Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Chia sẻ kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới HCM

single image

Sự ra đời của hàng trăm nhà hàng tiệc cưới HCM đôi khi tưởng chừng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới nhưng đôi khi quá nhiều sẽ khiến bạn không biết nên phải chọn như thế nào cho phù hợp. Hãy xem những chia sẻ sau đây để có những quyết định đúng đắn nhé. 

Nên so sánh với các nhà hàng tiệc cưới khác

Bước đầu tiên để có thể chọn được một nhà hàng tiệc cưới tốt cho ngày vui của bạn đó chính là danh sách các nhà hàng “trong tầm ngắm”. Hãy lên danh sách ít nhất 5 nhà hàng mà bạn được bạn bè, người thân giới thiệu, gần nhà bạn hoặc bạn xem thông qua mạng internet, từ đó dò xét các tiêu chí phù hợp cho tiệc cưới của bạn. 

Vị trí dễ đi dễ tìm

Nếu không chọn những địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới ở trung tâm thành phố bạn có thể chọn những nhà hàng gần nhà cả hai bên để tiện cho khách mời, việc chọn nhà hàng gần nhà còn giúp bạn dễ kiểm soát, di chuyển qua lại trong quá trình đặt tiệc, đặt cọc và giảm được chi phí xăng xe. Ngoài ra bạn cần để ý đến đoạn đường đi đến đó có hay kẹt xe hay không vì đôi khi kẹt xe khiến khách mời trễ giờ dự tiệc. 

Sảnh tiệc cưới

Tốt nhất bạn nên đề ra phong cách tiệc trước khi chọn sảnh vì như vậy sẽ giúp bạn lọc được những sảnh không phù hợp. Tùy theo số lượng khách mời và phong cách tiệc mà bạn có được sự lựa chọn cho sảnh cưới. Nên ưu tiên chọn những nhà hàng có sảnh cao, ít cột để tránh che mất tầm nhìn của khách, các sảnh cần có sự riêng biệt để tránh tiếng ồn và tránh khách đi “nhầm tiệc”.

nha hang tiec cuoi hcm

Theo như kinh nghiệm của những người đã đặt tiệc cưới, bạn nên chọn những sảnh tiệc lớn hơn số lượng khách mời để tạo cảm giác thoải mái, bên cạnh đó cũng không nên chọn sảnh quá rộng sẽ khiến không khí loãng và tốn kém hơn. Một mẹo nhỏ cho việc chọn sảnh đó là hãy trừ lại khoảng 5 bàn so với số lượng nhà hàng báo, ví dụ như nhân viên giới thiệu với bạn sảnh tiệc có thể chứa được 50 bàn, tốt nhất bạn nên đặt 45 bàn vì như vậy sẽ không quá dư lại giúp khách thoải mái di chuyển. 

Thực đơn tiệc cưới

Một trong những yếu tố quyết định để chọn nhà hàng tiệc cưới đó chính là danh sách thực đơn tiệc cưới. Một thực đơn cưới tốt sẽ là điểm cộng cực lớn cho ngày vui của hai bạn, vì vậy hãy thảo luận với nhà hàng về những chi tiết sau: 

  • Giá thành các món là bao nhiêu? Đây là mức giá cố định hay tạm thời, đến lúc tiệc cưới diễn ra giá các món có thay đổi gì không? 
  • Nếu yêu cầu món mới thì có cần phụ thu gì không? 
  • Giá của thức uống như thế nào? Có gói dịch vụ thức uống trọn gói theo giờ không?
  • Nhà hàng phục vụ bia và nước ngọt của hãng nào, bao gồm những loại gì? Nếu thay đổi thì nhà hàng sẽ đặt hay cần mang từ ngoài vào? Phụ thu bao nhiêu? 
  • Để đảm bảo các món bạn chọn đều có chất lượng tốt, hãy yêu cầu nhà hàng cho bạn dùng thử món. 

Sân khấu, bàn ghế của nhà hàng 

Sân khấu chính là nơi trung tâm của buổi tiệc, mọi nghi thức lễ cưới đều sẽ đươc hàng trăm khách mời chứng kiến tại sân khấu. Vì vậy hãy chọn những nhà hàng có thiết kế sân khấu đẹp, hơi cao để tạo độ nổi bật và giúp khách mời dễ quan sát. 

Hiện nay, các dịch vụ tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng thường chọn cách gắn nơ phía sau các ghế khách mời nhưng bạn có thể đổi các kiểu khác như bong bóng hay hoa tươi cho tiệc cưới ấn tượng. Ngoài ra bạn cũng nên xem xét về độ cao và chất lượng bàn ghế, khoảng cách giữa các bàn để tạo sự thoải mái cho khách. 

nha hang tiec cuoi hcm

Nhân viên và phong cách phục vụ

Khi tiệc cưới diễn ra, đội ngũ nhân viên sẽ là người thay thế gia đình bạn đãi tiệc vì vậy một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhanh nhẹn và chu đáo sẽ giúp tiệc cưới diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó bạn cũng nên trao đổi với quản lý về cách phục vụ của nhà hàng, sẽ có bao nhiêu nhân viên trong tiệc của bạn, một nhân viên phục vụ bao nhiêu bàn, cách thức phục vụ như thế nào, … 

Trang trí tiệc cưới

Bạn muốn buổi tiệc của mình sẽ thật sang trọng hay gần gũi ấm áp? Thông thường các nhà hàng rất dễ bị rập khuôn trong việc trang trí tiệc cưới vì vậy hãy trao đổi với đội ngũ trang trí về ý tưởng của bạn, lưu ý nếu như chọn trang trí tiệc theo ý bạn đôi khi sẽ tốn một khoản chi phí phụ thu, hãy hỏi rõ về khoản này trước khi đưa ra quyết định cuối nhé. 

Quy trình thanh toán 

Một nhà hàng tiệc cưới HCM uy tín chất lượng ắt hẳn sẽ có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và các quy trình thanh toán rõ ràng. Hãy xem lại các điều khoản và chắc chắn những điều hai bên thỏa thuận đều có ghi lại cẩn thận trong hợp đồng, nhất là các chi tiết về giá và các khoản phụ thu. 

nha hang tiec cuoi hcm

Thông thường các nhà hàng sẽ chia khoản thanh toán ra làm 2 hoặc 3 lần nhưng lần cuối sẽ vào lúc tiệc cưới diễn ra xong, các cặp đôi cần nắm rõ để có thể chuẩn bị tài chính cho tốt. 

Chúc các bạn chọn được một nhà hàng phù hợp và ưng ý!

You may like