Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Khám phá từng bước trong quy trình tổ chức đám cưới đáng nhớ

single image

Ngày cưới không chỉ là một sự kiện đơn thuần mà còn là một kỷ niệm tôn vinh tình yêu và nơi kết nối mọi người với nhau. Quy trình tổ chức đám cưới đóng vai trò quan trọng, đồng hành cùng bạn trải qua từng bước, tạo nên một ngày trọng đại không thể nào quên. Hãy cùng khám phá quy trình tổ chức tiệc cưới dưới đây nhé.

5 Công việc trong quy trình tổ chức đám cưới cần chuẩn bị trước 1 tháng 

Chọn nhẫn cưới

Kế hoạch chuẩn bị đám cưới sẽ thiếu sót nếu bỏ qua bước chọn nhẫn. Khoảng 1 tháng trước ngày tổ chức tiệc cưới, việc lựa chọn và mua nhẫn cưới là một bước không thể thiếu. Hãy tìm mẫu nhẫn mà cả hai bạn đều yêu thích. Nhẫn cưới không chỉ đơn thuần là món đồ trang sức, mà còn là biểu tượng tượng trưng cho tình yêu và sự kết nối của cả hai. Nhẫn cưới mang giá trị tinh thần vô cùng quan trọng và đáng quý, không thể định giá bằng tiền bạc.

Chụp ảnh cưới 

Khi bạn đã quyết định được studio chụp ảnh, địa điểm cũng như phong cách chụp hình cưới, bước tiếp theo là tổ chức thời gian chụp. Bạn có thể chọn chụp ảnh tại ngoại cảnh hoặc phim trường, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Chụp ảnh cưới trước 1 tháng khi đám cưới diễn ra

Chụp ảnh cưới trước 1 tháng khi đám cưới diễn ra

Chuẩn bị các phụ kiện cho cô dâu, chú rể

Một số phụ kiện quan trọng của cô dâu và chú rể, bao gồm vương miện, cài tóc, thắt lưng, khăn voan, găng tay, khuy măng sét, và caravat, đều cần được chuẩn bị cẩn thận. Ngoài ra, trong nhiều lễ cưới, cô dâu thường còn chuẩn bị cả nhẫn lông voi như một biểu tượng cầu mong sự may mắn và hạnh phúc trong cuộc hôn nhân.

Gặp phù dâu và phù rể

Hãy dành thời gian để gặp gỡ và trò chuyện cùng với phù dâu và phù rể. Cuộc trò chuyện này có thể mang đến cho bạn nhiều ý tưởng hữu ích cho kế hoạch đám cưới của mình. Ngoài ra, buổi gặp mặt và trò chuyện cũng giúp mọi người có cơ hội trao đổi ý kiến và thông tin về buổi lễ cưới một cách rõ ràng hơn.

Dành thời gian gặp gỡ cùng phù dâu và phù rể

Dành thời gian gặp gỡ cùng phù dâu và phù rể

Viết thiệp mời

Sau khi đã có danh sách khách mời chi tiết từ các bước chuẩn bị đám cưới ở phần trước, tiếp theo bạn cần đến lấy những thiệp mời đã được in và viết theo danh sách này. Hãy chú ý viết cẩn thận, đúng chuẩn từng chi tiết thông tin của mỗi khách mời để thể hiện sự tôn trọng từ phía bạn. Nếu thời gian quá hạn hoặc danh sách khách mời quá lớn, bạn cũng có thể xin sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc người thân để viết những thiệp mời này.

>>> Xem thêm: Khám phá quy trình tổ chức tiệc chỉnh chu và hoàn hảo

3 Công việc cần chuẩn bị trước 15 ngày diễn ra đám cưới

Thống nhất mọi việc lần cuối

Tại thời điểm này, cả hai gia đình nên họp lại một lần nữa để đồng thuận về các chi phí, phương thức di chuyển, thông tin về ngày cưới và các yếu tố khác. Điều này đảm bảo rằng tất cả các phần của kế hoạch chuẩn bị đám cưới đã được thực hiện đúng như dự định.

Mời thiệp cưới

Bước này cũng sẽ đòi hỏi một khoảng thời gian đáng kể. Cả hai bạn có thể thực hiện việc mời khách cùng nhau hoặc chia nhau công việc để đảm bảo mọi khách mời được mời đúng cách. 

Mời thiệp cưới là một trong những quy trình tổ chức đám cưới

Mời thiệp cưới là một trong những quy trình tổ chức đám cưới

Xác nhận các dịch vụ, chi phí và thanh toán trong quy trình tổ chức đám cưới

Hãy liên hệ lại với các nhà cung cấp dịch vụ đám cưới để xác nhận mọi thông tin, từ việc đã chuẩn bị đầy đủ chưa, phí dịch vụ ra sao, và có sự thay đổi nào hay không. Từ nhà hàng cho đến phòng chụp ảnh cưới, địa chỉ cho thuê váy cưới, và đơn vị cung cấp xe cưới, hãy đảm bảo rằng bạn đã liên hệ để biết rõ về tình hình. Cũng nên tính toán tổng chi phí cần thiết và xác định ngân sách trước khi thanh toán.

>>> Xem thêm: Những mẹo nhỏ khi lựa chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới

Tổng kết

Quy trình tổ chức đám cưới là cơ hội để bạn biến mỗi ý tưởng thành hiện thực và tận hưởng mọi khía cạnh của ngày cưới một cách tự tin. Từ việc lên kế hoạch đến việc lựa chọn nhẫn cưới, mỗi bước trong quy trình đóng góp để tạo nên một ngày trọng đại không thể nào quên.

You may like