Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Những điều bạn cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới trên bãi biển

single image

 

Tổ chức tiệc cưới bãi biển có thể giúp bạn tạo nên một đám cưới ngoài trời khó quên bởi sự lãng mạn kết hợp nền trời và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Đây cũng là nghi lễ cưới kết hợp với nghỉ dưỡng tuần trăng mật được nhiều cặp đôi lựa chọn. 

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Tuy nhiên để có một đám cưới trên bãi biển thật hoàn hảo nếu bạn có sự chuẩn bị chu đáo thật chu đáo. Vậy bạn cần phải lưu ý để chuẩn bị những gì cho đám cưới sắp tới của mình chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này bạn nhé.

Top những điều bạn tham khảo khi tổ chức tiệc cưới trên biển

Địa điểm tổ chức

Tiệc cưới bãi biển thường được tổ chức tại những bãi biển đẹp ở Việt Nam như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu. Việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn địa điểm tổ chức không chỉ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của cặp đôi mà còn phụ thuộc vào ngân sách tổ chức đám cưới cũng như số lượng khách mời.

Ngoài ra, bạn còn cần phải tham khảo thêm khá nhiều vấn đề bao gồm thời tiết, an toàn và sức chứa ở nơi dự định sẽ tổ chức tiệc.

Địa điểm tổ chức tiệc trên biển đẹp

Các khu nghỉ dưỡng sang trọng ở các thị trấn ven biển thường có khu vực bãi biển riêng có thể tổ chức các bữa tiệc thân mật chẳng hạn như là lễ cưới. Những địa điểm này thường xa khu du lịch, có cảnh quan thiên nhiên đặc biệt tươi đẹp.

Bên cạnh đó, nếu bạn lo lắng thời tiết thất thường sẽ làm hỏng đám cưới của mình, hãy lên kế hoạch dự phòng khác cho bữa tiệc như bạt, dù hoặc thậm chí trong nhà.

Chuẩn bị và lên kế hoạch này một cách chi tiết đồng nghĩa với việc buổi lễ sẽ diễn ra trên bãi biển và bữa tiệc được tổ chức trong nhà hàng. 

Ngân sách tổ chức tiệc cưới

Chi phí tổ chức tiệc trên bãi biển thường sẽ dao động trong khoảng  từ 200 đến 400 triệu VNĐ

Nếu so với tiệc cưới truyền thống, có thể thấy tổ chức tiệc ngoài trời đặc biệt là trên biển sẽ cần nhiều chi phí để tổ chức hơn. 

Phần lớn chi phí sẽ đầu tư vào phần hạng mục như âm thanh, ánh sáng, chi phí đi lại cho cô dâu chú rể và các khách mời, khu vực nghỉ ngơi cho tất cả mọi người. 

 

Ngân sách tổ chức tiệc là điều bạn cần phải lưu ý

Tuy nhiên, trang trí tiệc cưới bãi biển sẽ không quá phức tạp như trang trí tiệc cưới thông thường do nền thiên nhiên có thể đem lại một vẻ đẹp hoàn hảo và lãng mạn.

Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng và chi tiết để hạn chế tối đa các chi phí không cần thiết có thể phát sinh bạn nhé.

Xem thêm tại: Lưu ý vàng khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Kế hoạch dự phòng

Kế hoạch dự phòng là một vấn đề không thể thiếu khi tổ chức tiệc đặc biệt là đối với tiệc cưới trên bãi biển. 

Trước khi tổ chức, bạn cần tham khảo tình hình dự báo thời tiết thật chi tiết và cẩn trọng, tuy nhiên, có vẻ như điều này vẫn chưa đủ vì thời tiết có thể thay đổi bất cứ lúc nào dưới tác động của gió lẫn dòng đối lưu và điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bữa tiệc cưới hoàn hảo của bạn.

Trời mưa là yếu tố hàng đầu cần được lưu ý đặc biệt

Chính vì thế, bạn cần có xây dựng kế hoạch dự phòng thật chi tiết như dựng lều trên biển, khu vực tổ chức tiệc ngoài trời phải gần với nơi có thể trú mưa để phòng trường hợp trời bất ngờ đổ mưa. 

Ngoài ra, bạn hãy chuẩn bị một biện pháp xua đuổi những con côn trùng như kem ngừa côn trùng, thuốc bôi giảm đau do côn trùng cắn…

Phong cách trang trí

Tiệc cưới bãi biển vốn không cần phải trang trí quá nhiều, mọi thứ dù đơn giản nhưng với vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên, lễ cưới của bạn vẫn sẽ thật hoàn hảo và lung linh trong mỗi khung cảnh.

Cổng cưới trang trí vô cùng đơn giản

Bạn hãy lựa chọn những phụ kiện trang trí có chủ đề liên quan đến biển như ốc biển, sao biển, dây thừng… để giúp cho tổng thiết kế thêm hài hòa với nền thiên nhiên.

Tìm wedding planner thiết kế tiệc cưới 

Quá trình chuẩn bị tổ chức tiệc bãi biển thường làm cho các cặp đôi cảm thấy khó khăn vì có quá nhiều việc cần làm cho đám cưới bãi biển. Chính vì thế, sự trợ giúp của một wedding planner chuyên nghiệp sẽ giúp các cặp giải quyết mọi trở ngại để có một đám cưới thật trọn vẹn.

Wedding Planner sẽ là người lên kế hoạch và giám sát buổi tiệc cho bạn

Tổng kết

Một tiệc cưới lãng mạn, ấm cúng được tổ chức bên bờ biển là giấc mơ của không ít đôi uyên ương. Để hiện thực hóa giấc mơ cổ tích này, bằng nhiều năm kinh nghiệm cùng sự tự tin vốn có của mình, dù rằng bạn ở bất cứ đâu, chỉ cần bạn muốn, Metropole luôn sẵn lòng xây dựng tổ chức tiệc cưới hoàn hảo nhất có thể dành cho bạn.

 

You may like