Cưới

Thay thế món tráng miệng trong Menu tiệc cưới bằng bánh cưới

single image
Bánh cưới không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc trong tiệc cưới, mà nó còn được xem là ...

Bánh cưới không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc trong tiệc cưới, mà nó còn được xem là một món bánh tuyệt vời thay thế món tráng miệng trong Menu tiệc cưới. 

Chiếc bánh cưới không chỉ làm cho tiệc cưới thêm màu sắc mà hành động cô dâu chú rể cùng nhau cắt bánh cưới còn có ý nghĩa sâu sắc: Đó là việc đầu tiên màcả hai người cùng chung tay làm, là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu cho cuộc sống hạnh phúc sau này. Bên cạnh đó, chiếc bánh cưới ngọt ngào còn được dùng để thay thế cho món tráng miệng trong Menu tiệc cưới của nhà hàng để giúp các cặp đôi tiết kiệm ngân sách cho đám cưới.

Sự ra đời của bánh cưới

Bánh cưới ra đời từ thời Đế chế La Mã, hình dạng ban đầu của nó là một khối bánh bằng bột mỳ đơn giản, không có vị ngọt hay các lớp kem trang trí cầu kỳ. Cô dâu chú rể sẽ cùng cắt bánh cưới với ý nghĩa tượng trưng cho sự đồng lòng, sẻ chia mọi việc với nhau trong cuộc sống gia đình. Thời gian sau, khi châu Âu phát triển mạnh hơn về mảng ẩm thực, người Anh đã thay đổi cách làm những chiếc bánh cưới với việc cho thêm phần nhân bên trong bằng nho hoặc nhân hạnh và bánh cũng được xếp thành chồng thành nhiều tầng cao. Người Anh quan niệm rằng, bánh càng nhiều và xếp càng cao thì đôi uyên ương sẽ càng hạnh phúc và có nhiều con cái.

Thay thế món tráng miệng trong Menu tiệc cưới bằng bánh cưới

Vào thế kỷ thứ 19, một đầu bếp người Pháp đã làm ra chiếc bánh cưới nhiều tầng đầu tiên, lấy ý tưởng từ hình ảnh tháp chuông của thánh đường St. Bride’s Church ở London (Anh). Từ đó, bánh cưới cũng có được hình dạng cơ bản riêng vời màu trắng tinh khôi mang ý nghĩa tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết của cả cô dâu và tình yêu trong sáng của hai người. Để chiếc bánh cưới trong đẹp mắt và hấp dẫn hơn, thợ làm bánh còn trang trí thêm trên mặt bánh bằng chocolate, kem tươi hay trái cây, hoa tươi để thêm phần xinh xắn.

Bánh cưới trong hôn lễ của người Việt

Qua thời gian, chiếc bánh cưới dần nên không thể thiếu trong nhiều đám cưới trên thế giới, mà khi hội nhập với thế giới, văn hóa về bánh cưới cũng được du nhập vào Việt Nam và được nhiều cặp đôi ứng dụng. Vai trò của bánh cưới không còn dừng lại ở việc trang trí cho đám cưới, thể hiện cá tính của cặp đôi, mà nó còn được ứng dụng thành một món món tráng miệng hấp dẫn. Bên cạnh đó, nghi thức cắt bánh của đám cưới phương Tây cũng dần được các cặp đôi thực hiện càng nhiều, với mong muốn một hôn nhân vững bền, mãi mãi.

Món tráng miệng độc đáo

Thay vì phải đau đầu trong việc lựa chọn những món tráng miệng phù hợp, bạn có thể sử dụng bánh cưới thay thế. Sau khi cô dâu chú rể tiến hành nghi thức cắt bánh xong, nhân viên của nhà hàng sẽ tiến hành phân chia bánh cưới thành từng phần bằng nhau và phục vụ cho khách mời như món tráng miệng thông thường.

Hiện nay, bánh cưới không chỉ dừng lại ở những chiếc bánh kem nhiều tầng đang tráng lớp kem trắng, mà nó đã được sáng tạo thêm nhiều kiểu dáng đa dạng và hương vị hơn cho các cặp đôi lựa chọn. Dù xuất hiện ở hình thức nào đi nữa, bánh cưới vẫn là một điểm nhấn thú vị và xinh xắn của các tiệc cưới.

You may like