Cưới

Nhà hàng tiệc cưới TPHCM có thật sự đắt?

single image

Nhà hàng tiệc cưới TPHCM có thật sự đắt đỏ là băn khoăn của nhiều cặp đôi khi bắt đầu lên kế hoạch cho người trọng đại của mình. Là một trong những thành phố lớn và phát triển nên mức sống tại đây khá cao so với nhiều nơi khác. Vậy đặt tiệc tại các nhà hàng có thật sự cao và như thế nào để cặp đôi bình thường vẫn lựa chọn địa điểm sang trọng mà giá cả hợp lý.

Cùng trả lời cho câu hỏi trên và xem thêm những tips thú vị để dành có các cặp vợ chồng sắp cưới lưu lại để có đám cưới ý nghĩa nhé.

Nhà hàng tiệc cưới tphcm có đắt không?

Nhà hàng tiệc cưới TPHCM có đắt không?

Trước khi biết mức giá của nhà hàng tiệc cưới bạn cần biết các chi phí khi đặt tiệc bao gồm những gì. Chi phí này có thể thay đổi tùy theo nhà hàng và nhu cầu của cặp đôi sắp cưới. Tuy nhiên về cơ bản thì sẽ có loại chi phí cơ bản bạn cần biết sau đây.

Chi phí đặt cọc

Đặt cọc địa điểm tổ chức

Việt Nam thường có truyền thông xem ngày tốt để tổ chức đám cưới, vì vậy trong một ngày có thể có nhiều đám cưới được diễn ra. Chính vì vậy khi xác định được thời gian đám cưới diễn ra bạn cần đặt cọc để giữ cho mình sảnh cưới mong muốn. Khi đến tư vấn, nhân viên sẽ tùy thuộc vào sảnh nào, thời gian, số lượng khách để đưa ra số tiền cọc nhất định

Đặt cọc cho món ăn trong buổi tiệc

Vào lúc ký hợp đồng địa điểm bạn có thể chọn món luôn, hoặc tầm 2-3 tuần gần đến lễ cưới, nhà hàng sẽ liên hệ để bạn chọn món và đặt cọc món ăn. Khoản này sẽ từ 30 – 50% chi phí của món ăn. 

Giá cả thời điểm đặt cọc đến khi buổi lễ diễn ra có thể chênh lệch do nguyên vật liệu có sự thay đổi. Tuy nhiên sự thay đổi này không đáng kể nên bạn không cần lo lắng quá nhiều.

Cặp đôi cần chi phí cọc trước đám cưới

Cặp đôi cần chi phí cọc trước đám cưới

Chi phí đãi tiệc chính

Phần chi này phụ thuộc và số bàn, số lượng khách mời, chất lượng món ăn, có bao nhiêu món, chất lượng nhà hàng mà cô dâu chú rể lựa chọn. Đây là khoản chi phí lớn nhất nên gia đình cần cân nhắc. Nên mới những vị khách thân thiết và sẽ tham dự để tránh trường hợp dư bàn.

Nhà hàng tiệc cưới tại tphcm thường sẽ không lưu trữ đồ ăn tại nhà hàng mà bạn phải mang về hoặc hôm sau đến dùng hết. Thế nhưng bạn vẫn phải thanh toán đầy đủ số tiền đã đặt theo bàn cho không được giảm. 

Chi phí cho thức uống trong bữa tiệc

Các loại thức uống phổ biến trong nhà hàng là bia, nước ngọt và nước suối. Khi chọn món bạn nên yêu cầu nhân viên tư vấn cho mức giá của các loại nước để tránh sự thay đổi khi đến ngày tiệc.

Ngoài ra, nhà hàng cũng có thể phục vụ các loại nước pha chế khác như giá khá cao. Vậy nên bạn vẫn nên chọn 3 loại nước cơ bản. Nhiều nơi hiện nay có chính sách bao nước, nhưng sẽ là loại theo lít chứ không theo lon như bình thường. Bạn nên hỏi rõ để chọn loại nước theo mong muốn.

Cần tính toán chi phí thức uống cho bữa tiệc

Cần tính toán chi phí thức uống cho bữa tiệc

>>> Xem thêm: Thực đơn tiệc cưới sang trọng

Chi phí dịch vụ tại nhà hàng

Chi phí này sẽ bao gồm vật dụng cho phần lễ như MC tiệc, chương trình văn nghệ, tháp rượu, bánh kem,…Đối với những dịch vụ này bạn có thể lựa chọn những phần cần thiết và theo nhu cầu.

Nhà hàng tiệc cưới tại tp HCM có thật sự đắt?

Ở trên sau khi liệt kê được các khoản chi phí cần thiết cho tiệc cưới bạn có thể kiểm soát từng mục để vừa tiết kiệm vừa chọn những điều tốt nhất cho lễ cưới.

Đám cưới là sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, nó chỉ thật sự đắt khi bạn có những lựa chọn không phù hợp với số tiền đã bỏ ra. Vậy nên nhà hàng tại HCM đắt hay hoàn toàn có thể phụ thuộc vào kế hoạch và sự chọn lọc cho tiệc của bạn

Hơn nữa, hiện nay nhiều nhà hàng đã phát triển những gói ngày cưới vừa tiện lợi cho cặp đôi, nhưng cũng không kém phần sang trọng và lung linh. Do đó, bạn cần có 1 kế hoạch hoàn hảo cho đám cưới của mình. 

Nhà hàng tiệc cưới sang trọng giữa tphcm

Nhà hàng tiệc cưới sang trọng giữa tphcm

Vậy, đặt nhà hàng tiệc cưới như thế nào để không bị “đắt”

– Có kế hoạch rõ ràng và cụ thể từng khoản chi, cách thức tổ chức mong muốn

– Chi tiêu đúng khoản cần thiết, lược bỏ những phần không cần

– Lựa chọn địa điểm tổ chức uy tín, được nhận xét tốt và có thương hiệu

Nếu bạn đã có kế hoạch cho đám cưới của mình có thể đến nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace để được tư vấn về gói tiệc phù hợp với mức giá hợp lý và không gia hoành tráng giữa lòng thành phố.

You may like