Cưới

Nghệ thuật lấy lòng mẹ chồng

single image
Sống bằng tình cảm chân thành nhưng cần biết khéo léo Ngọc Ly (Kim Hoa, Hà Nội) tâm ...

Sống bằng tình cảm chân thành nhưng cần biết khéo léo

Ngọc Ly (Kim Hoa, Hà Nội) tâm sự: Mình luôn cho rằng mọi mối quan hệ tốt đẹp đều phải được xây dựng trên cơ sở của lòng chân thành. Mình may mắn có được bố mẹ chồng rất tâm lý và thương yêu con dâu. Nhưng ngay từ trước khi về nhà chồng, mình đã thấm nhuần tư tưởng được mẹ mình truyền lại, bố mẹ chồng cũng là bố mẹ mình vì thế cần phải kính yêu, tôn trọng và đối xử với bố mẹ hai bên như nhau. Mọi việc làm, hành vi trong cuộc sống ở gia đình mới của mình, mình đều làm xuất phát từ tình cảm. Tuy nhiên, bạn cũng cần một chút khéo léo để đoán được ý và tinh ý để hiểu được bố mẹ chồng muốn gì. Chẳng hạn như, dành một buổi cuối tuần chế biến những món ăn bố mẹ chồng thích, hoặc dành 5 – 10 phút mỗi ngày để cùng trò chuyện, xem tivi với bố mẹ sẽ giúp bạn tạo tình cảm gần gũi và thân thiết với gia đình mới của mình.

mẹ chồng nàng dâu

Làm cầu nối
Cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng bình yên mà có thể có nhiều mâu thuẫn. Và trong những trường hợp chồng bạn có những tranh cãi cùng mẹ anh ấy, bạn cũng không đứng về phía mẹ mà nói xấu chồng hoặc ngược lại. Điều này sẽ được ghi trong sổ đen của mẹ chồng khó tính! Khi đó, bạn cần lắng nghe cả đôi bên, khéo léo để tình hình lắng dịu và làm cầu nối giữa những người đang cùng sống chung một nhà với bạn.
Tạo sự gần gũi và giúp đỡ
Dù mẹ chồng của bạn đang còn làm việc hay đã nghỉ hưu, việc bạn thăm hỏi công việc hằng ngày, giúp đỡ bà dù ít dù nhiều cũng sẽ tạo nên được thiện cảm và ghi điểm với nhà chồng đấy! Sự gần gũi này cũng giúp bạn học hỏi được những bí quyết từ chính mẹ chồng của mình, để từ đó bà cảm thấy mình được quan tâm và trân trọng, yêu thương.

You may like