Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Những điểm lưu ý mà cặp đôi cân nhắc khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

single image

Lựa chọn địa điểm tổ chức không phải là điều dễ dàng đối với các cặp uyên ương trẻ. Đây là việc quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua. Với những bạn trẻ con đang lúng túng, phân vân vì thiếu kinh nghiệm nên sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đưa ra quyết định chính xác. Tuy nhiên, bạn chỉ cần lưu ý những điều chúng tôi tổng hợp dưới đây thì mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn với bạn rất nhiều.

Địa điểm tổ chức có sức chứa bao nhiêu?

Trước khi lựa chọn địa điểm tổ chức các cặp đôi nên đến tham khảo trước nơi mình đặt tiệc để có thể biết được sức chứa của sảnh là bao nhiêu người, đặt được bao nhiêu bàn. Mặc dù sảnh bạn thích có lộng lẫy, sang trọng nhưng bên trong quy mô quá nhỏ không đủ với lượng khách mời của bạn thì không gian đó sẽ không phù hợp với đám cưới của bạn.

Sảnh cưới sang trọng tại nhà hàng Metropole

Sảnh cưới sang trọng tại nhà hàng Metropole

Hầu hết khách mời không muốn bị tách rời với không gian tiệc, họ không thể theo dõi được các hoạt động diễn ra trong lễ cưới. Vì thế, tốt nhất bạn không nên chọn sảnh tiệc có hai tầng hoặc phải chia bàn tiệc ra khu vực riêng, mà nên chọn những hội trường lớn với diện tích có thể chứa hơn 400 – 500 khách để khách mời thoải mái đi lại, mà không khí xung quanh bữa tiệc cũng thoải mái, vui vẻ hơn.

>> Xem thêm: Một số kinh nghiệm các cặp đôi cần lưu ý khi thuê gói trang trí tiệc cưới

Nơi bạn chọn tổ chức tiệc cưới có thuận tiện ở khu vực trung tâm không?

Các cặp đôi khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới nên tránh đặt cách quá xa trung tâm thành phố. Nên ưu tiên hơn với những địa điểm gần trung tâm, giao thông dễ đi lại, thuận tiện với khách mời. Trước kia, tiệc đám cưới không giống như hiện nay mà diễn ra vô cùng nhanh gọn. Nhiều cặp đôi thậm chí lựa chọn tổ chức tiệc cưới vào buổi trưa để có thể phù hợp với thời gian của khách mời.

Mặc dù, một vài bạn thích tổ chức tiệc ở những nơi có không gian xanh, mát mẻ, hoà mình với thiên nhiên nên họ thích chọn những nơi cách khá xa trung tâm cũng giúp họ tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, các địa điểm này quá cách xa thành phố, sẽ khiến cho nhiều khách mời không thuận tiện đi lại, gặp khó khăn trong việc tìm đường và khách cặp không thể sắp xếp thời gian kịp đến tham dự cho dù là tiệc buổi trưa hay tối.

>> Xem thêm: Kết hợp tinh hoa ẩm thực vùng miền tại địa điểm tổ chức tiệc cưới

Khu vực bãi giữ xe có đủ rộng cho khách?

Bên cạnh việc lựa chọn địa điểm phù hợp thì bạn cũng nên quan tâm đến khu vực giữ xe của nhà hàng. Phải đảm bảo rằng bãi giữ xe, khu vực xe ra vào rộng rãi cho khách. Chính vì điều này mới mang lại cho khách sự hài lòng và cảm giác thoải mái xuyên suốt buổi tiệc.

Nhà hàng có những gói ưu đãi hỗ trợ ra sao?

Hiện nay, các nhà hàng đều có các chương trình ưu đãi đặc biệt hàng tháng cho các cặp đôi. Điều này bạn cũng nên đặt biệt quan tâm trước khi tham khảo tìm hiểu nơi tổ chức để có thể tiết kiệm một khoảng chi phí nhỏ. Ví dụ như tặng hoa cưới cho cô dâu, phòng trăng mật,… các bạn sẽ cảm thấy thích thú và ưu tiên hơn.

Chương trình ưu đãi đặc biệt của nhà hàng

Chương trình ưu đãi đặc biệt của nhà hàng

Chất lượng phục vụ của đội ngũ nhân viên

Không chỉ xem các bình luận, đánh giá của bạn bè hoặc những quảng cáo trên mạng. Bạn hãy đến tận nơi để xem xét chất lượng phục vụ của đội ngũ nhân viên nhà hàng.

Tiệc cưới của bạn đặt có bị trùng lịch với tiệc khác không?

Điều tiếp theo bạn cần làm là khi đến đặt tiệc phải xác nhận với nhân viên ngày bạn chọn tổ chức tiệc cưới đã có ai đặt trùng lịch với bạn chưa. Nếu chưa có khách hàng đặt trước hoặc họ đặt nhưng không chắc chắn thì bạn có thể đặt cọc để đảm bảo chọn đúng sảnh tiệc mình thích và ưng ý hơn.

Có nên chọn dịch vụ cưới trọn gói tại nhà hàng?

Đa số các nơi cho thuê sảnh hoặc tổ chức tiệc cưới họ sẽ gợi ý cho cô dâu chú rể nên đặt trọn gói tiệc cưới mà bên nhà hàng cung cấp. Vì khi đó bạn có thể tiết kiệm được một khoảng chi phí 30 – 50% nếu như bạn tự đặt sãnh ở ngoài. Hiển nhiên nếu bạn cảm thấy không phù hợp với phong cách của mình thì có thể tự thuê thêm các dịch vụ bên ngoài.

Cặp đôi nên lựa chọn tổ chức tiệc cưới trọn gói sẽ tiện lợi hơn

Cặp đôi nên lựa chọn tổ chức tiệc cưới trọn gói sẽ tiện lợi hơn

Bên cạnh đó, bạn chọn địa điểm điểm tổ chức tiệc cưới trọn gói sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Bạn không cần phải tự đi tìm địa điểm make up, thuê trang phục, quay phim chụp ảnh cho tiệc mà bạn có thể thoả thuận trực tiếp với bên nhà hàng để làm rõ. Nhưng với những trường hợp gặp vấn đề khác phải thuê dịch vụ bên ngoài, các bạn cũng phải báo cho bên tổ chức và cam kết việc không gây hư hỏng hay ảnh hưởng đến không gian ban đầu của sảnh tiệc.

Lưu ý đến hệ thống âm thanh ánh sáng của địa điểm tổ chức tiệc cưới

Chất lương âm thanh ánh sáng là một yếu tố mà bạn cũng cần lưu ý. Đây là yếu tố rất quan trọng, chắc hẳn rằng bạn không muốn ngày trọng đại nhất đời mình bị gián đoạn bởi micro hỏng, chất lượng âm thanh kém gây ảnh hưởng đến khách mời tham dự.

Bên cạnh đó, chất lượng ánh sáng không đủ mạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ảnh hưởng đến hình cưới của bạn. Thế nên, hãy đến tận nơi và kiểm tra chất lượng âm thanh anh sáng nơi bạn muốn tổ chức lễ cưới.

Với những lưu ý cần thiết nên nhớ trên đây để các bạn lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới tuyệt vời. Sẽ không còn gặp khó khăn về chuyện gì nếu bạn đáp ứng đủ được các yêu cầu trên, chắn chắn hôn lễ của bạn sẽ được diễn ra ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

You may like