Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Tổ chức chức tiệc cưới buffet ngoài trời: Có gì hay?

single image

Vào những năm gần đây, nhiều bạn trẻ đang tiếp nhận sự hiện đại cũng như hội nhập với các nước phương Tây, đặc biệt là tổ chức tiệc cưới buffet ngoài trời. Vậy, hình thức tiệc cưới này có gì hay? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tiệc cưới buffet ngoài trời có những gì?

Các bữa tiệc buffet ngoài trời là một trong những hoạt động luôn được đón chào trong sự háo hức của người trẻ. Chắc hẳn ai cũng muốn khung cảnh nên thơ khi vừa nhâm nhi đồ ăn, thức uống vừa thưởng thức tiếng nhạc luồn trong gió trời phải không nào?

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời theo hình thức buffet

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời theo hình thức buffet

Tuy nhiên, để lưu lại cho mình những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong buổi tiệc cưới buffet đó, bạn cần nắm rõ những điều sau điều sau đây để có thể đơn giản hơn trong việc tổ chức:

  • Ưu điểm

Tiết kiệm: Với tính chất tự do và thoải mái, bạn có thể tiết kiệm được khoản lớn về chi phí phục vụ tiệc.

Món ăn đa dạng: Khống giống như những buổi tiệc truyền thống, thực đơn của buffet không gói gọn vào một danh sách nhất định. Bạn nên chọn từ 20 – 40 món ăn để tăng sự thích thú cho khách mời. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên dựa vào số khách mời để đong đo lượng phần ăn, tránh trường hợp bị thiếu hay quá dư thừa nhé.

Món ăn tiệc buffet đa dạng và hấp hấp dẫn

Món ăn tiệc buffet đa dạng và hấp hấp dẫn

Sự thoải mái: Với tiệc buffet, bạn không phải lo về không gian tù túng hay nóng nực như truyền thống. Bởi với tính chất tự do và phá cách của loại hình thức này, không gian được thiết kế ở ngoài trời và rộng rãi, đem lại cảm giác dễ chịu và hào hứng cho khách mời. Hơn những thế, người tham dự tiệc còn có thể tham gia các trò chơi, giao lưu và trò chuyện cùng với nhau.

Các hoạt động trong buổi tiệc: Với không gian thoáng đãng, bạn có thể lên kế hoạch tổ chức trò chơi để kết nối mọi người lại với nhau. Chắc chắn buổi tiệc của bạn sẽ rất náo nhiệt và khó quên đấy.

  • Nhược điểm

Chỉ phù hợp với một nhóm đối tượng nhất định: Với khuynh hướng cởi mở và năng động của phương Tây, các buổi tiệc buffet phù hợp cho những người trẻ và thích sự thoải mái. Loại hình này hạn chế người lớn tuổi hoặc trẻ em bởi không tiện trong việc di chuyển hay chọn thức ăn trong tiệc buffet.

Buổi tiệc buffet chỉ phù hợp với nhóm người nhất định

Buổi tiệc buffet chỉ phù hợp với nhóm người nhất định

Khó kiểm soát: Tất nhiên, trong quá trình tự phục vụ sẽ không tránh khỏi những va chạm nhẹ hay đổ vỡ. Bên cạnh đó, thời gian dọn dẹp cũng bị chậm đi bởi nguồn nhân sự quá ít.

Chọn lọc đơn vị chuyên nghiệp: Những đơn vị tổ chức đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ kiểm soát được tình hình xuyên suốt thời gian tổ chức tốt hơn. Bên cạnh việc đảm bảo được những mặt về thiết bị hay an ninh, họ còn có thể dự trù giúp bạn lượng thức ăn cần phục vụ và những rủi ro phát sinh.

Thời tiết không thuận lợi: Đôi khi, ngày được chọn để tổ chức lại rơi vào khoảng thời gian xuất hiện những cơn mưa hoặc thời tiết xấu. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình thực hiện buổi tiệc.

Tham khảo thêm: Một số kinh nghiệm giúp bạn tổ chức đám cưới ngoài trời hiệu quả

Thời tiết là yếu tổ tác động nhiều nhất đến tiệc cưới ngoài trời

Thời tiết là yếu tổ tác động nhiều nhất đến tiệc cưới ngoài trời

Những lưu ý cần nắm rõ trước khi tổ chức tiệc cưới buffet ở ngoài trời

Với những sự tuyệt hảo và cảm giác trọn vẹn từ buổi tiệc cưới buffet, chắc chắn sẽ không khiến bạn và khách mời cảm thấy thất vọng hay mệt mỏi. Nhưng để giúp buổi tiệc trở nên hoàn hảo hơn, bạn cần nắm rõ một số lưu ý dưới đây để hạn chế rủi ro nhất có thể nhé.

Dự trù số lượng khách mời

Việc đưa ra con số cụ thể về khách mời rất quan trọng trong bất kỳ buổi tiệc. Dựa vào con số này, bạn có thể dự trù và lên kế hoạch để sắp xếp bàn ghế, lên thực đơn, địa điểm tổ chức.

Đặc biệt, vấn đề này là điều thiết yếu khi tổ chức buổi tiệc buffet. Nhờ vào số liệu đó, đơn vị tổ chức có thể chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu của khác mời.

Chỉ nên mời những người thân thiết và phù hợp buổi tiệc ngoài trời

Một điều bạn nên lưu ý là hạn chế mời quá đông. Bởi nếu số lượng quá lớn, bạn sẽ rất khó trong việc kiểm soát vấn đề xuyên suốt buổi tiệc. Hãy cân nhắc cho mình những người thân thiết và chỉ nên mời 50 – 100 người là vừa đủ. Số lượng ít cũng làm tăng chất lượng buổi tiệc và hạn chế bị loãng hơn.

Khách mời thân thiết giúp buổi tiệc của bạn nhiều ý nghĩa hơn

Khách mời thân thiết giúp buổi tiệc của bạn nhiều ý nghĩa hơn

Hôn lễ là một trong những dịp quan trọng và mang ý nghĩa sâu sắc đối với các cặp đôi sắp cưới. Để tạo nên những khoảnh khắc tuyệt đẹp và trọn vẹn nhất, bạn hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu và lên kế hoạch nhé. Hy vọng bài viết về những điều cần lưu ý về tổ chức tiệc cưới buffet ngoài trời này, bạn sẽ có thêm thông tin cho câu chuyện tiếp theo của bạn.

 

You may like