Cưới

Thực đơn tiệc cưới phong cách buffet cần chuẩn bị như thế nào?

single image

Cưới hỏi là một sự kiện quan vô cùng trọng đối với các cặp đôi. Chính vì thế để tạo được nét ấn tượng và đáng nhớ đối với mọi người thì cần sự cộng hưởng của nhiều yếu tố, trong đó việc chọn thực đơn tiệc cưới đóng một vai trò hết sức quan trọng. Và để góp phần tạo dựng sự sang trọng, đa dạng trong các món ăn cũng như phù hợp với nhiều người thì hiện nay xu hướng tiệc buffet đang rất được ưa chuộng. Từ đó có câu hỏi được đặt ra là ”Vậy làm sao để có thể chuẩn bị tiệc cưới buffet thành công một cách đặc sắc, ấn tượng?”. Ngay sau đây mời các bạn cùng khám phá với chúng tôi nhé.

Thực đơn cưới theo phong cách buffet cần gì?

Buffet được biết đến là cách thức đãi tiệc đa dạng món, phù hợp với nhiều đối tượng cũng như tạo nên cảm giác thân mật ,gần gũi trong bữa tiệc cưới của bạn. Và tùy theo khả năng của mỗi cặp đôi mà số lượng món ăn trong thực đơn sẽ có từ 20 – 40 món. Trên thực tế các món ăn này không quá đòi hỏi ở mức độ cầu kỳ, đắt tiền như trong thực đơn ấn định mà thay vào đó bạn cần đảm bảo về một số mặt tiêu chuẩn sau:

  • Đảm bảo đúng cơ cấu phục vụ các món theo từng phần từ khai vị tới tráng miệng.
  • Các nguyên liệu chế biến phải phong phú và bắt mắt thực khách cũng như cách thức nấu chúng đa dạng.
  • Đảm bảo việc sắp xếp có khoa học trong thực đơn.
  • Ưu tiên các món ăn nguội, có thể giữ màu sắc tốt cũng như hương vị trong thời gian dài hoặc nếu đó là món nóng thì đòi hỏi phải có dụng cu hâm nóng thích hợp.
  • Hạn chế các món phải cắt xé hoặc dùng dao, kéo gây ra sự bất tiện khi thực khách lấy món.

Các thành phần trong thực đơn tiệc cưới buffet.

Cũng như cách thức lên món trong thực đơn ấn định, thực đơn buffet cưới cũng gồm có 3 phần chính lần lượt là: món khai vị, món chính và món tráng miệng.

Một món trong tiệc cưới buffet

Một món trong tiệc cưới buffet

Món khai vị

Đây được biết đến là giai đoạn mở đầu của bữa tiệc vì thế những món ăn sẽ có xu hướng dịu nhẹ, kích thích vị giác của người thưởng thức có cảm giác ngon miệng hơn. Thông thường trong giai đoạn khai vị của tiệc buffet sẽ gồm có 2 món gồm một món nóng và một món lạnh mang hương vị thanh nhẹ hay chua chua, ngọt ngọt. Đó có thể là các loại súp, gỏi, salad hay chả giò….

Món khai vị ngon miệng, cuốn hút

Món khai vị ngon miệng, cuốn hút

Món chính

Tới với phần tiếp theo, đây được xem là tâm điểm của buổi tiệc với rất nhiều món ăn, cách thức chế biến. Nhìn chung chúng là những món có hương vị đậm đà, thơm ngon tạo cảm giác no, ấm bụng đối với thực khách. Vì thế trong phần này đòi hỏi các món ăn phải thật phong phú đưa ra nhiều sự lựa chọn cho khách mời. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp nền ẩm thực giữa hai văn hóa Á – Âu để tạo sự mới lạ trong thực đơn. Thông thường món chính sẽ có từ 15 – 30 món được phục vụ trong tiệc cưới buffet.

Món chính hấp dẫn

Món chính hấp dẫn

Món tráng miệng

Cuối cùng như một cái kết ngọt ngào thì món tráng miệng sẽ đóng vai trò như phần khép màn của buổi tiệc và dường như gửi gắm trong đó là những lời cảm ơn chân thành tới tất cả các vị khách tới tham dự.Các món thường được lựa chọn ở phần này đó là các loại chè, trái cây, kem hay mang phong cách Âu hơn thì là các loại bánh ngọt.

Món tráng miệng ngọt dịu, độc đáo

Món tráng miệng ngọt dịu, độc đáo

Thức uống

Thức uống cũng được tính đến là một phần vô cùng quan trọng góp thêm tiếng cười, niềm vui trong cả bữa tiệc, vì thế trong tiệc cưới của mình bạn nên chọn từ 4 – 5 loại đồ uống bao gồm: nước ngọt, bia và cả rượu. Từ đó đáp ứng nhiều nhu cầu thức uống phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ đối với thực khách trong ngày trọng đại của bạn.

Thức uống bắt mắt, ngon mát g

Thức uống bắt mắt, ngon mát

Những điều lưu ý trong tiệc cưới buffet

Với đặc điểm của tiệc buffet là  phải di chuyển nhiều đối với mỗi lần lấy thức ăn vì thế điều này sẽ trở nên khó khăn đối với những người lớn tuổi. Khi đó bạn cần linh hoạt bố trí nhiều chỗ ngồi thuận tiện cũng như nhân viên phục phụ riêng cho các khu vực của người lớn tuổi. Qua đó, đó đám cưới của bạn sẽ trở nên đặc biệt và tinh tế, ghi được nhiều ấn tượng trong lòng mọi người hơn rất nhiều.

Tổng kết

Trên đây chính là cách chuẩn bị cho thực đơn tiệc cưới phong cách Buffet mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Đám cưới là một ngày vô cùng trọng đại cần nhiều sự đầu tư và thực hiện chu đáo vì thế với những chia sẻ trên hy vọng sẽ góp phần mở rộng góc nhìn tham khảo ở bạn. Qua đó giúp bạn có được một bữa tiệc cưới buffet thành công. 

>>> Xem thêm: Top 8 thực đơn tiệc cưới sang trọng có tại nhà hàng Metropole

 

You may like