Cưới

Những lưu ý quan trọng khi chọn nhà hàng tiệc cưới

single image

Trong kế hoạch tổ chức đám cưới của các cặp đôi, việc tìm nhà hàng tiệc cưới được xem là khâu quan trọng nhất. Để đám cưới được diễn ra trọn vẹn, cô dâu và chú rể cần có những lưu ý để việc đặt tiệc cưới tại nhà hàng không gặp phải sự cố. Để giải tỏa những lo lắng và thắc mắc của các cặp đôi sắp cưới, bài viết dưới đây sẽ cho bạn những lời khuyên để chọn được nhà hàng thích hợp.

1. Địa điểm nhà hàng tiệc cưới

Lựa chọn nhà hàng tổ chức đám cưới cần dựa vào địa điểm khu vực phù hợp cho khách mời của cô dâu và chú rể. Thông thường, những địa điểm tại trung tâm thành phố thường được lựa chọn bởi sẽ dễ dàng và thuận tiện cho nhiều khách mời. Tuy nhiên, những khu vực này thường có giá cao hơn, do đó bạn có thể lựa chọn một nhà hàng không quá xa trung tâm thành phố là được. Sau khi lựa chọn được một vài nơi thích hợp, bạn nên đi đến đó để tham quan và được tư vấn rõ hơn.

nhà hàng tiệc cưới

2. Tìm hiểu về các dịch vụ của nhà hàng

Việc nắm rõ những chương trình ưu đãi sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí cho tiệc cưới và lên kế hoạch chi tiết cho số tiền mà mình sẽ bỏ ra. Những dịch vụ như trang trí sân khấu, MC, âm thanh ánh sáng,… Bạn nên nhờ nhà hàng tư vấn về những dịch vụ mà bạn sẽ được hỗ trợ, hoặc ngược lại nếu bạn muốn thuê trang trí từ bên ngoài thì chi phí sẽ như thế nào. Một số nhà hàng sẽ thu phí nếu bạn sử dụng dịch vụ bên ngoài, do đó cô dâu chú rể cần lưu ý để không xảy ra những vấn đề gây khó chịu cho cả hai phía. 

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu về những dịch vụ, tiện ích liên quan như vị trí giữ xe, người hướng dẫn để xe, tiếp tân, thang máy,… Những chi tiết nhỏ ấy nhưng nếu thiếu sẽ gây bất tiện và khó khăn cho khách mời đối với những nhà hàng có diện tích lớn và nhiều tiệc cùng diễn ra vào một ngày.

3. Chi phí cho thực đơn tiệc cưới

Điều này cần được tham khảo khi lựa chọn nhà hàng tổ chức đám cưới. Bạn cần tìm hiểu mức giá của một bàn tiệc như thế nào, dao động trong mức giá bao nhiêu và có phù hợp với ngân sách của mình hay không? 

Thêm vào đó, bạn nên biết mức giá của một bàn tiệc đã bao gồm phí cho phần nước uống hay chưa. Trường hợp có phát sinh về bàn tiệc thì nhà hàng có đáp ứng được hay không và giá cả được tính như thế nào?

4. Phục vụ tại nhà hàng

Tìm hiểu về thái độ phục vụ của nhân viên tại nhà hàng là điều quan trọng để giúp khách mời của bạn nhận được dịch vụ chất lượng nhất. Người phục vụ cần có tác phong làm việc chuyên nghiệp cùng thái độ nhiệt tình để thực khách cảm thấy hài lòng. Nếu nhân viên phục vụ chu đáo cũng sẽ làm khách mời vui vẻ trong tiệc cưới của bạn. Chắc chắn không một cặp đôi nào muốn khách mời của mình bị phục vụ qua loa và thiếu chuyên nghiệp.

nhà hàng tiệc cưới

5. Hệ thống âm thanh và ánh sáng

Đây cũng là một điều quan trọng mà các cặp đôi cần tìm hiểu. Hệ thống ánh sáng rất quan trọng vì sẽ là yếu tố để tạo nên những tấm hình đẹp cho cặp uyên ương trong ngày trọng đại. Âm thanh cần được kiểm tra để không gặp phải những sự cố khiến tiệc cưới bị gián đoạn và kéo dài thời gian tiệc. 

6. Điều khoản thanh toán và hợp đồng

Bạn cần tìm hiểu những điều kiện thanh toán trước khi ký hợp đồng với nhà hàng. Cần đề nghị nhà hàng liệt kê những dịch vụ miễn phí mà bạn nhận được, các gói ưu đãi trong hợp đồng. Bạn cần cân nhắc và suy nghĩ kỹ trước khi ký hợp đồng và đóng cọc cho nhà hàng. Cần tìm hiểu kỹ nếu có những sự cố phát sinh như không tổ chức tiệc cưới được thì sẽ giải quyết như thế nào. Trường hợp phát sinh những chi phí khác như hư hỏng trang thiết bị cũng cần được ghi rõ.

nhà hàng tiệc cưới

Trên đây là những kinh nghiệm mà nhà hàng tiệc cưới Riverside muốn gửi gắm đến những cô dâu chú rể tương lai. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như những lưu ý để khi chọn nhà hàng không bị thiếu sót những vấn đề quan trọng. Chúc đám cưới của bạn diễn ra như ý và để lại ấn tượng trong lòng khách mời.

You may like