Cưới

Những điều lưu ý khi chuẩn bị thực đơn tiệc cưới

single image

Đám cưới là một dịp vô cùng trọng đại của mỗi người và bạn không được phép cho mình có bất kì sai sót nào diễn ra trong ngày hôm ấy. Vì thế, đối với một tiệc cưới thì thực đơn là yếu tố rất quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của buổi tiệc. Thực đơn tiệc cưới phải thật độc đáo, đặc sắc nhưng vẫn đảm bảo yếu tố chất lượng và an toàn. Hãy để trung tâm hội nghị tiệc cưới Gala Center Tân Bình gợi ý cho bạn một số yêu cầu cơ bản mà một thực đơn hoàn hảo cho một tiệc cưới. Cùng tìm hiểu nhé!

Xác định rõ số lượng và phân tầng khách mời hợp lý

Không phải đơn giản mà khi bạn đến tham gia một buổi tiệc cưới là đã có sẵn những bàn tiệc chỉn chu và đẹp mắt có sẵn để chào đón bạn. Để có được điều đó là cả một quá trình làm việc, trao đổi phối hợp cùng nhau lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo từ phía cô dâu chú rể với sự giúp sức nhiệt tình của nhà hàng tiệc cưới.

thực đơn tiệc cưới

Mỗi món ăn đều được chuẩn bị chỉnh chu phù hợp với từng đối tượng thực khách khác nhau

Để có thể chuẩn bị cho một thực đơn hấp dẫn, chu đáo bạn cần tìm hiểu và nắm bắt được số lượng khách hàng đến tham dự tiệc cưới ngày hôm đó là bao nhiêu? Thuộc những dạng khách nào? Số lượng nam nữ ra sao? Thuộc những tầng lớp nào? Thượng lưu hay bình dân? Đa số làm nghề nghiệp gì?….các thông tin càng được cung cấp chuẩn xác và chi tiết bao nhiêu thì thực đơn đưa ra sẽ càng thích hợp và hoàn hảo bấy nhiêu.

thực đơn tiệc cưới

Để có một thực đơn hoàn hảo và chỉnh chu là cả một quá trình chuẩn bị chu đáo và cái tâm của người đầu bếp. 

Những thông tin này còn giúp góp phần xây dựng nên một thực đơn ấn tượng giúp các thực khách cảm thấy thoải mái với bữa tiệc và những gì họ được phục vụ. Bên cạnh đó nắm được số lượng và đối tượng thực khách cũng giúp bạn lên chi tiết các món ăn, số lượng món ăn và các khâu chuẩn bị tiếp theo được kỹ càng.

Đảm bảo thực đơn an toàn chất lượng nhưng vẫn độc đáo và đặc sắc

Đám cưới là một ngày trọng đại của cô dâu chú rể dưới sự góp mặt của đông đảo bà con họ hàng và bạn bè hai bên. Chính vì vậy thực đơn để phục vụ thực khách phải được kiểm tra và chọn lọc kỹ càng từ những khâu cơ bản nhất nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng cũng không làm ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ và tính đặc sắc, độc đáo của món ăn. 

Từng món ăn được trong thực đơn đều phải được cô dâu chú rể và phía trung tâm tổ chức tiệc phối hợp kiểm tra cẩn thận để đảm bảo tối đa chất lượng của món ăn phục vụ khách mời trong ngày hạnh phúc của hai bạn.

thực đơn tiệc cưới

Thực đơn là một trong những khâu cần được đầu tư nhiều nhất. 

Từ người chế biến đến người phục vụ đều phải ý thức một cách rõ ràng về tầm quan trọng của khâu an toàn vệ sinh cho món ăn. Đồng thời, đầu bếp cần phải biết cách chế biến sao cho món ăn đậm vị, thơm ngon mà vẫn phải giữ được độ tươi mà món ăn cần phải có. 

thực đơn tiệc cưới

Phải ý thức một cách rõ ràng về tầm quan trọng của khâu an toàn vệ sinh cho món ăn. 

Đừng bao giờ liều lĩnh đầu tư những món ăn độc lạ cho thực đơn thêm phần bắt mắt nếu như bạn chưa thật sự hiểu được thị hiếu của khách hàng. Mặc dù món ăn bạn chọn được chế biến rất ngon tuy nhiên không hợp với khách hàng sẽ dễ xảy ra những trường hợp ngoài ý muốn. Phải thật thận trọng trong vấn đề này bởi sức khỏe của thực khách là quan trọng nhất.

Cách bài trí món ăn đúng chuẩn

Thực đơn được phân bố hợp lý các món ăn từ khai vị, món chính đến món tráng miệng phù hợp để thực khách cảm nhận được sự tận tình và chu đáo đến từ đơn vị tổ chức. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn phân bổ trình tự món ăn không đúng sẽ làm thực khách thật sự cảm thấy không hài lòng và khó chịu. 

Một món ăn trên bàn tiệc cưới cần được bài trí một cách hài hòa cả về mặt thẩm mỹ, hình ảnh màu sắc lẫn mùi vị. Đừng set up một món quá chua bên cạnh một món quá ngọt, điều này sẽ làm hỏng hoàn toàn sự cảm nhận món ăn của thực khách. 

thực đơn tiệc cưới

Cách phân bổ và bài trí món ăn sao cho hài hòa. 

Khách mời sẽ cảm thấy thật sự hài lòng về sự chuyển nghiệp và chu đáo của đơn vị tổ chức nếu được phân tầng khách mời một cách tinh tế và hợp lí, để họ có thể dễ dàng hơn trong việc trò chuyện cũng như giao lưu trao đổi cùng nhau suốt buổi tiệc. Đây sẽ là một điểm cộng khá lớn nếu thực khách được đáp ứng.

Trên đây là những yêu cầu cơ bản nhất mà nhà hàng tiệc cưới Gala Center Tân Bình gợi ý cho bạn. Nhằm giúp bạn có thêm thông tin để có thể lựa chọn cho đám cưới của mình có được một thực đơn hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Không có gì là quá khó nếu như bạn chịu đặt cái tâm của mình vào từng công việc. Mọi thắc mắc liên quan đến tiệc cưới của bạn hãy liên hệ ngay với Gala Center Tân Bình bạn nhé! Với Gala – niềm vui của bạn là hạnh phúc của Gala.

 

 

You may like