Cưới

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DỊCH VỤ TRANG TRÍ NHÀ ĐÁM HỎI

single image
Khi tổ chức đám hỏi, gia đình gia đình cô dâu không những phải quan tâm đến chuyện ...

Khi tổ chức đám hỏi, gia đình gia đình cô dâu không những phải quan tâm đến chuyện đãi tiệc mà còn phải chú trọng đến phần trang trí không gian trong nhà khi nhà trai sang dạm hỏi. Dưới đây là một số điều cần biết về dịch vụ  trang trí nhà đám hỏi, những điều cần chuẩn bị trong đám hỏi.

1. Cổng hoa đón khách

Đây là điều quan trọng nhất. Bởi nó là thứ được đặt ở ngay mặt trước cổng nhà. Một chiếc cổng hoa đẹp mắt là điểm nhấn gây ấn tượng với nhà trai. Một vài năm gần đây, khi dịch vụ  trang trí nhà đám hỏi phát triển, cổng hoa cưới được đầu tư nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau như lụa, hoa khô, bong bóng. Tuy nhiên cổng hoa lụa luôn được cô dâu chú rể yêu thích vì sự sang trọng và vô cùng tiện dụng của nó. Cổng hoa bằng chất liệu này có giá tầm  1.000.000 triệu đồng .Vì thế đây cũng là sự lựa chọn đáng để tâm của đôi uyên ương. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể yêu cầu dịch vụ trang trí nhà đám hỏi  cổng hoa giả hay hoa bóng bay với chi phí chỉ bằng một nửa hoặc rẻ hơn so với cổng hoa lụa.

Bên cạnh đó, nếu cô dâu muốn đám hỏi diễn ra ấn tượng , hãy yêu cầu dịch vụ trang trí nhà cho đám hỏi  tết cổng bằng hoa tươi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả. Gia đình tổ chức đám cưới tại quê có thể tận dụng các vật liệu đơn giản có sẵn như cây cảnh trang trí thêm nơ và dây kim tuyến, ngoài ra trang trí nhà cưới hỏi cũng có thể chọn chất liệu tre, trúc, lá dừa…

2. Trang trí không gian tiệc cưới

Cách trang trí đám cưới đơn giản mà hiệu quản nhất hiện nay là nhờ người mua về những dải dây ruy băng nhiều màu sắc để treo trong nhà. Giữa nhà bạn có thể   treo thêm đèn lồng in hình đôi uyên ương để tạo sự thân mật ấm cúng. Ở cửa ra vào, cửa sổ hay cầu thang, bạn có thể kết thêm những cụm hoa nhỏ để treo lên làm không gian nhà sống động hơn. 

Bạn cũng có thể mua các hình dán tượng trưng truyền thống để trang trí nhà cửa. cô dâu chú rể mặc quần áo truyền thống cùng đội ngũ phù rể ở trên tường nhà.

3. Trang trí bàn thờ gia tiên

Đây có lẽ là công việc quan trọng nhất trong khâu trang trí. Bàn thờ tổ tiên là một phần không thể bỏ qua khi tổ chức đám hỏi.  Bạn phải đảm bảo bàn thờ tổ tiên phải được dọn dẹp sạch sẽ, các lư đồng đồ thờ phải được lau sạch. Một số gia đình còn chuẩn bị tấm khăn đỏ, thuê chữ liên quan đến hôn lễ như “Trăm năm hạnh phúc” hay “Hỷ sự đại cát”… để trải lên bàn thờ, để hòa chung với không khí vui vẻ của đám cưới.

Không gian xung quanh nhà phải được dọn dẹp gọn gàng, để sẵn sàng đón nhà trai. Bên cạnh việc lau dọn bàn thờ, bạn cầ chú  ý đến việc trang trí nhà cưới hỏi trong nhà để hiện được niềm vui mừng, phấn khởi khi trong nhà có việc đại hỷ.

4. Dựng rạp mái che

Các mẫu rạp, nhà bạt đám cưới ngày nay cũng phong phú, đa dạng hơn để phù hợp với yêu cầu trẻ trung của cô dâu chú rể. Trước kia, nhà bạt đám cưới chỉ phổ biến loại bạt đơn giản màu xanh, che kín toàn bộ quanh khung sắt. Vài năm gần đây, nhiều loại bạt phong phú đa dạng như lụa với sắc màu nhà bạt phong phú hơn với đủ màu sắc, từ các màu truyền thống như tím, hồng tới những tông màu hiện đại như xanh, cam..

Điểm nổi bật của nhà bạt lụa là màu sắc đẹp và thoáng. Thường mỗi nhà bạt sẽ có hai gam màu tươi sáng gồm một màu chính kết hợp cùng màu trắng. Lụa nhỏ, xếp cạnh nhau nhưng vẫn tạo ra khoảng hở tạo thành một không gian thoáng, phù hợp nhất với đám cưới ngày nóng. Cách trang trí tiệc cưới tại nhà này không phù hợp lắm cho đám cưới tổ chức vào ngày mưa và lạnh, cô dâu chú rể nên chọn loại nhà bạt có mái bằng vải dù không thấm nước, dày dặn để tránh mưa.

 

You may like