Cưới

Ngất ngây hương rượu gạo được chiêu đãi trong nhà hàng cưới

single image
Một bát rượu gạo truyền thống của Hàn Quốc không chỉ làm món ăn thêm đậm vị, mà ...

Một bát rượu gạo truyền thống của Hàn Quốc không chỉ làm món ăn thêm đậm vị, mà còn làm cho không gian tiệc trong nhà hàng cưới thêm phần đặc biệt, thu hút.

Nếu thực đơn bạn chọn có các món Hàn, nhất là các món nướng thì đừng quên bổ sung thêm những chai rượu gạo vào thức uống đươc chiêu đãi ngày hôm đó.

Rượu gạo là một loại nước uống được làm từ gạo, có màu sữa, vị ngọt. Loại rượu này được chế biến bằng cách cho lên men hỗn hợp cơm gạo dẻo và nước, độ cồn của nó chỉ khoảng 6%. Hợp chất gạo và men được chưng cất qua một bộ lọc rồi cho vào một bình đất sét. Rượu gạo được đánh giá là ngon khi có nhiều vị khác nhau như vị đắng, vị ngọt, vị chua và một số vị khác nữa. Rượu gạo có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp cho da, vì vậy đây được xem là thức uống nhận được sự yêu chuộng nhất của chị em phụ nữ.

Ngất ngây hương rượu gạo được chiêu đãi trong nhà hàng cưới

Rượu gạo Hàn Quốc 

Không giống như rượu soju, rượu gạo không được lọc mà để nguyên màu trắng sữa tinh túy, đôi khi bạn còn thấy những cặn gạo còn đọng lại dưới mỗi bát rượu sau khi thưởng thức xong. Thay vì vị cay nhẹ như soju, rượu gạo mang đến cho người thưởng thức một cảm giác ngọt dịu và mượt mà. Rượu gạo từ xa xưa đã được người Hàn sử dụng phổ biến trong các triều đại phong kiến, từ bữa tiệc thông thường tại dân gian cho đến các buổi cung yến trong triều đình. Ngày nay, rượu gạo cũng được xem như một loại thức uống yêu thích của giới trẻ, dù là nam hay nữ và không riêng gì ở Hàn Quốc, người Việt cũng rất ưa chuộng thứ nước uống có màu sữa vị rượu này.

Thưởng thức rượu gạo theo phong cách Hàn

Khi thưởng thức rượu gạo, người Hàn cũng có một số phong tục đặc biệt. Rượu gạo thường được uống bằng bát sứ, sau khi thưởng thức xong bạn phải đặt thìa trên bát rượu.

Rượu gạo đặc biệt có thể làm nổi lên hương vị của các loại đồ ăn nóng như thịt nướng, các loại lẩu,… theo kiểu Hàn, vì vậy nếu như thực đơn tiệc cưới mà bạn chọn trước đó có những món Hàn như lẩu – nướng thì rượu gạo chính là loại thức uống tuyệt vời thích hợp nhất. 

Thức uống đặc biệt dùng trong tiệc cưới

Nồng độ của rượu gạo không cao, không gây sốc cho cơ thể, bên cạnh đó khoa học còn chứng minh trong loại chứa số lượng lớn vi khuẩn lên men có lợi cho hệ tiêu hóa, sức khỏe. Bên cạnh đó, rượu gạo rất ít khi gây tình trạng say cho người uống nên đây được xem là loại thức uống lý tưởng dùng để chiêu đãi trong tiệc cưới. Bạn sẽ thấy vô cùng tuyệt vời khi thưởng thức những bát rượu gạo mát lạnh với những món ăn dùng cho tiệc cưới theo phong cách của Hàn quốc hay của người Việt cũng đều dậy vị hoàn hảo.

Rượu gạo Hàn Quốc cũng như rượu soju được dùng với các món nướng BBQ, hấp, xào, lẩu,…trong các bữa tiệc cưới, liên hoan, sự kiện,… Với nồng độ chỉ 6%, đây là loại rượu rất dễ uống rượu nhẹ, thơm, vị thanh dịu, rất phù hợp dùng để chiêu đãi trong tiệc cưới tại nhà hàng, mà ở buổi tiệc đó có nhiều chị em phụ nữ. 

You may like