Cưới

Nắm rõ quy trình tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng giúp hôn lễ của bạn thêm hoàn hảo

single image

Sau khi thực hiện các nghi lễ cưới hỏi theo truyền thống tại nhà của các cô dâu, chú rể thì việc tiếp theo là đến nhà hàng để tổ chức đám cưới chung vui cùng bạn bè, đồng nghiệp, người thân. Tại nhà hàng hoặc các trung tâm tiệc cưới, các cặp đôi sẽ thực hiện vài nghi lễ như trao nhẫn cưới, cắt bánh,… Để ngày cưới tại nhà hàng được trọn vẹn hơn, các cặp đôi cũng cần biết đến những quy trình, thứ tự tổ chức tiệc cưới. Cùng xem bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quát cho buổi lễ của bạn nhé!

Quy trình trước, trong và sau khi tổ chức tiệc cưới

Trước tiệc: Đón khách

Đây là việc thực hiện trước khi chính thức vào buổi tiệc ở nhà hàng. Việc đón tiếp khách mời thường sẽ diễn ra trước khi buổi lễ bắt đầu từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi. Vì vậy, lúc này hai bạn nên đến sớm để tránh việc khách mời đến mà chưa có người tiếp đón. 

Đón tiếp khách mời là việc làm đầu tiên trong tiệc cưới

Đón tiếp khách mời là việc làm đầu tiên trong tiệc cưới

Trong tiệc: Các nghi thức truyền thống

Sau phần đón khách và khi khách mời có mặt đầy đủ, đây sẽ là khoảnh khắc ai cũng mong chờ của cô dâu chú rể với những nghi thức như sau: 

  • Bản nhạc được nổi lên cùng với các hình ảnh cưới của cô dâu chú rể được trình chiếu trên màn hình LED lớn tại sân khấu.
  • MC chương trình sẽ mời 2 bên gia đình, cha mẹ của cô dâu chú rể lên sân khấu.
  • Cô dâu sẽ được ba hoặc người thân trong gia đình dắt lên sân khấu và đặt tay gửi gắm cho chú rể.
  • Hai bên gia đình trao rượu và cảm ơn các khách mời đã đến buổi tiệc cùng chung niềm vui lớn của gia đình.

Các nghi lễ tổ chức tiệc cưới được thực hiện hoành tráng tại nhà hàng

Các nghi lễ tổ chức tiệc cưới được thực hiện hoành tráng tại nhà hàng

Cắt bánh kem

Tiếp đến là cô dâu và chú rể cùng nhau cắt bánh kem, và cùng nhau ăn miếng bánh đầu tiên. Đây được xem là biểu trưng cho sự chia sẻ những niềm vui nỗi buồn cùng nhau từ nay về sau của hai người. Đôi khi, các đôi uyên ương cũng có thể thay phần cắt bánh và thưởng thức bằng phần thắp các ngọn nến lên bánh. Với ánh sáng của nến được xem là sự soi sáng cho những ngày sau của cuộc sống cả hai thêm hạnh phúc và vẹn tròn.

Cắt bánh kem là khoảnh khắc ấn tượng trong buổi lễ cưới

Cắt bánh kem là khoảnh khắc ấn tượng trong buổi lễ cưới

Rót rượu Champagne 

Đây là nghi thức hầu như các tiệc cưới đều phải có. Rót rượu Champagne từ tháp rượu cao xuống dưới. Với những ly rượu được sắp xếp công phu, thẳng hàng cùng dòng rượu được rót xuống hòa thêm đá khói giúp không gian thêm lãng mạn, lung linh huyền ảo. Rượu Champagne đỏ đa phần được sử dụng nhiều bởi màu đỏ là biểu tượng cho sự đậm đà, mãnh liệt trong tình yêu. Hơn nữa, đây cũng là màu có ý nghĩa may mắn.

Cô dâu chú rể bắt đầu mời khách nhập tiệc

Cô dâu chú rể bắt đầu mời khách nhập tiệc

Nhập tiệc

Sau các nghi lễ cắt bánh, rót rượu thì MC sẽ bắt đầu tuyên bố nhập tiệc. Lúc này, cô dâu chú rể bắt đầu đến từng bàn nâng ly và gửi lời cảm ơn đến các khách mời đã tham dự.

Các tiết mục

Trong lúc chiêu đãi khách, các tiết mục trên sân khấu sẽ được cung cấp bởi ban nhạc. Hoặc các bạn có thể tạo thêm các trò chơi để khách mời có thể tham gia và gắn kết họ cùng với nhau hơn. Những trò chơi có thể giúp không gian trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn đấy.

Ngoài ta, bạn có thể mời các khách mời lên hát tặng các ca khúc hoặc cùng khiêu vũ,… cũng là những hoạt động được tổ chức tại các nhà hàng hiện nay.

Các tiết mục ca hát được trình diễn bởi cô dâu chú rể

Các tiết mục ca hát được trình diễn bởi cô dâu chú rể

Sau tiệc: tiễn khách và cảm ơn

Đây là giây phút buổi tiệc bắt đầu khép lại. Cho dù có bận rộn với việc đón tiếp khách từng bàn tiệc thì hai bạn không nên bỏ qua được bước tiễn khách cùng việc gửi lời cảm ơn. Nếu cả hai bạn không thể làm việc này, hãy nhờ gia đình hoặc bạn bè, họ hàng để họ có thể  hỗ trợ trong việc tiễn khách và cảm ơn. Hơn nữa, bạn có thể chuẩn bị một phần quà nhỏ xinh cho khách mời và cùng với việc tiễn khách ra về.

Lời kết

Với những chia sẻ về quy trình của một buổi tiệc cưới được tổ chức tại nhà hàng, hy vọng có thể giúp bạn hình dung toàn bộ buổi lễ trong ngày cưới của mình. Chúc hai bạn có được một ngày cưới thật ý nghĩa và trọn vẹn. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ về tổ chức đám cưới, hãy liên hệ ngay với Metropole để chúng tôi có thể phục vụ, tư vấn cho ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo.

You may like