mẫu thiệp cũng nói lên một phần tính cách của bạn. 

Hãy dành thời gian chọn mẫu thiệp cưới yêu thích của bạn và kết hợp màu sắc của riêng bạn. Ngày nay, có rất nhiều mẫu thiệp cưới đơn giản, kiểu dáng đẹp và hiện đại. 

Thiết kế thiệp cưới theo ý tưởng của riêng cô dâu chú rể

Bạn có thể dành thời gian cùng nhau thảo luận và lựa chọn mẫu mà cả hai ưng ý nhất.

Đặt tiệc cưới

Khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, các cặp đôi cần phải bàn bàn bạc với người lớn về những nghi thức cưới, thực phẩm trong tiệc cưới  để ngày cưới của bạn trở nên đáng nhớ.

Đặt tiệc cưới tại Metropole

Bạn nên tổ chức tại nhà hàng sở hữu vị trí thuận tiện và dễ dàng di chuyển cho cả bạn và phần lớn khách mời. Bên cạnh đó, việc tổ chức tại những nhà hàng này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc chuẩn bị đám cưới của bạn.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Bước này thường bị các cặp đôi bỏ qua. Đừng chủ quan về sức khỏe của bạn và cả người bạn đời của mình. Khám sức khỏe tiền hôn nhân có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe sinh sản, nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm và giữ gìn hạnh phúc gia đình. 

Khám sức khỏe tiền hôn nhân vô cùng quan trọng

Vì vậy, dù bận rộn đến đâu, bạn cũng nên lên lịch khám tổng quát trước ngày cưới, bao gồm cả sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản.

Lên kế hoạch cho tuần trăng mật

Để có một tuần trăng mật lãng mạn và hạnh phúc, bạn cần thiết lập ngân sách chi tiêu cho kỳ nghỉ đó. Lên kế hoạch thật chi tiết về lịch trình di chuyển đi đâu, ở đâu và mang theo những gì. 

Lên kế hoạch cho kỳ nghỉ sau khi tổ chức tiệc cưới

Bạn có thể lên kế hoạch trước 3 đến 4 tháng để tìm vé du lịch giá rẻ hoặc đặt trước để tránh tình trạng hết chỗ. Bạn làm điều này càng chi tiết và nhanh chóng, bạn càng có nhiều ý tưởng và càng tiết kiệm được nhiều tiền.

Đăng ký kết hôn

Đây là một bước cực kỳ quan trọng, bạn nhất định không được quên nhé.

Tổng kết

Như vậy, Metropole vừa chia sẻ những kinh nghiệm cho bạn những lưu ý bạn cần phải chuẩn bị khi tổ chức tiệc cưới. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có một ngày trọng đại thật vui vẻ, chỉn chu và đáng nhớ. Chúc bạn luôn hạnh phúc và vui vẻ.

Xem thêm tại: Những lưu ý vàng khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

 

You may like