Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời có gì hay?

single image

Với xu hướng hội nhập hóa các nước phương Tây, chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với những buổi tiệc cưới ngoài trời trong những năm gần đây. Vậy việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời có gì hay? Cùng bài viết này tìm hiểu về xu hướng dành cho các cặp đôi sắp cưới này nhé!

Buổi tiệc cưới được sắp xếp ngoài trời

Buổi tiệc cưới được sắp xếp ngoài trời

Vì sao nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời?

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời được các bạn trẻ ưa chuộng bởi sự đa dạng màu sắc, mang hình ảnh mới mẻ, phóng khoáng. Bên cạnh đó, việc tổ chức ngoài trờitrời còn giúp buổi lễ trở nên lãng mạn và thơ mộng hơn, khách mời được gia tăng thêm sự hứng thú và tham gia các trò chơi góp vui cho buổi tiệc của bạn.

Lợi ích của việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Điều đầu tiên không thể không nhắc đến là không gian khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Nếu tiệc cưới truyền thống đem lại cho mọi người sự ấm cúng xen lẫn sang trọng, thì tiệc cưới ngoài trời lại giúp những người tham dự sự kết nối và vui vẻ. Với không gian rộng rãi và thoáng mát, mọi người có thể dễ dàng di chuyển, tạo cảm giác thoải mái và năng động.

Buổi tiệc cưới ngoài trời làm tăng thêm sự lãng mạn

Buổi tiệc cưới ngoài trời làm tăng thêm sự lãng mạn

Bên cạnh đó, việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời sẽ đem lại cho bạn những khung hình hay khoảnh khắc đáng nhớ khi chính bạn là người lên ý tưởng thiết kế cho buổi tiệc. Thay vì những buổi tiệc cưới truyền thống phải theo quy định về việc bố trí sân khấu hay bị gò bó về không gian, những buổi tiệc cưới với không gian ngoài trời giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo và mang nét đặc sắc riêng trong suốt thời gian diễn ra buổi tiệc. Với mô hình tổ chức này, bạn có thêm nhiều chủ đề để lựa chọn dựa trên các chủ đề khác nhau để tham khảo.

Tăng cơ hội gắn kết với khách mời

Nhờ vào những ngày trọng đại như thế này, hai nhà chú rể và cô dâu có thêm cơ hội để gặp mặt và trò chuyện cùng với những người thân quen. Với lối thiết kế sáng tạo và thông minh, cách sắp xếp bàn ghế của buổi tiệc cưới ngoài trời thông thoáng và được sắp xếp xen kẽ nhằm tạo thuận lợi trong việc di chuyển. Đặc biệt hơn thế, với việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời như thế này sẽ giúp cô dâu đỡ cực hơn phần nào. Trong những ngày trọng đại như thế này, cô dâu phải thức dậy từ rất sớm để chuẩn bị và nếu phải di chuyển trong môi trường chật hẹp dễ rơi vào trạng thái áp lực trong ngày vui. Vì vậy, tổ chức tiệc cưới ngoài trời sẽ là một lựa chọn lý tưởng để ngày vui của bạn được trọn vẹn hơn.

Bầu không khí thân mật giữa cô dâu, chú rể và khách mời

Bầu không khí thân mật giữa cô dâu, chú rể và khách mời

Hơn những thế, vì khác với những buổi tiệc truyền thống nên việc lựa chọn trang phục ngoài trời cũng dễ dàng và thoải mái hơn, giúp cô dâu và chú rể có nhiều thời gian trò chuyện và giao lưu cùng với khách mời, tăng thêm tính tương tác cho cả đôi bên.

Những điểm cần lưu ý khi chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Bên cạnh những lợi ích đó, việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời đôi khi cũng gặp nhiều rủi ro nếu như không tìm hiểu kỹ.

Thời điểm tổ chức

Buổi tổ chức tiệc cưới ngoài trời có thành công hay không cũng một phần dựa vào yếu tố thời tiết. Bạn nên chọn những ngày rơi vào cuối tháng 11 cho đến cuối tháng 3. Đây là khoảng thời gian có thời tiết dễ chịu, một chút se lạnh cùng với bầu không khí trong lành. Không những thế, có thể nói thời điểm này được ưu ái từ mẹ thiên nhiên với sự đâm chồi nảy nở của các loài hoa. Không gian buổi tiệc cũng trở nên thoải mái và lãng mạn hơn.

Bầu không khí ấm cúng, lãng mạn

Bầu không khí ấm cúng, lãng mạn

Số lượng khách mời

Để buổi tiệc được diễn ra ý nghĩa và ấm cúng hơn, số lượng khách tham dự trong buổi tiệc cưới ngoài trời chỉ nên dao động từ 50 – 200 người nhằm tránh làm loãng bầu không khí của buổi tiệc. Không những vậy, với số lượng khách ít đồng nghĩa với việc bàn ghế cũng ít hơn, vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí, vừa giúp khung cảnh đỡ hỗn độn hơn, tăng chất lượng của buổi tiệc hơn.

Bàn ghế được sắp xếp thông minh và hợp lý

Bàn ghế được sắp xếp thông minh và hợp lý

Đủ sẵn sàng trong việc chi tiêu

Hãy tổ chức tiệc cưới ngoài trời khi bạn đã sẵn sàng về vấn đề tài chính. Bởi những buổi tiệc như thế này đòi hỏi mức tài chính cao hơn những buổi tiệc truyền thống thông thường vì phải đầu tư khá nhiều chi phí để thuê không gian phù hợp. Hơn những thế, Vì là buổi lễ tự lên kế hoạch và thiết kế nên bạn sẽ phải tự chuẩn bị đạo cụ, âm thanh, ánh sáng. Nên hãy chắc rằng bạn đã thật sự sẵn sàng đầu tư nếu muốn tổ chức tiệc cưới ngoài trời này nhé!

Bài viết trên là những thông tin cần thiết để bạn hiểu hơn về những lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Hy vọng bạn có thể chọn cho mình một kế hoạch phù hợp nhất để giúp buổi tổ chức tiệc cưới được diễn ra với bầu không khí vui vẻ và thoải mái nhé!

 

You may like