Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới ngoài trời tiết kiệm ngân sách

single image

Một đám cưới viên mãn và trọn vẹn luôn là mơ ước của các cặp đôi. Địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang là xu hướng rất được ưa chuộng, đặc biệt là với cái cặp đôi trẻ. Thế nhưng, không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm để có một bữa tiệc trọn vẹn và tiết kiệm ngân sách tối đa nhất. Vì vậy, nhà hàng tiệc cưới Metropole sẽ gợi ý để đôi bạn có một ngày vui hoàn hảo hơn qua bài viết này nhé!

Những kinh nghiệm để có một tiệc cưới tiết kiệm

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới hợp lý

Có rất nhiều ý tưởng cho địa điểm tổ chức tiệc, tùy thuộc vào sở thích của các bạn. Một bờ biển lộng gió, một khu vườn xanh tươi hay một không gian sân thượng ngắm toàn cảnh thành phố đều là những địa điểm lý tưởng thu hút các cặp đôi.

Đám cưới viên mãn phụ thuộc 70% vào địa điểm tổ chức. Hãy khéo léo trong việc chọn lựa để vừa cảm thấy thoải mái, ấm cúng, vừa tiết kiệm ngân sách. Đồng thời, bạn cần bàn bạc với bên tổ chức để chọn ra địa điểm phù hợp nhất.

 Tiệc cưới ngoài trời tiết kiệm ngân sách 1

Lựa chọn địa điểm tổ chức hợp lý

Cân nhắc số lượng khách mời

Một buổi tiệc ngoài trời quá đông người không phải là một ý kiến hay. Không gian dù đủ để chứa được số lượng khách đông nhưng một bữa tiệc quá đông hoặc quá rộng sẽ làm mất đi không khí ấm cúng và lãng mạn vốn có của một đám cưới ngoài trời. Hơn nữa, quá trình kiểm soát số lượng khách cũng như việc phục vụ sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Vì vậy, số lượng khách mời nên giới hạn từ 100 – 150 người và tối đa là 200 khách.

Lên thực đơn bữa tiệc một cách khoa học

Tiệc cưới ngoài trời sẽ thú vị hơn nhiều nếu bạn chọn tiệc buffet thay cho tiệc cưới thông thường. Khách mời có thể thoải mái lựa chọn món ăn mình muốn, đồng thời giúp không khí trở nên vui vẻ hơn.

Bạn nên chốt số lượng bàn ăn và thực đơn với bên tổ chức để dễ dàng tính toán chi phí, đồng thời cử người quản lý số lượng khách, đồ uống sẵn có và đồ uống phát sinh, vì thường nhà hàng đã chuẩn bị đầy đủ và không cho phép mang thêm đồ uống từ bên ngoài vào.

Tiệc cưới ngoài trời tiết kiệm ngân sách 2

Thực đơn tiệc đa dạng

Lưu ý trong quá trình tổ chức

Trang trí không gian bữa tiệc

Không khí tự nhiên và lãng mạn là tiêu chí mà các cặp đôi hướng đến. Chiếc cổng hoa với phong cách mộc mạc rustic, lối đi rải hoa cùng những bó hoa nhỏ xinh trên bàn tiệc sẽ mang lại nét đẹp tự nhiên, đồng thời tiết kiệm chi phí hơn so với trang trí hoành tráng trong nhà. Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh, ánh sáng cũng vô cùng quan trọng để giữ được “cái hồn” của bữa tiệc. Hãy chọn lựa tone màu đèn chiếu phù hợp, những bài hát lãng mạn cho ngày cưới để bữa tiệc viên mãn nhất.

Có phương án dự phòng phù hợp

Bạn cần có phương án dự phòng vì không thể lường trước điều gì sẽ xảy ra. Đừng để bữa tiệc bị gián đoạn hoặc mất vui vì những vấn đề thời tiết. Thay vào đó, cần chuẩn bị chu đáo để dễ dàng ứng phó với những trường hợp không mong muốn. Bạn có thể chuẩn bị những chiếc ô, hoặc những khu trú ngụ trong nhà hợp lý để ứng phó với cơn mưa bất chợt.

Tính toán chi phí phát sinh

Chi phí phát sinh trong đám cưới là điều không thể tránh khỏi. Nhiều cặp đôi không chú ý đến vấn đề này, từ đó tổng chi phí cho bữa tiệc bị đẩy lên rất nhiều. Hãy ghi chú lại toàn bộ chi phí và tính toán dự trù cho hợp lý nhất, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá đấy! Đồng thời, cần thỏa thuận với bên tổ chức đáng tin cậy về các chi phí phát sinh (nếu có) trong bữa tiệc để chủ động kiểm soát nhé!

Tiệc cưới ngoài trời tiết kiệm ngân sách 3

Dự trù mức chi phí hợp lý cho lễ cưới

Hôn lễ là chuyện trọng đại của đời người. Hãy cùng nhau tự lên kế hoạch và sáng tạo để tiệc cưới ngoài trời của bạn trở nên thật ý nghĩa, đồng thời tiết kiệm được ngân sách. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các cặp đôi có thêm nhiều kinh nghiệm để có một tiệc cưới viên mãn và địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp nhất. Chúc các bạn không chỉ hạnh phúc trong ngày trọng đại mà còn luôn hạnh phúc bên nhau nhé!

>>>Xem thêm: Trọn gói trang trí tiệc cưới ở HCM bao gồm những gì?

You may like