Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Tìm hiểu về wedding concept trong trang trí tiệc cưới

single image
Wedding concept là gì, cần lưu ý những gì khi đưa ra wedding concept và mối quan hệ ...

Wedding concept là gì, cần lưu ý những gì khi đưa ra wedding concept và mối quan hệ giữa chúng với trang trí tiệc cưới như thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu về những vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Wedding concept là gì?

Wedding concept là ý tưởng cưới và là khái niệm còn khá mới mẻ với nhiều người Việt Nam. So với các nước phương Tây thì đây là một xu hướng thu hút rất nhiều cô dâu chú rể. Bởi wedding concept là câu chuyện cưới của riêng hai người, là ý tứ, tình cảm, là mong ước cô dâu chú rể muốn thể hiện trong tiệc cưới của mình và qua đó ghi dấu ấn khó phai trong lòng mỗi người tham dự.

Mối quan hệ giữa wedding concept và trang trí tiệc cưới

Trước hết, hãy thử trả lời câu hỏi “vì sao bạn lại chăm chút khâu trang trí trong tiệc cưới của mình?” Có phải tâm lý chung là bạn muốn tiệc cưới của mình lung linh, lộng lẫy và sang trọng? Nếu đúng mục đích chính của bạn là như thế thì các wedding planer có thể giúp được  bạn, nhưng sẽ không khác biệt với các đám cưới khác là mấy. Tuy nhiên, với một wedding concept, không gian tiệc cưới của bạn không chỉ có được màu sắc như mong muốn, thể hiện được mong ước gì của hai bạn mà còn thể hiện được rõ phần concept. Lúc đó, đám cưới sẽ mang dáng dấp tính cách, kỷ niệm, ý nguyện của cô dâu chú rể và đúng là không gian thực sự dành cho bạn.

Wedding concept hoàn toàn có thể theo ý bạn

concept theo ý bạn

Không nhất thiết bạn phải viết concept của mình theo một form chuẩn nào đó như trước đây. Bạn có thể trò chuyện với wedding planner để kể về câu chuyện tình yêu của hai người, tính cách, màu sắc chủ đạo mà mong muốn, phong cách cưới yêu thích và thậm chí là kỷ niệm đáng nhớ của hai bạn. Khi càng cụ thể mọi thứ thì concept của bạn càng dễ thực hiện.

Lưu ý cần thiết khi đưa ra wedding concept

Bạn hãy nhớ phần quan trọng nhất của trang trí tiệc cưới là cách chọn hoa trang trí, cổng hoa cưới, khăn trải bàn, nến, khung hình, lồng đèn, đồ trang trí đặt trên bàn, giấy ghi lời chúc, thiệp cưới,…

Dựa vào những yếu tố đó, hãy liên tưởng đến câu chuyện tình yêu của hai bạn. Nếu nó liên quan đến biển, hãy đặt một vài con ốc biển trên bàn tiệc; Ly nến có những con sò, sao biển… cũng là ý tưởng hay góp phần thể hiện câu chuyện tình lãng mạn. Với những bạn thích hoa cỏ đồng nội, bông lau và những kiểu hoa nhỏ xinh như hoa dại thì hãy tạo ra chúng với những chậu hoa nhỏ, thay vì lọ hoa. Hoặc dựa vào nghề nghiệp của hai người, bạn có thể biến hóa để tiệc cưới của mình trở nên đặc biệt. Nếu cả hai bạn cùng làm nghề báo thì hãy trang trí tiệc cưới toàn bằng giấy báo. Nếu bạn làm trong ngành bưu điện hãy dùng những con tem hoài cổ để mang đến nét độc đáo cho tiệc cưới của bạn.

Chỉ cần bạn dành ít thời gian để suy ngẫm về câu chuyện tình yêu của hai người cũng như hoài niệm về những kỷ niệm đẹp đã từng trải qua thì chắc chắn bạn sẽ có những concept hay cho việc trang trí tiệc cưới của mình. Mặt khác, bạn cũng có thể tìm đến nhà hàng tiệc cưới Capella Parkview để được tư vấn và thực hiện hóa ý tưởng cưới mà mình mong muốn. Chúc bạn sẽ có một đám cưới thật độc đáo với concept lạ mắt và ấn tượng ngay tại sảnh tiệc của Capella Parkview.

You may like