Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới TPHCM tiết kiệm

single image

Ai cũng mong muốn ngày cưới của mình diễn ra một cách suôn sẻ, trọn vẹn nhưng khoảng chi phí cho tiệc cưới luôn là vấn đề khiến các cặp đôi đau đầu. Vậy phải chọn nhà hàng tiệc cưới TPHCM như thế nào để có thể đảm bảo những tiêu chí trên? Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn đỡ lo lắng hơn đấy. 

Ngay từ khi có ý định chấm dứt cuộc sống độc thân, bạn nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu về các nhà hàng, có thể là xin gợi ý, tư vấn từ người thân, bạn bè cũng có thể là những kinh nghiệm được rút ra khi tham dự các tiệc cưới để đảm bảo bạn đã có được một danh sách các nhà hàng trong tầm ngắm. 

1. Vị trí nhà hàng

Vị trí nhà hàng ảnh hưởng rất nhiều đến mức giá tiệc cưới trọn gói bởi các nhà hàng càng dần về trung tâm thành phố sẽ có giá cao hơn những khu vực ngoài. Không nhất thiết bạn phải chọn một nhà hàng ở ngay trung tâm thành phố với giá cao chót vót. Những nhà hàng tiệc cưới ở gần nhà sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn và khách mời vì tiện di chuyển lại quen thuộc.

Nhưng tốt hơn hết bạn nên tránh chọn nhà hàng ở các tuyến đường hay kẹt xe hoặc có địa chỉ lộn xộn bởi có thể một số khách mời từ xa tới sẽ không mấy thoải mái nếu như trễ giờ dự tiệc vì kẹt xe. Vì vậy đừng quên in bản đồ đường đến nhà hàng phía sau thiệp nhé, đây là điểm cộng hoàn hảo cho sự chu đáo của bạn đấy. 

2. Phong cách trang trí 

Các nhà hàng tiệc cưới HCM hiện nay có rất nhiều kiểu trang trí để các bạn lựa chọn nhưng bạn cần lưu ý các điểm sau: 

nha hang tiec cuoi tphcm

 • Chỉ nên trang trí tập trung một số khu vực như cổng cưới, sân khấu, đường lên sân khấu, bàn lễ tân vì những khu vực này khách mời thường lui tới chụp ảnh. 
 • Chỉ nên đặt hoa tươi ở giữa bàn nếu như bàn tiệc lớn bởi bình hoa có thể khiến bàn tiệc thêm chật chọi. 
 • Tránh chọn những loại hoa nghịch mùa hoặc cần nhập khẩu vì giá thành cao mà đôi khi hoa lại bị hư hại bởi di chuyển xa. 
 • Có thể kết hợp trang trí hoa tươi với nến, ly thủy tinh, bong bóng, cây lá, vải, … để cắt bớt tiền hoa tươi. 
 • Các loại hoa giả hiện nay đều được làm rất tinh tế mà lại đa sắc màu, bạn có thể tham khảo cho các vị trí như cổng cưới, bàn lễ tân. 

3. Quy mô tiệc cưới 

Với một vốn ngân sách cho tiệc cưới vừa phải, bạn nên hạn chế danh sách khách mời để quy mô tiệc trong tầm kiểm soát. Bên cạnh việc tiệc cưới lớn khiến bạn tiêu tốn một khoảng tiền lớn cho đặt sảnh tiệc, đặt cỗ bàn thì số lượng khách đông còn khiến bạn khó có thể tiếp đãi chu đáo. Thay vì một tiệc cưới đông mà loãng thì buổi tiệc tuy nhỏ nhưng lại gần gũi và chu đáo sẽ khiến khách mời hài lòng.

Vì vậy, hai bạn cần đặt ra con số nhất định trước khi đi đến việc chọn lựa địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới. Việc này cần thông qua gia đình hai bên bởi các vị phụ huynh thường có khách mời rất đông, nếu như không thông báo trước họ khó có thể chọn rút lại được danh sách. 

nha hang tiec cuoi tphcm

4. Thực đơn tiệc cưới 

Theo quan niệm của người Việt, đãi tiệc chính là lời cảm ơn chân thành của gia đình dành cho khách mời vì đã đến chung vui. Nhưng không phải thực đơn tiệc cưới “nhiều tiền” nào cũng tốt. Trước khi chốt thực đơn, hãy lưu ý các vấn đề sau: 

 • Những món ăn quen thuộc đôi khi lại tốt hơn các món ăn mới lạ bởi khách có thể dùng không quen dẫn đến dư thừa. 
 • Chọn nguồn nguyên liệu theo mùa sẽ giúp bạn chọn được thực phẩm ngon lại rẻ. 
 • “Đủ” sẽ tốt hơn “đầy” vì vậy hãy cân bằng lượng thức ăn và số lượng món để tránh tình trạng dư thừa gây lãng phí. 
 • Nên chọn dịch vụ thức uống trọn gói để có thể kiểm soát được khoảng tiền bia, nước ngọt, nước suối. 
 • Lưu ý vấn đề thời tiết, nếu như tiệc mùa hè bạn nên hạn chế các món nóng và thêm nhiều rau. 
 • Không nên có 2 món cùng công thức hoặc cùng nguyên liệu để tránh nhàm chán. 
 • Yêu cầu nhà hàng tổ chức tiệc cưới cho dùng thử món để kiểm tra độ “chuẩn” của các món trước khi chốt thực đơn tiệc cưới. 

5. Ngày tổ chức tiệc cưới

nha hang tiec cuoi tphcm

Thay vì tổ chức vào những ngày cuối tuần vừa đông lại vừa mắc, bạn có thể chọn những ngày trong tuần để nhà hàng có thể phục vụ chu đáo lại tiết kiệm hơn rất nhiều. Để khuyến khích khách hàng đặt tiệc vào các ngày trong tuần, các nhà hàng còn dành rất nhiều ưu đãi đặc biệt cho khách.

Tương tự, nếu như bạn đang muốn tiết kiệm cho tiệc cưới thì tốt nhất hãy “tránh” các ngày lễ và mùa cưới bởi giá tiệc vào những ngày này luôn rất đắc đỏ và giá hoa, giá thực phẩm cũng tranh thủ “leo thang” rất nhanh. Việc tổ chức tiệc vào những ngày thường còn giúp bạn chọn được những dịch vụ tổ chức tiệc cưới tốt nhất bởi không phải lên kế hoạch đặt tiệc từ rất sớm. 

Ngoài những lưu ý trên, các bạn hãy tranh thủ những ưu đãi của nhà hàng tiệc cưới TPHCM để có thể để dành những khoảng chi này cho cuộc sống hôn nhân. Chúc các bạn trăm năm hạnh phúc! 

You may like