Cưới

Dấu ấn bước vào cuộc sống mới – Hành trình tổ chức tiệc cưới đáng nhớ

single image

Tổ chức tiệc cưới không chỉ đơn giản là nghi lễ minh chứng kết hôn giữa 2 người mà nó còn có ý nghĩa thiêng liêng về việc gắn kết cuộc sống sau này giữa 2 cá thể trên cuộc đời. Vậy nên, đa phần tất cả chúng ta đều có sự chuẩn bị và đầu tư chỉn chu cho tiệc cưới của riêng mình. Hãy cùng khám phá các bước lên kế hoạch để tạo nên một ngày trọng đại không thể quên. 

Tổ chức tiệc cưới hoàn hảo - Đánh dấu chặng hành trình mới bên nhau của các cặp đôi

Tổ chức tiệc cưới hoàn hảo – Đánh dấu chặng hành trình mới bên nhau của các cặp đôi

Bước 1: Lựa chọn ngày cưới

Có lẽ việc đầu tiên và quan trọng nhất là lựa chọn ngày tổ chức đám cưới phù hợp. Theo dân gian, ngày tổ chức tiệc cưới vô cùng quan trọng trong cuộc hôn nhân của mỗi người và cần được xem xét cẩn thận. Tuy nhiên, thời gian thích hợp nhất để có thể chuẩn bị và tổ chức đám cưới sẽ nằm trong khoảng 6 tháng kể từ thời điểm xác định cưới. Nếu quá gần, áp lực về thời gian sẽ khiến sự chuẩn bị của các cặp đôi không được chỉn chu và trọn vẹn. 

Bước 2: Chụp ảnh cưới

Đa phần trước khi tiến hành tổ chức đám cưới, các cặp đôi sẽ dành ra ít nhất 1 ngày để đi chụp ảnh cưới ngoại cảnh để tạo album cưới. Để có được bộ ảnh cưới để đời và đáng nhớ, bạn nên chú ý một vài điểm sau: 

  • Chọn nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp: Nên biết rằng, bộ ảnh cưới chỉ có 1 lần trong đời, bạn không nên tìm kiếm sơ sài một người chụp ảnh không có kinh nghiệm. Hãy bỏ thời gian tìm hiểu và chọn cho mình một nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm phong phú, phong cách chụp ảnh phù hợp với concept của mình. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu thông qua người quen hoặc những người có kinh nghiệm để có được thông tin xác thực nhất. 
  • Lên kế hoạch và đặt lịch trước: Chụp ảnh cưới sẽ mất rất nhiều thời gian, các cặp đôi nên sắp xếp sớm lịch rảnh của bản thân với nhiếp ảnh gia để đặt trước. Tốt nhất là chọn chụp ở những ngày trong tuần để tránh việc nhiếp ảnh gia bị kẹt lịch và chỗ chụp ảnh quá đông người. 
  • Chuẩn bị phong cách và trang phục chụp ảnh: Cần xác định trước concept mà mình mong muốn cho bộ ảnh để lựa chọn trang phục dễ dàng hơn. 

Lựa chọn concept và địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Lựa chọn concept và địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Bước 3: Lên kế hoạch cụ thể cho tiệc cưới

Ngân sách tổ chức tiệc cưới

Các cặp đôi nên lên một danh sách các chi tiêu thật cụ thể, rõ ràng và chi tiết để đưa ra ngân sách và kinh phí dự trù chính xác nhất. Có thể lược bỏ những khoản chi không quan trọng và phải tập trung vào những điều quan trọng như số lượng bàn tiệc, chi phí thuê đồ cưới, chi phí chụp ảnh cưới, chi phí thuê địa điểm tổ chức tiệc cưới,…

Lên danh sách khách mời

Cô dâu chú rể nên lên danh sách khách mời cụ thể về những người mình dự định mời, nên tách biệt từng loại khách mời để dễ dàng phân biệt và nắm thông tin. Có một tips hay cho các cặp đôi, hãy chia khách mời thành 3 dạng chính: khách mời là bạn bè/ người thân thân thiết (chắc chắn đi); khách mời là đồng nghiệp, bạn bè bình thường (khả năng cao sẽ đi) và cuối cùng là khách mời là người quen xã giao (không chắc đi). Phân dạng khách mời như vậy sẽ giúp bạn dễ nắm được số lượng khách để dễ đặt bàn tiệc và dự trù các kinh phí liên quan hơn. 

Lựa chọn nhà hàng và menu tiệc cưới

Với những cặp đôi quyết định tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, nên tham khảo sớm những nhà hàng mà mình cảm thấy hợp ý và chọn ra nhà hàng mình thích nhất và phù hợp nhất với nhu cầu, ngân sách và các tiêu chí khác cho tiệc cưới của mình. 

Lựa chọn menu tiệc cưới hấp dẫn thu hút thực khách

Lựa chọn menu tiệc cưới hấp dẫn thu hút thực khách

Có lẽ menu tiệc cưới và thức ăn phục vụ tại nhà hàng là điều kiện tiên quyết để lựa chọn. Bạn nên ưu tiên những nhà hàng cho mình tự lựa chọn món và lên thực đơn mang phong cách cá nhân để tạo được dấu ấn riêng biệt cho tiệc cưới của mình. Ngoài ra, kinh nghiệm của các đầu bếp cũng rất quan trọng, hãy xác định phong cách tiệc cưới của mình đầu tiên, và tìm kiếm nhà hàng có thể phục vụ đúng theo phong cách món ăn mà mình mong muốn nhé!

Lên kế hoạch cho các hoạt động giải trí khác trong tiệc cưới

Để tiệc cưới trở nên sôi động và tạo được ấn tượng cho khách mời, không thể không kể đến các chương trình giải trí gắn kết khách mời với cô dâu chú rể. Một lưu ý cơ bản trước khi lên kế hoạch trò chơi, bạn nên xác định tệp khách mời của mình chủ yếu ở độ tuổi và có tính cách, phong cách như thế nào để lựa chọn trò chơi phù hợp. 

Trò chơi tâm đầu ý hợp luôn tạo được sự thành công trong tiệc cưới

Trò chơi tâm đầu ý hợp luôn tạo được sự thành công trong tiệc cưới

Trang trí tiệc cưới

Để trang trí tiệc cưới theo đúng phong cách và có sự liên kết từ địa điểm tổ chức đến thực đơn tiệc cưới, cách duy nhất là các cặp đôi cần xác định rõ và tưởng tượng được không gian tiệc cưới của mình sẽ như thế nào. 

Trang trí tiệc cưới theo phong cách Vintage đang dần trở thành xu hướng

Trang trí tiệc cưới theo phong cách Vintage đang dần trở thành xu hướng

Nếu bạn tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng, sẽ có một đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ, còn nếu bạn tổ chức tiệc cưới ở ngoài trời, hãy tìm kiếm cho riêng mình một đội ngũ từ bên ngoài có dày dặn kinh nghiệm trang trí để không khiến mình thất vọng. Hiện nay các phong cách trang trí rất đa dạng, bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua mạng xã hội hoặc các trang web tư vấn tiệc cưới. 

Kết

Hôn lễ là ngày trọng đại của mỗi con người, vậy nên việc đầu tư thời gian và công sức để chuẩn bị chu đáo mọi thứ là điều hiển nhiên. Tìm hiểu thêm những điều cần lưu ý về tổ chức tiệc cưới để giúp hôn lễ của bạn trọn vẹn và không mắc phải những sai sót cơ bản.  

You may like