Cưới

Tiệc trà Tea Break dành cho hội nghị khách hàng

single image

Tiệc trà là loại hình thưởng thức đồ ăn nhẹ và trò chuyện giao lưu kết bạn trong thời gian nghỉ tại các sự kiện hội nghị khách hàng được du nhập từ các nước phương Tây. Mô hình này còn mới và đang được phổ biến rộng rãi tại các event tại Việt Nam nhưng nếu bạn không làm trong ngành dịch vụ liệu bạn có hiểu được quy trình là như thế nào. Hãy cùng khám phá tiệc trà sau những thông tin dưới đây.

Tiệc trà là gì?

tiệc trà hội nghị khách hàng Metropole

Tiệc trà là gì?

Tiệc trà còn gọi là hình thức thưởng thức trà, bánh và đồ ăn nhẹ giữa khung thời gian nghỉ ngơi tại các sự kiện, hội nghị, buổi ra mắt, chiêu đãi. Thường thì buổi tiệc trà được tổ chức tại các nhà hàng, khách sạn có quy mô tầm từ vừa đến lớn. Trong buổi thưởng trà, mọi người sẽ cùng nhau thưởng thức đồ ăn và nói chuyện cùng nhua nhằm tăng sự thân thiết để giảm bớt những áp lực từ các cuộc họp.

Tea Break là gì?

Trong tiếng Anh Tea Break mang nghĩa tiệc trà, bao gồm tea (trà) và break (giờ nghỉ giải lao). Hình thức các bữa tiệc trà chiều được bắt nguồn từ phương Tây và du nhập về Việt Nam trong thời gian mới gần đây. Thường tại các sự kiện tiệc trà là các bữa tiệc đứng, được diễn ra trong khoảng 20 đến 30 phút của thời gian nghỉ giữa các buổi hội họp. 

>> Xem thêm: Gợi ý lập bảng dự trù kinh phí khi tổ chức hội nghị khách hàng.

Những điều cần biết về tiệc trà Tea Break

Lên kế hoạch tổ chức tiệc trà là công việc không hề đơn giản, nó đòi hỏi sự tập trung, chi tiết và chuẩn xác trong mỗi công đoạn cũng như tốn rất nhiều thời gina của người chủ trì. Quy trình tổ chức một buổi tiệc trà chỉn chu bao gồm:

Menu của tiệc trà

menu tiệc trà hội nghị khách hàng Metropole

Menu của tiệc trà tại trung tâm sự kiện nhà hàng Metropole

Là hình thức phục vụ thức ăn nhẹ nên tiệc Tea Break chủ yếu bao gồm các loại bánh ngọt, trái cây và cà phê. Những đồ ăn thức uống này thường được mua sẵn hay đặt hàng với số lượng lớn để phục vụ nhu cầu đa dạng của các vị khách tham dự. Mục đích tổ chức tiệc chính là để mọi người giải lao, thư giãn nên thực đơn của tiệc tea break khá phong phú, gồm các món ngọt đặc sắc và chất lượng.

>> Xem thêm: Các bước tổ chức hội nghị khách hàng chuyên nghiệp và tiết kiệm nhất

Quy trình phục vụ Tea Break

Để có một buổi hội nghị khách hàng diễn ra thuận lợi và thành công, việc tuân thủ quy trình tổ chức tiệc trà là hết sức quan trọng. Lên kế hoạch trước khi bữa tiệc bắt đầu, đội ngũ ekip hậu cần của khách sạn cần làm vệ sinh thật sạch sẽ khu vực diễn ra tiệc. Các đồ dùng, vật dụng khách mời dùng trong bữa tiệc như tách, cốc, muỗng,… cần được làm sạch và chuẩn bị đầy đủ.

Điều quan trọng là trước khi lúc khách đến tham dự, cần bày biện, trang trí đồ ăn thức uống một cách khoa học, đẹp mắt. Trong khoảng thời gian buổi tiệc diễn ra, chủ tiệc và nhân viên cần quan sát để kịp thời hỗ trợ khách hàng nếu họ có nhu cầu. Sau khi buổi tiệc kết thúc, đội ngũ nhân viên cần nhanh chóng thu dọn, lau quét và mang đồ đến khu vực lau rửa.

Những lưu ý khi tổ chức tiệc trà

lưu ý tổ chức tiệc trà hội nghị khách hàng Metropole

Những lưu ý khi tổ chức tiệc trà

Tiệc trà là những bữa tiệc ăn nhẹ vì vậy các món nên chọn nên là các loại bánh ngọt, trái cây theo mùa, và thức uống như nước có ga, cà phê, nước khoáng. Các món trong menu tại Tea Break không quá đề cao sự cầu kỳ, sang trọng mà nên hướng đến sự nhanh chóng, tiện lợi.

Hình thức tiệc với mục đích tạo không gian được giảo lao, nghỉ ngơi, thư giãn cho người tham gia nên tiệc trà sẽ thường diễn ra tại những nơi rộng rãi, thoáng mát. Vì vậy nên thiết kế bố cục, cách bày trí gọn gàng, đơn giản và khoa học nên tại các bữa tiệc Tea Break, doanh nghiệp và công ty yêu cầu người tổ chức chỉ cần trang trí nhẹ nhàng, thanh lịch, tối giản.

>> Tham khảo: Trung tâm tổ chức sự kiện hội nghị và tiệc cưới nhà hàng Metropole.

Với những thông tin hữu ích về buổi Tea Break trên, doanh nghiệp nên bắt nhịp xu hướng sự kiện hội nghị khách hàng hiện đại dành cho khách mời của mình. Lựa chọn sử dụng hình thức tiệc trà trong mỗi buổi hội họp, đàm phán quan trọng để đạt được hiệu quả chất lượng. Chúc doanh nghiệp tổ chức thành công một buổi tiệc thật trang trọng và năng động với không gian trang trí tuyệt đẹp.

You may like