Ấn tượng với màn trình diễn cây nhà lá vườn của cô dâu/chú rể

Theo lẽ thông thường, mở màn tiệc cưới sẽ là bài phát biểu của MC hay một màn biểu diễn của ban nhạc. Tuy nhiên để tạo ấn tượng mới, bạn có nhiều cách hơn thế. Vì sao hai bẹn không cũng nhau song ca một bài hát mà hai bạn yêu thích, một bài hat kỷ niệm đẹp đẽ của chính hai bạn, hay đơn giản hơn, là bài “tủ” của cô dâu chú rể?  Sẽ không ít những câu nói, những tràng pháo tay và sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn bộ khách mời. Màn trình diễn này có thể tạo ra những hiệu ứng đặc biệt, sự xúc động và thể hiện tình yêu của hai bạn với nhau.

mo man tiec cuoi 1

Thú vị hơn nữa, nếu một trong hai bạn có được một chất giọng kể chuyện hay, một tay chơi đàn hay với một vài tài lẻ ấn tượng như ảo thuật, khiêu vũ…Cùng với không khí lung linh của bữa tiệc, màn trình diễn của bạn sẽ khiến mọi người không thể nào quên. Bạn có biết rằng đây chính là một điểm nhấn lý tửng cho tiệc cưới của bạn?

Ca hát hay chơi nhạc cụ có thể phù hợp với những đám cưới truyền thống, có nhiều khách mời lớn tuổi hay số lượng khách lớn. Bạn không quá khó để tạo được dấu ấn của riêng mình mà vẫn không đi quá với văn hóa phong tục cưới hỏi  của người Việt Nam.

Cùng nhau khiêu vũ, cùng nhau nhày bản nhạc vui nhộn?

Trên thế giới, có rất nhiều đám cưới mà cô dâu chú rể đã tạo ra sự ngạc nhiên khi tiến vào lễ đài theo một điệu nhảy. Xu hướng này bắt đầu được ưa chuộng kể từ khi video clip năm 2011 của chú rể Kevin Heinz và cô dâu Jill Peterson với màn nhảy trong nền nhạc Forever của Chris Brown. Bạn cũng yêu thích phong cách này? Bạn và bạn đời của mình có đủ tự tin và độ nghịch ngợm để phá cách trong đám cưới thì tại sao không nhỉ? Bạn có thể tập luyện trước với phù dâu và phù rể của mình. Hơn thế nữa, bạn còn có thể chuẩn bị một bài nhảy tập thể (flash mob) với sự tham gia của tất cả bạn bè 2 bên chẳng hạn.

Nhưng lưu ý rằng, hình thức mở màn này chỉ thực sự tạo hứng thú và thành công khi bạn kêu gọi được bạn bè của mình ủng hộ. Hình thức này phù hợp với những đám cưới quy mô nhỏ hơn, địa điểm tổ chức rộng, và khách mời đều là những người thân thiết, cởi mở.

Một trò chơi, một thử thách cho chú rể

Một trò chơi nhỏ diễn ra giữa cô dâu và chú rể. Trò chơi sẽ được tổ chức như trò “tìm dấu đường” khi đi dã ngoại.  Chú rể có thể trả lời một vài câu hỏi liên quan tới 2 người, cùng với những chỉ dẫn để tìm ra cô dâu trong đông đảo khách mời tham dự và đưa nàng lên sân khấu. Hay mở màn bằng màn thách đố của bạn bè cô dâu, thử thách chú rể bằng một số điều kiện để chú rể vượt qua mới được đón cô dâu lên sân khấu.

Trò chơi này phù hợp với số lượng khách mời vừa phải, thân thiết và cần có một người tổ chức và chuẩn bị thật kĩ cho trò chơi để trò chơi diễn ra vui vẻ, đúng ý muốn, tạo được những bất ngờ thú vị.

Video clip mở màn lãng mạn, đáng yêu

Câu chuyện tình yêu của hia bạn là một điều vô cùng thú vị đối với chính hai bạn và các khách mời tới dự tiệc cưới. Những tấm hình kỷ niệm của hai bạn cũng là một chất liệu tuyệ vời cho một video ấn tượng. Các công cụ làm video giờ đây đã có sẵn, chỉ cần có sự đầu tư thời gian bạn và cô ấy đã có một video vui nhộn, sâu sắc cho lễ cưới của chính mình.  

Các hình thức tổ chức lễ cưới độc đáo đều đòi hỏi sự đầu tư, chuẩn bị kĩ của cô dâu chú rể trước đám cưới. Các bạn cũng nên căn cứ vào số lượng và tính chất của khách mời để điều chỉnh hình thức mở màn đám cưới của mình sao cho vừa ấn tượng, vừa phù hợp với văn hóa và đạt được hiệu ứng cao nhất với khách mời cũng như các nhân vật chính. 

Không quá khó để bạn và người ấy cũng như các khác mời có được lễ cưới vui nhộn, hãy cùng nhau lên kế hoạch cho riêng mình nhé.