Cưới

Nên mời ai và không mời ai trong tiệc cưới?

single image
Danh sách khách mời đối với một số cặp đôi có vẻ dễ như ăn bánh nhưng đối ...

Tiệc cưới ngoài trời với cảm hứng tự nhiên.

Danh sách khách mời đối với một số cặp đôi có vẻ dễ như ăn bánh nhưng đối với nhiều người đó lại là phần khó nhất khi lên kế hoạch tiệc cưới.

Nếu cả hai bạn đều có một gia đình lớn thì các bạn còn gặp phải nhiều thách thức hơn. Việc suy nghĩ nên mời ai và không nên mời ai cũng đủ khiến bạn đau đầu. Nhưng hãy yên tâm, đã có cách để bạn lập một danh sách khách mời nho nhỏ:

Đầu tiên, nghĩ xem bạn thực sự muốn ai tham dự tiệc cưới của bạn. Nếu bạn không hề nghĩ đến dì Lucy thì không cần mời bà ấy. Nếu người đồng nghiệp Bod (người đã mời bạn đến tiệc cưới của anh ta) cũng không được nghĩ tới thì đừng thêm anh ta vào danh sách. Một tiệc cưới nhỏ không có nghĩa là bạn phải mời những người bắt buộc. Hãy mời những vị khách thực sự quan trọng với bạn. Trừ khi cha mẹ bạn có thể trả một chi phí khổng lồ cho tiệc cưới thì hãy xem xét đến việc mở rộng danh sách khách mời. 

"Điều đó không hề thực tế," các bạn có thể nói như vậy. "Một số người sẽ cảm thấy bị coi thường, họ sẽ giận chúng tôi."

Mọi người sẽ cảm thấy như bị bỏ rơi. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên thành thật với họ. Đến và nói với những người nghĩ rằng họ được mời nhưng thực tế lại không, một cách chân thành hãy giải thích cho họ rằng bạn chỉ tổ chức một tiệc cưới nhỏ với vài vị khách. Đối với những người bạn, người quen hay bà con xa, họ sẽ nhận ra rằng không nhất thiết phải tham dự một tiệc cưới với hàng trăm đôla chi phí tàu xe cũng như quà cưới, và họ sẽ không trách bạn.

Đọc thêm bài viết "The Wedding Guest List: Who Makes the Cut?" sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cho bạn đấy!

You may like