Cưới

Bộ phận phục vụ có chức năng tiêu thụ và tổ chức phục vụ tiệc cưới

Trưởng bộ phận nhà hàng : Điều hành các hoạt động hàng ngày của bộ phận ẩm thực ...

Trưởng bộ phận nhà hàng : Điều hành các hoạt động hàng ngày của bộ phận ẩm thực , bao gồm các nhà hàng , quầy bar , phòng họp , nhà bếp , bộ phận vệ sinh , … lập và thực hiện các kế hoạch công việc cho bộ phận ẩm thực , tăng cường quản lý các dịch vụ ăn uống . Làm thực đơn ăn uống và giá cả cho tất cả các loại tiệc tại bộ phận ẩm thực Truyền đạt các thông tin cần thiết cho các nhân viên thuộc quyền và các phòng ban khác có liên quan , làm tốt công tác phối hợp giữa bộ phận mình với các bộ phận khác trong khách sạn

Chịu trách nhiệm chi phí dịch vụ ăn uống , dự đoán giá thành sản phẩm , lượng nhân viên và các chi phí khác liên quan đến ăn uống Thường xuyên làm việc với nhóm mua thực phẩm và các nhà cung cấp để so sánh , đảm bảo chất lượng thực phẩm mua vào với giá cả hợp lý Quản lý nhà hàng : Có trách nhiệm chung về tổ chức và quản lý các khu vực phục vụ ăn uống cụ thể, chúng bao gồm các phòng chờ đại sảnh, các tầng, buồng phục vụ các món nướng của nhà hàng và có thể cả một số phòng tiệc riêng biệt.

Là người được đặt ra các tiêu chí phục vụ và chịu trách nhiệm toàn bộ về cống tác đào tạo nhân viên kể cả huấn luyện tại chỗ hay khoá đào tạo riêng. Kết hợp với trưởng nhóm nhân viên đặt bàn hoặc nhóm trưởng phục vụ. Giám đốc nhà hàng có thể lên lịch, lịch ngày nghỉ hoặc giờ giấc làm việc để cho các khu vực phục vụ được hoạt động trôi chảy và hiệu quả. Các nhân viên phục vụ nhà hàng thường được giám đốc nhà hàng hay giám đốc nhân sự phỏng vấn tuyển dụng. Phối hợp với trưởng bộ phận vạch ra các kế hoạch kinh doanh cả năm Kiểm tra đôn đốc bộ phận dưới quyền thực hiện các tiêu chuẩn , quy trình công việc Làm tốt công tác liên hệ , phối hợp công việc của bộ phận mình với bộ phận khác Trưởng phục vụ : Truởng nhóm phục vụ có trách nhiệm chung đối với các nhân viên phục vụ trong phòng ăn hay chỉ quan sát và chỉ dẫn các công việc cần thiết cho việc chuẩn bị trước đê phục vụ được thực hiện một cách hiệu quả và không có thứ gì bỏ quên. Trong khu phục vụ người trưởng nhóm phục vụ lên lịch làm việc, lịch nghỉ và có thể thay mặt giám đốc nhà hàng hoặc trưởng nhóm đặt ban khi họ vắng mặt.

Nhân viên phục vụ Nhân viên phục vụ phải có mặt ở khách sạn đúng giờ qui định của ca làm việc để kiểm tra và chuẩn bị dụng cụ : Khăn bàn , khăn ăn các loại Lau và chuẩn bị chén dĩa , dao , muỗng , nĩa , … Chuẩn bị các loại ly, các loại gia vị Xếp đặt bàn ghế và khăn trải bàn trong nhà hàng theo đúng sơ đồ, vị trí đã được ấn định Set up bàn theo đúng yêu cầu của khách Phục vụ khách trong suốt thời gian diễn ra tiệc và dọn dẹp sau khi hết giờ Kiểm tra trang phục , tác phong trước giờ phục vụ Kiểm tra lại khi vực bàn của mình phục trách để đảm bảo không thiếu các dụng cụ và mọi thứ đều sẵn sàng

Thu ngân của bộ phận nhà hàng : Nhiệm vụ của Nhân viên thu ngân là: Lập hóa đơn , giao phiếu thanh toán cho khách Cuối ca lập báo cáo về tổng doanh thu của nhà hàng trong ngày , nộp cho kế toán những khoảng thu chi và hóa đơn trong suốt ca làm việc Làm người thực hiện các công việc thu tiền và viết hóa đơn thanh toán cho khách Phải nắm chắc giá cả các mặt hàng hiện có trong quầy Phải chuẩn bị đầy đủ các phương tiện làm việc bao gồm : hóa đơn , bút , giấy than , máy tính , bảng liệt kê hàng hóa , bảng giá…

 

Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới như thế nào?

Hiện nay, các đám cưới thường được tổ chức nhanh gọn, có khi được tổ chức vào buổi trưa để tranh thủ giờ nghỉ trưa của các vị khách, hoặc như tại tp Hồ Chí Minh, người ta thưởng tổ chức vào buổi tối cuối tuần để các vị khách mời dễ tới dự. Vì thế, khi chọn địa điểm, bạn cần tìm một nơi gần trung tâm thành phố, đó là nơi thuận lợi cho số đông khách mời. Không nên chọn những địa điểm tổ chức tiệc cưới ở ngoại ô hay thuộc các quận xa xôi, dù bạn đãi tiệc vào buổi trưa hay buổi tối cũng gây bất tiện cho khách khi đi lại. Bạn có thể lựa chọn nhà hàng tiệc cưới nổi tiếng ở tp hcm như Riverside Palace để tổ chức lễ cưới vì trung tâm này ở quận 4 – trung tâm của thành phố.

.

Chương trình khuyến mãi tiệc cưới tại The Adora

Với không gian rộng mở, nhiều sảnh tiệc cưới có view đẹp, cách bố trí và sắp xếp khoa học, trung tâm hội nghị tiệc cưới The Adora hiện đang là lựa chọn hàng đầu của các cặp đôi tại TP Hồ Chí Minh. Mới đây, hệ thống trung tâm tiệc cưới cao cấp này đã đưa ra chường trình khuyến mãi tiệc cưới hấp dẫn dành cho mọi cặp đôi khi tổ chức lễ cưới tại đây. Chương trình khuyến mãi tiệc cưới  “Tình yêu vĩnh cửu”  đặc biệt tại hệ thốngThe ADORA. Uuyên ương sẽ có cơ hội được tặng cặp nhẫn kim cương từ thương hiệu trang sức cao cấp Miracle Diamond &Jewelry khi đặt tiệc tại Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới The ADORA từ ngày 15/05/2015 đến ngày 15/08/2015

.

Phong cách tổ chức tiệc cưới

Sau khi chọn được những nhà hàng cưới ưng ý thì trang trí là một công việc đòi hỏi óc thẩm mỹ riêng của mỗi người và nó chiếm không ít thời gian của hai bạn trẻ. Đây cũng có thể coi là yếu tố quyết định sự thành công và ấn tượng tốt đẹp của buổi lễ trọng đại này.

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những phong cách trang trí tiệc cưới lý tưởng cho từng gu thẩm mỹ khác nhau thông qua cách lựa chọn màu sắc, sử dụng nội thất và sắp xếp chúng sao cho hiệu quả.

Phong cách cưới thanh lịch, sang trọng, sự sang trọng của một đám cưới giống như bữa tiệc của hoàng gia vậy. Những yếu tố làm nên dấu ấn  một đám cưới sang trọng, thanh lịch đó là việc sử dụng các tông màu chủ đạo đặc trưng, cách chọn và bài trí hoa, kèm những vật dụng phụ kiện. Cùng tìm hiểu tiệc buffet thông thường.

Hai bạn nên trao đổi trực tiếp với nhà hàng cưới sang trọng để cùng nhau lên ý tưởng cho tiệc cưới của mìn, như thế sẽ làm cho buổi tiệc thêm hoàn hảo.

.

You may like