Cưới

Những việc quan trọng cô dâu chú rể cần làm trước đám cưới

single image

Ngày trọng đại nhất cuộc đời đã gần kề nhưng cô dâu chú rể vẫn đang cảm thấy bối rối và không biết cần phải làm gì cho hôn lễ của mình. Đây là tâm trạng hầu hết các cặp đôi uyên ương gặp phải vì lo lắng hồi hộp, và có quá nhiều việc cần phải làm khi tổ chức đám cưới ở nhà hàng tiệc cưới HCM, vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để giải quyết những vấn đề này nhé!

Những việc quan trọng cô dâu chú rể cần làm trước đám cưới

Việc cần làm trước đám cưới

1. Suy nghĩ về buổi đám cưới

Một việc rất quan trọng đó là bạn đang không biết buổi hôn lễ của mình sẽ diễn ra như thế nào, như vậy sẽ khó khăn trong việc bạn hoàn thiện cho đám cưới của mình, khó biết được có thiếu sót gì hay không.

Chính vì thế bạn nên tưởng tượng ra hôn lễ của mình từ đầu đến cuối, trong đám cưới sẽ cần những gì, trường hợp nào có thể xảy ra trong đám cưới của bạn, cần phải giải quyết như thế nào. Việc này sẽ giúp bạn hoàn thiện hôn lễ của mình nhất có thể ở những ngày cuối cùng của giai đoạn chuẩn bị.

2. Gửi thiệp mời

Đã đến lúc bạn gửi thiệp cưới đến cho bạn bè, gia đình người thân để thông báo và gửi lời mời đến họ, mong muốn sự góp mặt của họ trong ngày vui của hai bạn.

3. Tập một bài hát thật hay

Những việc quan trọng cô dâu chú rể cần làm trước đám cưới

Chuẩn bị một bài hát cho đám cưới của bạn

Đám cưới của bạn sẽ trở nên rất ý nghĩa nếu đôi bạn dành cho nhau những bài hát tình cảm, thể hiện tình yêu và hạnh phúc của bạn. Và chắc chắn là mọi quan khách sẽ rất hứng thú với tiết mục văn nghệ này.

4. Gọi lại cho nhà hàng tiệc cưới

Gọi xác nhận với nhà hàng tiệc cưới hcm

Xác nhận với nhà hàng tiệc cưới

Đám cưới đã cận kề, điều quan trọng hơn hết là bạn cần phải làm việc với nhà hàng, hầu hết các nhà hàng tiệc cưới HCM đều có hợp đồng, tuy nhiên bạn nên gọi lại để nhắc nhở họ lưu ý đến hôn lễ của bạn, sắp xếp và chuẩn bị chu đáo về sân khấu, âm thanh, ánh sáng, trang trí, thực đơn tiệc cưới của buổi lễ.

5. Gọi lại cho Studio để chốt ngày giờ chụp ảnh hôn lễ

Vì đám cưới là một ngày trọng đại nhất trong cuộc đời bạn, vì thế không thể thiếu đi những bức ảnh để lưu lại những kỉ niệm này. Hãy chốt ngày giờ rõ ràng để đảm bảo họ đến đúng giờ, không bỏ lỡ một khoảnh khắc nào trong hôn lễ của bạn.

6. Gọi lại cho cửa hàng thuê váy cưới, xe cưới và các dịch vụ khác

Để đảm bảo cho hôn lễ của bạn không có gì thiếu sót bạn nên dành thời gian để gọi xác nhận lại tất cả những điều trên.

7. Phân công công việc

Lúc này hai bạn nên cùng với gia đình phân công những công việc cụ thể như:

  • Ai là người sẽ hỗ trợ cô dâu? Cần phải làm những công việc gì?
  • Ai là người hỗ trợ chú rể? Cần phải làm những công việc gì?
  • Ai là người lo các tiết mục văn nghệ? Hoàn tất hay chưa? Cần hỗ trợ gì thêm hay không?
  • Ai là người đón khách và tiếp khách? ( Nên chọn người có gương mặt ưa nhìn, ăn nói khéo léo, là người lớn,…).
  • Ai là người đứng lễ tân để hỗ trợ khách bỏ tiền mừng? ( Ghi tên bao thư, dán bao thư).

Và còn rất nhiều công việc khác bạn nên lên kế hoạch rõ ràng và có sự phân công cũng như nhờ đến sự giúp đỡ của người thân trong gia đình bạn.

Những việc quan trọng cô dâu chú rể cần làm trước đám cưới

Phân công người đón khách

8. Tập dợt chương trình

Bạn nên tập dợt nghi thức đám cưới trước với bố mẹ hai bên, phụ dâu, phụ rể, các nghi thức riêng của đôi bạn, và các tiết mục văn nghệ.

9. Thống kê lại chi phí và thanh toán

Thống kê lại các chi phí bạn đã sử dụng, còn lại bao nhiêu chi phí dự trù và thanh toán tất cả những hợp đồng đã thỏa thuận như áo cưới, chụp ảnh, nhà hàng tiệc cưới,… để đảm bảo không có sự cố trong hôn lễ.

10. Bình tĩnh và tự tin

Tâm trạng của hầu hết các cô dâu chú rể là hồi hộp, lo lắng khi gần đến ngày cưới. Hãy thở phào nhẹ nhõm nào. Đến đây là mọi công việc chuẩn bị của bạn gần như đã hoàn tất rồi. Đừng bao giờ lo lắng, vì lo lắng cũng không thể giúp bạn giải quyết được vấn đề gì cả. Hãy tập tự tin trước đám đông, tươi cười, rạng rỡ, vì hai bạn là nhân vật chính mà.

11. Giữ gìn sức khỏe

Ngày cưới của bạn đã đến gần, điều bạn cần bây giờ là tràn đầy năng lượng và thật khỏe mạnh để có thể có một đám cưới vui vẻ, hạnh phúc nhất nhất.

Đừng quên quan tâm đến sức khỏe nửa kia của mình nhé!

Những việc quan trọng cô dâu chú rể cần làm trước đám cưới

Giữ gìn sức khỏe cho hôn lễ

Cuối cùng mọi thứ cũng đều ổn định, hãy hít thở thật sâu và sẵn sàng là người đẹp nhất nhét! Vậy sau bài viết này các cô dâu chú rể tương lai đã biết được mình cần phải làm gì cho một hôn lễ tại nhà hàng đúng không nào. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn nhanh chóng chuẩn bị tốt cho đám cưới của mình. Chúc các bạn thành công!

>>> Thông tin tham khảo: Bạn có thể xem tại nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace

You may like